Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Trong quá trình xin visa mỹ, bạn cần phải vạch ra những kế hoạch du lịch rõ ràng về thời gian và “ước chừng” khoảng thời gian thích hợp để xin visa. Đối với trường hợp xin visa Mỹ thì mất bao nhiêu thời gian để visa Mỹ gửi về nhà và nhận bằng cách nào?

Sau bao lâu thì bạn sẽ nhận được visa Mỹ?

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Tùy thuộc vào loại visa, thời gian lưu trú và nhiều yếu tố khác thì thời gian để chuẩn bị hồ sơ cũng khác nhau. Như vậy, giai đoạn chuẩn bị hồ sơ này có thể kéo dài từ 1 tuần – 1 tháng tùy theo chất lượng hồ sơ và kinh nghiệm của người xin visa.

Nếu bạn đang xin visa không di dân tạm thời như visa du lịch, visa du học hay lao động có thời hạn, thì khoảng vài tuần hoặc vài tháng là bạn có nếu đủ điều kiện xét duyệt.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng nhập cư Hoa Kỳ vĩnh viễn và đang xin thị thực nhập cư với mục tiêu cuối cùng là có được thẻ xanh, việc chờ đợi có thể mất nhiều năm. Bởi chính phủ xem xét từng trường hợp ứng viên và dữ liệu hồ sơ cá nhân của người nộp đơn xem có phù hợp, đủ tiêu chuẩn.

Nếu đậu thì visa Mỹ gửi về nhà bằng hình thức nào?

Nếu yêu cầu cấp thị thực của bạn thành công thì visa Mỹ gửi về nhà thông qua địa chỉ đã đăng ký. Đây cũng là địa chỉ mà bạn đã điền trên trang web của Lãnh sự quán Mỹ khi nộp đơn hay khi bạn gửi hồ sơ đến Lãnh sự quán.

Trường hợp sau đó phát sinh, bạn muốn thay đổi địa chỉ nhận. Bạn có thể đến trước vào ngày phỏng vấn để khai và sửa đổi thông tín. Nếu bạn ở nội thành gần nơi cấp visa thì việc chuyển phát bưu điện sẽ mất 1, 2 ngày. Tuy nhiên nếu bạn ở xa, việc phát chuyển tới các vùng ngoại thành sẽ lâu hơn tùy vào tỉnh thành bạn sống.

Lệ phí để visa Mỹ gửi về nhà đã được thanh toán, cho nên bạn không cần trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Những lưu ý sau khi nhận visa Mỹ gửi về nhà

Thứ nhất, ngay khi visa Mỹ gửi về nhà, bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin cá nhân được in trên đảm bảo mọi thông tin đều chính khác và trùng khớp với hộ chiếu. Nếu có bất kỳ sai sót, phải báo ngay với cơ quan cấp visa để được sửa đổi.

Thứ hai, ngày hết hạn của visa là hạn cuối cùng để sử dụng visa nhập cảnh tại Mỹ, không phải là khoảng thời gian bạn quy định được lưu trú tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thời hạn visa sẽ giống với thời hạn của kết quả khám sức khỏe của đương đơn. Nên cần xem kỹ ngày hết hiệu lực “Visa Expiry Date” ở phía dưới, bên phải của thị thực.

Visa Mỹ gửi về nhà sẽ đựng trong bao màu nâu đựng hồ sơ sức khỏe và hồ sơ thị thực, bạn không được mở ra hay sửa đổi bất cứ chi tiết nào trong thị thực trước khi nhập cư vào Hoa Kỳ. Đặc biệt, giấy tờ này sẽ được nộp lại trong bao màu nâu khi làm thủ tục nhập cảnh, cho nên hãy mang theo bao hồ sơ trong hành lý xách tay trong suốt chuyến bay. Không được cất giữ trong hành lý ký gửi.

Lợi ích khi sở hữu visa Mỹ

Khi có trong tay visa Mỹ, mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn khi đi xin thị thực ở các nước như: Anh, Úc và các nước trong khối EU. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ bạn nộp visa tại các Đại sứ quán đó cao hơn.

Sở hữu Visa đi Mỹ còn giúp bạn những đặc quyền sau như ngoài đến Mỹ, bạn được phép đi các nước sau trong thời hạn cho phép

  • Colombia 90 ngày
  • Mexico: 30 ngày và Bahamas: 30 ngày
  • Được miễn visa đi Đài Loan lưu trú trong 30 ngày khi có visa đi Mỹ còn hạn.
  • Được phép xin Visa trực tuyến khi muốn nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Visa mỹ có thời hạn bao lâu, cần lưu ý những gì?

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Top 5 Cách Định Cư Canada Có Tỷ Lệ Thành Công Cao Nhất Năm 2020

Visa mỹ thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Nội dung bài viếtSau bao lâu thì bạn sẽ nhận được visa Mỹ?Nếu đậu thì …

Visa EB5 Mỹ là gì? Làm thế nào để sở hữu visa EB5 Mỹ

Visa EB5 Mỹ là gì? Làm thế nào để sở hữu visa EB5 Mỹ

Nội dung bài viếtSau bao lâu thì bạn sẽ nhận được visa Mỹ?Nếu đậu thì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *