Visa mỹ bị đóng dấu cancel nghĩa là gì? Khắc phục như thế nào?

Visa mỹ bị đóng dấu cancel tức là thị thực của bạn có thể bị hủy bỏ hoặc thu hồi. Vậy tại sao xảy ra trường hợp đó và phải làm sao?

Những lý do visa của bạn bị đóng dấu cancel

Các lý do khiến bạn xin visa Pháp bị từ chối - Dịch vụ cấp tốc TPHCM

1/ Visa mỹ bị đóng dấu cancel vì vi phạm điều khoản thị thực

Trước khi đến Hoa Kỳ, hầu hết mọi người từ các quốc gia khác trước tiên phải có được thị thực. Một thị thực không di dân được sử dụng cho các kỳ nghỉ tạm thời để thăm, học tập hoặc làm việc. Thị thực nhập cư là thị thực được sử dụng để vào Hoa Kỳ sau khi được chấp thuận cho thường trú nhân (“thẻ xanh”).

Nếu Visa mỹ bị đóng dấu cancel có nghĩa bạn có thể đã vi phạm các điều khoản Visa. Bởi nếu muốn thị thực Hoa Kỳ được cấp với điều kiện chủ sở hữu phải tuân thủ các điều khoản của họ.

Ví dụ, người giữ visa không được tham gia vào các hoạt động ngoài những điều được phép, ví dụ visa khách du lịch có thể không làm việc và người đó phải rời khỏi Hoa Kỳ trong thời gian cần thiết nhưng nhiều người trục lợi điều này để trốn sang lao động trái phép.

Nếu bạn không tuân thủ các điều khoản của thị thực, nó có thể bị hủy bất cứ lúc nào, cho dù trước, trong hoặc sau khi bạn ở Hoa Kỳ.

Nhưng có đôi khi thị thực bị hủy trước chuyến đi của một người vì chính phủ Hoa Kỳ thu được bằng chứng cho thấy người đó dự định sử dụng thị thực cho mục đích khác; ví dụ, một người đến lãnh sự quán Hoa Kỳ để xin visa Mỹ mới, và cảnh sát phát hiện ra rằng người đó đã lạm dụng visa cũ.

2/ Hủy visa cho những người quá hạn

Một lý do phổ biến khác cho việc thu hồi visa là người xin visa Hoa Kỳ ở lại lâu hơn mức cho phép. Du khách đến Hoa Kỳ thường ở lại Hoa Kỳ cho đến ngày hết hạn trên thị thực. Nhưng ngày đó chỉ là ngày cuối cùng mà người đó có thể sử dụng thị thực làm giấy tờ nhập cảnh Hoa Kỳ.

Ngày mà bạn thực sự phải rời khỏi Hoa Kỳ được hiển thị trên hồ sơ đến / đi của mẫu đơn của bạn. Nếu bạn ở lại thậm chí một ngày trước ngày đó, mà không cần xin gia hạn hoặc thay đổi trạng thái, thị thực của bạn được cho là tự động hủy bỏ .

Lý do nữa, đôi khi, việc hủy visa chỉ đơn giản là một vấn đề hành chính – ví dụ, viên chức lãnh sự cần phải hủy một thị thực cũ trước khi cho phép một cái mới.

3/ Lý do khác

Ngoài 2 lý do chính trên thì việc hủy visa chỉ đơn giản là một vấn đề hành chính. Ví dụ, viên chức lãnh sự cần phải hủy một thị thực cũ trước khi cho phép một cái mới.

Những điều kiện cần đảm để xin gia hạn visa Mỹ

Nếu visa Mỹ của bạn sắp hết hạn thì bạn cần gia hạn visa để không bị cancel visa ngoài ý muốn. Để gia hạn visa bạn cần đảm bảo những điều kiện sau:

  • Bạn là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự
  • Hiện tại bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
  • Visa gia hạn Mỹ cùng loại với visa Mỹ đã xin trước đó
  • Visa Mỹ cũ của bạn gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại
  • Lần phỏng vấn xin visa Mỹ gần nhất của bạn không bị loại
  • Nếu lần xin visa trước bạn bằng hoặc lớn hơn 14 tuổi

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Định cư mỹ theo diện làm việc: Không cần lành nghề vẫn có thể nhận Visa

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

100 câu hỏi thi Quốc tịch Mỹ năm 2021 | Tư Vấn Định Cư

100 câu hỏi thi Quốc tịch Mỹ năm 2021

Nội dung bài viếtNhững lý do visa của bạn bị đóng dấu cancel1/ Visa mỹ …

Visa Mỹ diện B1 B2 là gì? Chờ xét duyệt mất bao lâu? | Tư Vấn Định Cư

Visa Mỹ diện B1 B2 là gì? Chờ xét duyệt mất bao lâu?

Nội dung bài viếtNhững lý do visa của bạn bị đóng dấu cancel1/ Visa mỹ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *