Visa Mỹ EB-5 Nguy cơ thẻ xanh bị bác bỏ do “dòng tiền”

Trước đây, thị trường tư vấn di trú hướng nhà đầu tư EB-5 tập trung chứng minh “Nguồn vốn”. Nhưng từ năm 2018 đến nay, “Dòng tiền” là lý do chính khiến hồ sơ xin thẻ xanh bị bác bỏ, từ chối!

Visa Mỹ EB-5 Nguy cơ thẻ xanh bị bác bỏ do "dòng tiền"

Khi xu hướng các hồ sơ đầu tư định cư EB5 bị Bộ di trú (USCIS) yêu cầu giải trình cách chuyển tiền tăng lên. Với chính sách di trú Mỹ ngày càng siết chặt, USCIS càng tăng cường áp lực truy vấn đường chuyển tiền EB5 gay gắt hơn. Đây là câu hỏi mà gần như tất cả đương đơn đang được xét duyệt hồ sơ hiện nay phải trả lời.

Hầu hết các đơn vị tư vấn thị thực EB5 nắm rõ khái niệm chứng minh “Nguồn Vốn” (Source Of Funds – SOF) được quy định trong văn bản luật và các quy định bổ sung. Cụm từ này đã quen thuộc đối với nhà đầu tư Việt Nam khi tìm hiểu về chương trình đầu tư định cư Mỹ. Nhưng khái niệm chứng minh “Dòng Tiền” (Path Of Funds – POF) là điều mà không phải người tư vấn nào về EB5 cũng hiểu rõ. SOF tập trung xác định nguồn gốc hợp pháp vốn đầu tư và POF giải thích đường đi của nguồn vốn từ “túi” nhà đầu tư vào “túi” dự án mà họ chọn. Hiện nay, POF mới chính là vấn đề làm các hồ sơ định cư diện EB5 bị từ chối cấp thẻ xanh I526.

Tại các quốc gia có chính sách hạn chế chuyển tiền ngoại tệ, các nhà đầu tư đã và đang gặp phải một vấn đề chung “Làm sao chuyển số tiền họ vất vả chứng minh nguồn gốc sạch vào Dự án Mỹ an toàn và hợp pháp?”. Cho đến nay, đây vẫn là câu hỏi mà gần như toàn bộ đơn vị tư vấn môi giới vẫn tránh nhắc đến và qua loa giải thích khi không thể không trả lời khách hàng. Như tại Trung Quốc, để chuyển tiền đầu tư EB5, đương đơn phải tận dụng hạn mức chuyển ngoại tệ của nhiều người khác nhau để giải quyết vấn đề. Hoặc, phương án khác là thuê một bên thứ ba nhận và chuyển tiền sang Mỹ từ một đất nước thứ ba.

Từ năm 2017 đến nay, số lượng hồ sơ I-526 từ Việt Nam xin thẻ xanh Mỹ bị Bộ Di trú (USCIS) yêu cầu bổ sung hồ sơ (RFE) tăng lên nhanh chóng. Luật và quy định Chương trình không đề cập cụ thể việc sử dụng đơn vị trung gian chuyển tiền đầu tư EB-5. Do đó, khi USCIS tăng cường phát hành RFE về nội dung này đã khiến nhà đầu tư EB5 không có sự chuẩn bị cho việc giải trình. Rõ ràng rằng, các công ty hoặc cá nhân tư vấn môi giới, hoặc đã không nhận thức hết được rủi ro, hoặc cố tình lờ đi mối nguy có thể xảy ra nếu không thoả mãn được các câu hỏi của USCIS về POF.

Nguồn avseb5

Xem thêm: Chi tiết quy trình EB-5: từ lúc nộp đơn I-526 đến khi nhận được thẻ xanh

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Hộ chiếu là giấy tờ dùng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

IRCC vừa cung cấp một cửa sổ về trạng thái xử lý đơn đăng ký cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *