Vị trí địa lý các bang của Canada

Chính vì lãnh thổ rộng lớn nên được chia thành nhiều bang khác nhau, tùy theo vị trí mà mỗi bang lại có nhiệt độ khác nhau. Dưới đây là các bang của Canada mà sinh viên nên biết trước khi du học Canada 2019 và quan trọng là định cư lâu dài.

Ontario

Ontario là tỉnh  lớn thứ 2 của Canada với diện tích hơn 1 triệu Km2, lớn hơn Pháp và Tây Ban Nha cộng lại. Phía đông giáp tỉnh Québec, tây giáp Manitoba. Dân số khoảng13,5 triệu người nhưng Ontario lại là trung tâm văn hóa, giáo dục và kinh tế lớn nhất tại Canada.

Nổi bật nhất là thành phố Toronto – trung tâm thương mại, công nghiệp và văn hóa của quốc gia, và là thủ phủ của tỉnh Ontario. Toronto  là thành phố lớn nhất Canada và  là nơi sôi động nhất nhưng cũng là một trong những thành phố an toàn nhất Canada với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc, nghệ thuật nơi có các khu phố nổi tiếng như: khu phố Tàu, Corso Italia, Greektown, Kensington Market, Koreatown, Little India, Little Italy, Jamaica,  Bồ Đào Nha và Roncesvalles…

Tỉnh Québec

Québec có diện tích hơn 1,5 triệu km2 là tỉnh bang lớn thứ 2 của Canada và nằm ở miền đông nước này. Quebec giới hạn bởi Ontario về phía tây, về phía Bắc bởi vịnh Hudson Strait và Ungava, về phía đông bởi Gulf của Saint Lawrence và Labrador, về phía đông nam bởi New-Brunswick và Maine, và về phía Nam bởi bang New York, Vermont, và New Hampshire.

Văn hóa Québec là sự pha trộn giữa nguồn gốc lịch sử, di sản của thổ dân bản địa và những người nhập cư trong mấy thập kỷ gần đây. Quebec như đang ở một thành phố cổ xen lẫn kiến trúc hiện đại của nước Pháp.
Khi nói về Québec không thể không nhắc đến thành phố cổ nhất trong các bang của Canada, nơi đã được UNESCO xếp vào danh sách di sản văn hóa của thế giới từ năm 1985. Thành phố cổ có diện tích 11km2, chia làm hai khu vực thành phố trên cao và thành phố bên dưới. Đây là thành phố vô cùng lãng mạng và được mệnh danh là thành phố Pháp trong lòng Canada.

Vị trí địa lý các bang của Canada
Vị trí địa lý các bang của Canada

Bang Alberta

Bang Alberta là tỉnh bang không giáp biển, nằm ở phía Tây Canada và dân số đông thứ tư Canada. Bang Alberta nổi tiếng với thành phố Calgary phát được đánh giá đứng thứ 5 Canada.

Khí hậu ở bang Alberta cũng có sự phân hóa rõ rệt từ Bắc xuống Nam theo chiều phân hóa địa hình. Nhiệt độ ở 2 phía Bắc – Nam bang thường chênh lệch từ 7 -10 độ.

Nhìn chung, khí hậu bang Alberta mang tính chất lục địa khô với mùa hè ấm, mùa đông lạnh khắc nghiệt hơn các tỉnh bang phía trên. Tuy nhiên, bang được đánh giá vẫn là địa điểm lí tưởng để học tập và sinh sống.

Tỉnh British Columbia

British Columbia là tỉnh bang cực tây của Canada, một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. Vì ở cạnh biển, British Columbia được xem là cửa ngõ đến Thái Bình Dương và Á Châu. Thủ phủ của BC là Victoria và thành phố lớn nhất là Vancouver. Về kinh tế, BC là tỉnh bang có nền kinh tế lớn thứ 4 tại Canada, sau Ontario, Alberta và Quebec. Bên cạnh đó, BC là tỉnh bang có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất nước theo cục thống kê Canada từ năm 2011-2016. Cơ hội việc làm cho sinh viên Quốc tế tại đây cũng vô cùng rộng mở.

Nằm ở phía nam của đảo Vancouver, thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia. Victoria là một trong những thành phố đẹp nhất của Canada, không chỉ mang vẻ đẹp tự nhiên với khí hậu ôn hoà mà còn mang vẻ đẹp hiện đại của trung tâm phố cảng và các lễ hội vui nhộn.

Bang Saskatchewan

Saskatchewan được mệnh danh là vựa lúa mì của Canada với những cánh đồng lúa mì bạt ngàn. Đây cũng là một trong những điểm tập trung rất nhiều loại khoáng sản, dầu mỏ với trữ lượng lớn trong các bang của Canada. Bang có tổng diện tích là 651.036 km vuông với dân số là 996.194 người. Hầu như diện tích tại Saskatchewan khá bằng phẳng chỉ có đôi chút là đồi núi.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtOntarioTỉnh QuébecBang AlbertaTỉnh British ColumbiaBang Saskatchewan Hộ chiếu là giấy tờ dùng …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtOntarioTỉnh QuébecBang AlbertaTỉnh British ColumbiaBang Saskatchewan IRCC vừa cung cấp một cửa sổ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *