Giải đáp những vấn đề xoay quanh visa Mỹ B1 và B2

Visa Mỹ có rất nhiều loại. Tuy nhiên, trong đó có loại B1 và B2 thường được nhắc khá nhiều. Vậy, visa Mỹ B1 và B2 là gì? Cùng tham khảo những thông tin bên dưới để được giải đáp nhé!

Visa Mỹ B1 và B2 là gì?

Giải đáp những vấn đề xoay quanh visa Mỹ B1 và B2

Visa Mỹ B1, B2 là 2 loại visa được cấp cho đối tượng nước ngoài muốn sang Mỹ cư trú ngắn hạn và không phải định cư. Tùy theo mục đích sang Mỹ của bạn là gì mà bạn sẽ làm và được cấp loại B1 hoặc B2. Cụ thể:

Visa Mỹ B1: cấp cho đối tượng sang Mỹ với mục đích công tác, giải quyết các vấn đề công việc hoặc tham dự hội thảo hoặc hội nghị khoa học, giáo dục hay kinh doanh, đàm phán hợp đồng, dàn xếp tài sản…

Visa Mỹ B2: cấp cho đối tượng sang Mỹ với mục đích du lịch, thăm thân, điều trị bệnh hoặc thực hiện các hoạt động liên quan đến tình hữu nghị, dịch vụ, xã hội.

Thời hạn visa Mỹ B1 và B2 là bao nhiêu?

Thời hạn visa Mỹ cả 2 loại B1 và B1 đều là 12 tháng. Trong 12 tháng này, bạn có quyền nhập cảnh Mỹ nhiều lần mà không bị giới hạn. Điều này là một quy định mới, khác với quy định trước đây là chỉ được nhập cảnh Mỹ một lần khi visa Mỹ B1 và B2 còn thời hạn.

Sau 12 tháng, bạn có thể đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán xin gia hạn visa. Hoặc nếu không tiện, bạn cũng có thể gửi giấy tờ xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Lần này, việc xin visa khá dễ, bạn chỉ cần nộp giấy tờ mà không phải bị phỏng vấn như lần đầu.

Thời hạn lưu trú visa Mỹ B1, B2 là bao nhiêu?

Theo quy định thì thời gian bạn có thể ở lại Mỹ khi có visa Mỹ B1 hoặc B2 là tối đa 6 tháng. Nếu bạn muốn lưu trú ở đây bao lâu thì ghi rõ trong hồ sơ xin visa đồng thời phải liệt kê những hoạt động của bạn hằng ngày, cụ thể làm gì trong thời gian ở Mỹ.

Trường hợp khi sang Mỹ và lưu trú rồi nhưng bạn ở quá số ngày so với thời gian đã xin thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến lần xin visa lần sau. Bạn có thể sẽ bị mời lên phỏng vấn và phải giải thích hợp lý việc ở lại quá ngày xin của bạn. Nếu giải thích không hợp lý, bạn có nguy cơ cao bị đánh trượt.

Phí xin visa Mỹ B1 và B2 là bao nhiêu?

Phí xin visa Mỹ B1, B2 hiện tại là 160 USD, xấp xỉ khoảng 3.728.000 VNĐ. Chỉ chấp nhận tiền Việt Nam và tùy vào từng thời điểm, tỷ giá quy đổi khác nhau thì phí nộp sẽ chênh lệch đôi chút.

160 USD trên chỉ có giá trị là phí xin cấp visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn,… Trường hợp bạn bị rớt thì sẽ không được hoàn lại. Và sau khi nộp phí, số tiền này sẽ có giá trị đến 12 tháng. Sau 12 tháng kể từ khi nộp, bạn không làm visa thì số tiền này sẽ bị mất.

Thời gian xin visa Mỹ B1 và B2 mất bao lâu?

Thời gian kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ B1 hoặc B2 đến khi được cấp visa sẽ phụ thuộc nhiều vào lịch hẹn của bạn. Đôi khi bạn sẽ được hẹn phỏng vấn sớm và được cấp visa nhanh. Những cũng có lúc đúng vào thời gian cao điểm, nhiều hồ sơ xin visa thì tình hình sẽ ngược lại.  Thời gian xin visa Mỹ B1, B2 nhanh có thể trong 1 tuần làm việc hơn, chậm thì có thể lên đến vài tháng.

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Mỹ B1 và B2 là gì?

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Mỹ B1 hoặc B2 là khá nhiều. Tuy nhiên, hầu hết đều liên quan đến thông tin cá nhân, chứng minh công việc, chứng minh tài sản và chứng minh mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam thông qua nhiều yếu tố.

Trong tất cả các loại giấy tờ trên, loại nào cũng quan trọng và không thể thiếu. Tuy nhiên, chúng tôi muốn lưu ý nhất với bạn là các loại giấy tờ chứng minh sự ràng buộc của bạn ở Việt Nam.

Vì là visa không định cư nên vấn đề có quay trở về Việt Nam hay không của đường đơn sẽ được Đại Sứ Quán/Lãnh Sứ Quán Mỹ quan tâm khá “gắt gao”. Quá trình phỏng vấn, vấn đề này thường được hỏi rất nhiều và quyết định rất lớn để khả năng được cấp visa của bạn hay không.

Để chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam sẽ có rất nhiều cách. Bạn có thể dựa vào các loại tài sản cố định như: giấy tờ sở hữu nhà, đất, cơ sở kinh doanh có đóng thuế,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào yếu tố mối quan hệ như giấy tờ kết hôn, gia đình, họ hàng,…

Nguồn dulichvietnam

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết nhất cách xin visa mỹ du lịch mà bạn cần biết

 

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Top 5 Cách Định Cư Canada Có Tỷ Lệ Thành Công Cao Nhất Năm 2020

Visa mỹ thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Nội dung bài viếtVisa Mỹ B1 và B2 là gì?Thời hạn visa Mỹ B1 và …

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào? | Tư Vấn Định Cư

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Nội dung bài viếtVisa Mỹ B1 và B2 là gì?Thời hạn visa Mỹ B1 và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *