Vì sao các bậc phụ huynh lựa chọn du học Canada bậc THPT cho con mình ?

Cho con đi Du học bậc Trung học là bước ngoặt lớn của mỗi gia đình và học sinh, vì đây là giai đoạn có sự thay đổi lớn về tâm lý, nên việc tạo ra cho mỗi học sinh một môi trường tốt để phát triển thể chất và tinh thần là cực kỳ quan trọng. Để con em mình được tiếp cận một nền giáo dục tiến bộ ở nước ngoài sớm nhất có thể, không ít các bậc phụ huynh học sinh Việt Nam hiện nay đang lựa chọn cho con du học Canada bậc THPT như điểm đến an toàn với mức học phí hợp lý và chất lượng giáo dục tốt.

Cơ hội chuyển thẳng vào năm 1 hoặc năm 2 đại học

Hầu hết học sinh du học Canada bậc THPT sẽ được học 1 trong 2 chương trình AP và IB. Hai chương trình được công nhận trên thế giới mang lại nhiều lợi ích giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với một trình độ giáo dục chất lượng cao. Cụ thể:

Chương trình IB (International Baccalaureate): Đây là chương trình đào tạo 2 năm dành cho học sinh muốn tiếp cận nền giáo dục toàn diện để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới. Trong quá trình tuyển sinh, các trường đại học đặc biệt ưu tiên những học sinh đã có chứng chỉ IB. Nếu sinh viên học chương trình IB thì nên học về học thuật và lĩnh vực nghiên cứu, đó chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Học sinh có thể tham dự các kỳ thi lấy chứng chỉ IB bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Chương trình AP (Advanced Placement): AP là một trong những sự lựa chọn cho những học sinh muốn đạt được trình độ cao hơn  ở một môn học nào đó. Đây là chương trình được công nhận bởi đa số các trường đại học ở Canada, Mỹ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Học sinh sẽ dễ dàng được chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto sau khi học xong chương trình AP. Như vậy, học sinh có thể tiết kiệm học phí từ 1 – 2 năm học.

Vì sao các bậc phụ huynh lựa chọn du học Canada bậc THPT cho con mình ?
Vì sao các bậc phụ huynh lựa chọn du học Canada bậc THPT cho con mình ?

Học phí chỉ từ 10.000CAD/năm

Tại Canada, hệ thống giáo dục được chính quyền tỉnh bang quản lý rất chặt chẽ vì thế học phí giữa các trường không có sự chênh lệch quá nhiều. So với các quốc gia đáng để lựa chọn đi du học như: Úc, Anh, Pháp…thì du học Canada sẽ mất ít chi phí hơn trong khi đó chất lượng giảng dạy thì không thua kém gì. Chính phủ Canada kết hợp với các trường hỗ trợ hết mức với học phí rẻ cho sinh viên quốc tế chỉ từ 10.000CAD/năm. Học phí vừa phải mà trong quá trình sinh sống tại Canada, chi phí sinh hoạt cũng khá rẻ phù hợp với tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.

Nhiều thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ sớm

Khi đi du học đặc biệt là các nước Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…thì tiếng anh rất quan trọng và cần thiết giúp các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi với môi trường mới và tiếp thu kiến thức tốt hơn. Du học Canada bậc THPT, học sinh có nhiều thời gian để trau dồi những kỹ năng tiếng Anh đặc biệt là trình độ nghe, nói vì hàng ngày các bạn được tiếp xúc với người bản ngữ. Sau một thời gian, trình độ tiếng anh của bạn sẽ nâng cao đáng kể

Nên học trường nào khi du học trung học Canada

Trung Học Tư Thục (Private Secondary School)

Tại các bang đều có trường trung học tư thục, các trường này đều phải đăng ký với Bộ Giáo dục thành phố hoặc bang, phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Các bậc phụ huynh có thể chọn trường cho con em mình là dạng trường nữ sinh, nam sinh hoặc cả nam và nữ. Bên cạnh đó, nhiều trường tư thục có chương trình nội trú, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian con em mình du học tại trường.

Trung Học Công Lập (Public Secondary School)

Trường trung học công lập tại Canada được quản lý ở cấp địa phương do các hộ đồng giáo dục được bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau tùy theo thành phố/bang. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học của chương trình IB thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtCơ hội chuyển thẳng vào năm 1 hoặc năm 2 đại họcHọc phí …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtCơ hội chuyển thẳng vào năm 1 hoặc năm 2 đại họcHọc phí …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *