Đảo quốc Malta có gì đặc biệt?

Malta là một quốc đảo nhỏ nằm ở Địa Trung Hải, cách bờ biển phía nam của Ý khoảng 80 km. Quần đảo Malta bao gồm ba hòn đảo chính là Malta, Gozo và Comino. Malta có diện tích khoảng 316 km2, dân số khoảng 500.000 người, khiến nó trở thành một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới.

Malta là một thành viên của Liên minh châu Âu (EU), do đó, người dân Malta được hưởng các quyền lợi như người dân các quốc gia thành viên EU khác, bao gồm quyền tự do đi lại, học tập và làm việc trong khối.

Chương trình định cư Malta

Malta cũng có một chương trình định cư hấp dẫn dành cho nhà đầu tư. Theo chương trình này, nhà đầu tư có thể được cấp quyền cư trú Malta sau khi đầu tư ít nhất 300.000 euro vào bất động sản tại Malta, không phân biệt mua hay thuê.

Để được cấp quyền cư trú Malta theo diện đầu tư bất động sản, nhà đầu tư cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có quốc tịch của một quốc gia không thuộc EU.
 • Có sức khỏe tốt.
 • Không có tiền án tiền sự.
 • Đầu tư ít nhất 300.000 euro vào bất động sản tại Malta.

Nhà đầu tư có thể đầu tư vào bất động sản ở bất cứ đâu trên lãnh thổ Malta. Thời gian đầu tư tối thiểu là 5 năm. Sau 5 năm, nhà đầu tư có thể xin gia hạn quyền cư trú thêm 5 năm nữa.

Chương trình định cư Malta có nhiều ưu điểm, bao gồm:

 • Quyền cư trú Malta có giá trị trong vòng 10 năm.
 • Quyền cư trú Malta có thể được gia hạn thêm 5 năm nữa.
 • Người dân Malta được hưởng các quyền lợi như người dân các quốc gia thành viên EU khác.

Chương trình định cư Malta là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư Việt Nam. Việt Nam và Malta có mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp. Hai nước đã ký kết nhiều hiệp định hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục,…

Sự tương đồng của khí hậu địa trung hải và nhiệt đới của Việt Nam

Malta nằm ở khu vực Địa Trung Hải, nơi có khí hậu Địa Trung Hải. Khí hậu Địa Trung Hải đặc trưng bởi mùa hè nóng và khô, mùa đông ôn hòa và ẩm ướt. Nhiệt độ trung bình trong tháng Bảy là 25 °C và trong tháng Giêng là 15 °C.

Khí hậu Việt Nam cũng có đặc điểm tương tự như khí hậu Địa Trung Hải. Mùa hè ở Việt Nam nóng và ẩm, nhiệt độ trung bình trong tháng Bảy là 28 °C. Mùa đông ở Việt Nam ôn hòa, nhiệt độ trung bình trong tháng Giêng là 20 °C.

Sự tương đồng về khí hậu giữa Malta và Việt Nam là một yếu tố thuận lợi cho các nhà đầu tư Việt Nam định cư tại Malta. Người Việt Nam sẽ không gặp nhiều khó khăn khi thích nghi với khí hậu tại Malta.

Phong cách ẩm thực đa dạng, nhiều màu sắc văn hóa

Malta là một quốc gia đa văn hóa, với nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Điều này đã góp phần tạo nên phong cách ẩm thực đa dạng và phong phú của Malta.

Ẩm thực Malta là sự pha trộn của nhiều nền ẩm thực khác nhau, bao gồm ẩm thực Địa Trung Hải, ẩm thực Ý, ẩm thực Anh và ẩm thực Ả Rập. Các món ăn Malta thường sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, như hải sản, thịt cừu, thịt bò, rau củ và trái cây.

Một số món ăn nổi tiếng của Malta bao gồm:

 • Ftira: Đây là một loại bánh mì tròn, được làm từ bột mì, nước và men. Ftira thường được ăn kèm với thịt, cá, rau củ hoặc pho mát.
 • Lampuki: Đây là một loại cá ngừ nhỏ, được đánh bắt ở Địa Trung Hải. Lampuki thường được nướng, chiên hoặc nấu súp.
 • Pastizzi: Đây là một loại bánh bột mì nhân phô mai ricotta, được nướng vàng giòn.
 • Ġbejniet: Đây là một loại phô mai truyền thống của Malta, được làm từ sữa cừu. Ġbejniet thường được ăn kèm với bánh mì hoặc pizza.

Ẩm thực Malta là một trải nghiệm ẩm thực thú vị cho những người yêu thích ẩm thực. Sự đa dạng về hương vị và màu sắc của ẩm thực Malta phản ánh sự đa dạng về văn hóa của quốc đảo này.

Tóm lại, chương trình ưu đãi chính phủ Malta dành cho người nhà đầu tư định cư không phân biệt thuê hay mua sở hữu bất động sản là một lựa chọn hấp dẫn cho những người Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội đầu tư phát triển nước ngoài trong tương lai.

> Tham khảo: Chương trình Định cư Malta: Cánh cửa đến với Cư trú Châu Âu và Thịnh vượng

Bạn thích thú với bài viết này?

Hãy review 5 sao nhé!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *