Visa mỹ được gia hạn mấy lần? Quy trình thực hiện như thế nào?

Mỹ là một quốc gia phát triển và là nơi thu hút nhiều du khách đến đất nước này sinh sống và làm việc. Do đó, những câu hỏi như “Làm visa Mỹ có khó không?” hay là “Visa mỹ được gia hạn mấy lần?” là những trăn trở của khách hàng. Để giúp quý khách hiểu hơn về vấn đề này, ngay bây giờ dịch vụ làm visa uy tín sẽ giải đáp cho các bạn. 

VISA MỸ ĐƯỢC GIA HẠN MẤY LẦN?

Visa mỹ được gia hạn mấy lần? Quy trình thực hiện như thế nào?

Chính phủ Mỹ cho phép các công dân nước ngoài có quyền gia hạn visa Mỹ nhằm tối thiểu hóa thời gian và tiền bạc của đương đơn đến xin phỏng vấn visa Mỹ. Đương đơn có thể xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện vô cùng thuận tiện.

Đối với visa Mỹ thời hạn 1 năm, khi visa gần hết bạn, đương đơn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa là 4 lần, mỗi lần gia hạn, bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn.

Đối với visa Mỹ loại single, bạn chỉ được nhập cảnh một lần trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn nếu cơ quan lãnh sự Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể gia hạn và tiếp tục đi Mỹ.

Xin gia hạn visa Mỹ, thời gian hoàn thành công việc này thường giao động từ 8 đến 10 ngày. Trường hợp nếu bạn muốn được gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng, thì bạn cần đóng thêm 1 khoản phí phát sinh.

ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VISA MỸ LÀ GÌ?

Chính phủ Mỹ cho phép công dân Việt Nam gia hạn visa Mỹ khi đủ các điều kiện sau:

  • Đương đơn phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự;
  • Hiện tại đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam (có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam);
  • Visa mà bạn gia hạn phải cùng loại với visa đã xin trước đó;
  • Visa cũ gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại;
  • Lần phỏng vấn xin visa Mỹ gần nhất của bạn không bị loại.

QUY TRÌNH XIN GIA HẠN VISA MỸ BAO GỒM NHỮNG BƯỚC GÌ?

Bước 1. Hoàn thành Mẫu đơn xin visa không định cư DS – 160 tại [https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx].

Bước 2. Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến để thanh toán phí xin visa (MRV), đồng thời đặt lịch hẹn. Tại đây bạn sẽ được hướng dẫn và làm theo các câu hỏi, nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện xin gia hạn visa Mỹ thì bạn sẽ không cần phỏng vấn.

Bước 3. Sau khi thanh toán phí bạn sẽ được nhận hướng dẫn cách nhận giấy tờ. Bạn phải cung cấp thông tin đầy đủ của số hộ chiếu, số biên nhận thanh toán vừa xong và số mã vạch (10 số) xác nhận DS-160.

Bước 4. Bạn cần in Thư xác nhận gia hạn visa, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn cần in thành hai bản phục vụ cho việc hoàn tất việc nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ.

Bước 5. Chuẩn bị đầy đủ tất cả hồ sơ gồm: DS – 160, biên lai nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh thẻ, thư giải thích chuyến đi và lịch trình chuyến đi,… Mang thủ tục giấy tờ trên gửi tại bưu điện Việt Nam hoặc Viettel post để chuyển phát đến địa chỉ xin gia hạn visa.

Bước 6. Bưu điện Việt Nam sẽ có trách nhiệm chuyển giấy tờ của bạn đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

Bước 7. Sau khoảng thời gian xét duyệt khoảng 8 – 10 ngày, bạn sẽ nhận lại hồ sơ của mình tại địa chỉ bạn đã gửi hồ sơ kèm theo hộ chiếu và các giấy tờ khác.

Những lưu ý khi xin gia hạn visa Mỹ

  • Cần gửi đúng và đủ những giấy tờ được yêu cầu (tùy vào loại visa), vì cơ quan Lãnh sự không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối việc việc mất mát các loại giấy tờ không được yêu cầu.
  • Form khai online DS-160 rất quan trọng, vì đa phần các hồ sơ xin gia hạn đều không cần phỏng vấn nên việc đạt hay trượt visa gia hạn Mỹ sẽ phụ thuộc vào nó.
  • Khi điền vào mẫu đơn An ninh và Thông tin cơ bản (security and background) của đơn xin visa DS-160. Tuyệt đối không có câu nào được trả lời là “Có”.

Với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những thủ tục, điều kiện, chi phí gia hạn cũng như xin gia hạn visa đi Mỹ được bao nhiêu lần. Mong các bạn sẽ gia hạn thành công visa Mỹ.

Nguồn Tổng hợp

Xem thêm: Nếu visa Mỹ hết hạn bạn sẽ phải làm gì? Làm lại visa như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Top 5 Cách Định Cư Canada Có Tỷ Lệ Thành Công Cao Nhất Năm 2020

Visa mỹ thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Nội dung bài viếtVISA MỸ ĐƯỢC GIA HẠN MẤY LẦN?ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VISA …

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào? | Tư Vấn Định Cư

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Nội dung bài viếtVISA MỸ ĐƯỢC GIA HẠN MẤY LẦN?ĐIỀU KIỆN ĐỂ GIA HẠN VISA …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *