Visa E2 mỹ là gì? Quy trình và điều kiện nào để sở hữu được loại visa này?

Để hiện thực hóa giấc mơ Mỹ, mỗi năm có hàng ngàn người chọn lấy visa E2 Mỹ. Với loại visa này, chỉ sau 6 tháng, cả nhà đã có thể sang Mỹ kinh doanh, làm việc và học tập. Vậy visa E2 Mỹ là gì? Xin có khó không?

Visa E2 mỹ là gì? Quy trình và điều kiện nào để sở hữu được loại visa này?

Visa E2 mỹ(E2 visa) là gì?

Thị thực E2 (E-2) hay Visa E2 (E2 visa) là một diện thị thực Mỹ cấp cho đương đơn là công dân của các quốc gia có duy trì Hiệp ước Thương mại và Hàng hải song phương (Nước hiệp ước), với điều kiện đương đơn phải đầu tư kinh doanh tại Mỹ. Thị thực E2 không phải là visa định cư nên đương đơn không thể lấy thẻ xanh Mỹ trực tiếp từ visa này.

Tuy nhiên, visa E2 là diện thị thực dài hạn và được xem là một trong vài thị thực tối ưu nhất để sống ở Mỹ. Đương đơn nước ngoài được cấp thị thực E2 mỗi 2 đến 5 năm và không bị giới hạn số lần gia hạn. Thị thực E2 cho phép con phụ thuộc (dưới 21 tuổi) theo học tại các hệ thống trường công miễn phí, trường tư và đại học nội địa theo chính sách học phí tương tự như công dân Mỹ. Đồng thời, vợ/chồng của đương đơn chính được phép làm việc hợp pháp tại bất cứ đơn vị nào tại Mỹ.

Hiện nay, thị thực E2 được xem là bước đệm trong kế hoạch di trú Mỹ để nhà đầu tư cùng gia đình nhanh chóng định cư và kinh doanh ở tiểu bang bất kỳ, trước khi thực hiện kế hoạch lấy thẻ xanh Mỹ.

Quyền lợi thị thực E2

 • Thời gian xét duyệt nhanh, từ 2 – 3 tháng.
 • Nhà đầu tư E-2 được quyền sống và làm việc tại bất kỳ đâu trên lãnh thổ Mỹ.
 • Vợ/chồng đi kèm được cấp Giấy phép lao động để tự do và hợp pháp làm việc tại Mỹ.
 • Con dưới 21 tuổi hưởng chính sách giáo dục phổ thông miễn phí và học phí ưu đãi bậc đại học như công dân Mỹ.
 • Visa E2 không yêu cầu chuyên môn quản lý, tự do lĩnh vực kinh doanh và hình thức đầu tư, không quy định vốn đầu tư ban đầu.
 • Thị thực E2 được cấp 5 năm và gia hạn không giới hạn nếu doanh nghiệp tại Mỹ vẫn đang hoạt động ổn định.
 • Không ràng buộc thời gian lưu trú tối thiểu tại Mỹ.
 • Chỉ đóng thuế trên thu nhập phát sinh tại Mỹ. Không chịu chính sách thuế toàn cầu như thị thực EB5.

Điều kiện để lấy visa E2 mỹ là gì?

Để lấy visa E-2, bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Là công dân của quốc gia có trong danh sách ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Mặc dù Việt Nam không nằm trong nhóm hiệp ước, nhưng bạn có thể lấy quốc tịch của một nước trong nhóm hiệp ước, sau đó tiến hành xin visa E2. Trong nhóm các quốc gia đủ điều kiện lấy E2, bạn hãy tham khảo chương trình visa của Grenada, đây được xem là lựa chọn rẻ nhất và nhanh nhất. Với mức đầu tư 6 tỷ đồng và thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 4 tháng, cả gia đình sẽ có quốc tịch Grenada

Đầu tư vốn vào một doanh nghiệp tại Mỹ. Tùy loại hình kinh doanh mà bạn cần đáp ứng một khoản đầu tư đáng kể, hình thức doanh nghiệp cũng không bị giới hạn. Nhà đầu tư có thể chủ động chọn hướng kinh doanh thuận lợi cho mình. Bạn hãy trình bày một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết, thể hiện hướng phát triển.

Tóm lại, chỉ cần đáp ứng hai tiêu chí cốt lõi trên, là bạn đã gần như có một tấm vé đến Mỹ cho bạn và gia đình, thậm chí là nhân viên trong khoản đầu tư của bạn.

Ưu điểm khi xin visa E2 mỹ

Loại thị thực E2 này có điểm khác biệt hơn là bạn không phải thông qua Bộ Di trú, nên thời gian chờ phỏng vấn ngắn hơn rất nhiều, đồng thời thị thực E2 không có quy định hạn mức visa hàng năm như EB5.

Ngoài ra, người Việt Nam có thể xin phỏng vấn tại Lãnh sự quán hay Đại sứ quán của Mỹ tại Việt Nam mà không nhất thiết phải bay sang nước hiệp ước nơi bạn đầu tư định cư để phỏng vấn. Và tất nhiên, với những người không có lợi thế về tiếng Anh, điều này còn là một ưu điểm tuyệt vời hơn nữa.

Hồ sơ để xin Visa E2 mỹ

Cũng giống như các giấy tờ hồ sơ xin visa khác, để xin visa E2 Mỹ, bạn cần chuẩn bị:

 • Mẫu đơn DS-160 visa không định cư
 • Mẫu đơn DS-156E nhà đầu tư không di dân đã hoàn thành và được phê duyệt (dành cho giám đốc điều hành / quản lý / nhân viên thiết yếu)
 • Hộ chiếu hợp lệ (có visa của nước đủ điều kiện) và có hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • Một ảnh kích thước 5x5cm (theo định dạng quy chuẩn)
 • Một kế hoạch kinh doanh tạo ra đủ tiền để hỗ trợ người nộp đơn cùng với tất cả những người phụ thuộc trong thời gian ở Mỹ
 • Một giấy đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ
 • Chứng minh thu nhập
 • Chứng minh ràng buộc tài sản, gia đình ở Việt Nam

Chuyển đổi thẻ xanh mỹ từ thị thực E2

Xin nhắc lại rằng Thị thực E2 là thị thực không định cư. Một trong những yêu cầu để được duyệt thị thực E2 là đương đơn phải có ý định rời khỏi Mỹ sau khi hết hạn thị thực hoặc doanh nghiệp Mỹ ngừng hoạt động. Đến đây, Quý vị nghĩ rằng yêu cầu này sẽ ngăn Quý vị chuyển đổi visa E2 sang thẻ xanh Mỹ? KHÔNG ĐÚNG!

Theo Bộ Di trú Mỹ – USCIS, nhà đầu tư vẫn đủ điều kiện duy trì thị thực E2 song song nộp hồ sơ xin thẻ xanh thông qua diện thị thực định cư Mỹ khác. Điều này có nghĩa là Quý vị có thể điều chỉnh trạng thái từ thị thực E2 sang thẻ xanh và vẫn tuân thủ yêu cầu rằng “có ý định rời khỏi Mỹ khi visa E2 kết thúc”. Quá trình này rất phức tạp. Thời gian nộp hồ sơ phối hợp giữa các diện thị thực đan xen là vô cùng quan trọng. Vì vậy, nhà đầu tư nên trực tiếp làm việc và nhận tư vấn từ luật sư di trú Mỹ vì điều này sẽ quyết định đường đi đúng cho quá trình nhận thẻ xanh Mỹ thành công của gia đình.

 1. Thị thực EB5.

Một trong những cách thuận tiện nhất để chuyển từ visa E2 sang thẻ xanh Mỹ là đầu tư thêm vốn vào doanh nghiệp E2 hiện hữu. Khi nhà đầu tư đã quen thuộc với cách điều hành doanh nghiệp E2 của mình và có những lợi thế nhất định như vốn đã đầu tư E2 ban đầu, số vốn cần bổ sung để đạt mức tối thiểu nêu trên theo quy định visa EB5, cũng như số lượng công việc doanh nghiệp E2 đã tạo,…sẽ tạo điều kiện tốt khi sử dụng doanh nghiệp E2 làm doanh nghiệp EB-5.

 1. Thị thực EB3 hoặc thị thực EB2.

Một cách khác để đi từ visa E2 sang thẻ xanh là được một chủ lao động Mỹ bảo lãnh thẻ xanh (thị thực EB2 hoặc thị thực EB3) thông qua thư tuyển dụng làm việc (Job Offer). Trong đó, thị thực EB2 là diện thị thực lao động dành cho cá nhân có trình độ chuyên môn cao hoặc có kỹ năng đặc biệt. Thị thực EB3 là thị thực lao động dành cho chuyên gia, người có kỹ năng tay nghề, và người lao động phổ thông không có kỹ năng tay nghề. Visa EB3 cũng là diện thị thực định cư Mỹ được quảng cáo nhiều tại Việt Nam trong vòng 5 năm trở lại đây.

Một trong các lợi ích của visa E2 như đã nêu trên là vợ/chồng phụ thuộc theo hồ sơ thị thực E2 được cấp Giấy phép lao động (Work permit) để làm việc hợp pháp cho chủ lao động tại Mỹ. Vì vậy, vợ/chồng của đương đơn E2 có thể chủ động tìm kiếm công việc phù hợp với chủ lao động Mỹ, thực hiện quá trình chuyển đổi tình trạng sang thị thực định cư dựa trên việc làm để bảo lãnh thẻ xanh cho cả gia đình, bao gồm cả đương đơn chính E2.

 1. Bảo lãnh kết hôn

Không loại trừ trường hợp nhà đầu tư E2 có tình trạng độc thân khi ở Mỹ, cá nhân này cũng có thể chuyển đổi thẻ xanh Mỹ thông qua hôn nhân. Một cuộc hôn nhân hợp pháp thực sự với một công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp có thể mang lại lợi ích nhập cư.

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan giải đáp visa E2 Mỹ là gì, điều kiện để sở hữu loại visa này.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Thẻ xanh là gì? Thủ tục xin visa mỹ 10 năm cần những gì?

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Top 5 Cách Định Cư Canada Có Tỷ Lệ Thành Công Cao Nhất Năm 2020

Visa mỹ thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Nội dung bài viếtVisa E2 mỹ(E2 visa) là gì?Quyền lợi thị thực E2Điều kiện để …

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào? | Tư Vấn Định Cư

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Nội dung bài viếtVisa E2 mỹ(E2 visa) là gì?Quyền lợi thị thực E2Điều kiện để …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *