50 bang Mỹ đã mở cửa, văn phòng USCIS chính thức trở lại hoạt động vào ngày 04/06

Nước Mỹ đã mở cửa trở lại sau 2 tháng tạm đóng cửa để thực hiện các biện pháp chống dịch Covid-19. Và Sở di trú Mỹ (USCIS) cũng mở cửa trở lại vào ngày 04/06 để tiếp tục thực hiện lịch phỏng vấn và các việc xử lý trực tiếp.

Toàn bộ 50 tiểu bang tại Mỹ đã mở cửa trở lại sau 2 tháng đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Giai đoạn này cho phép người dân Mỹ ra ngoài nhưng vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Tùy vào mức độ an toàn và lối sinh hoạt cộng đồng, mỗi bang mở cửa sẽ đi kèm các biện pháp khác nhau. Thủ đô Washington DC cũng đã chính thức mở cửa trở lại vào ngày 29/5 vừa qua.

Cuộc chiến chống Covid-19 vẫn còn tiếp diễn, do đó dù mở cửa trở lại nhưng vẫn có các giới hạn như mỗi bàn không quá 6 người, các bàn cách nhau 2m, sử dụng thực đơn giấy dùng một lần và mọi khách hàng phải đeo khẩu trang. Các cửa hàng cắt tóc, làm tóc chỉ được phục vụ khách theo lịch hẹn trước. Các cửa hàng bán đồ không thiết yếu sẽ được cung cấp dịch vụ giao hàng ngoài cửa, khách hàng không được phép vào trong.

USCIS chính thức trở lại hoạt động
Người dân Mỹ đã được phép ra ngoài nhưng vẫn phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Theo CNN, người Mỹ cảm thấy thoải mái hơn vì đã có thể đi đến một vài nơi, tinh thần của mọi người cũng tích cực hơn. Một số người cho rằng đây là thời điểm thích hợp để nền kinh tế mở cửa lại. Tuy nhiên, vì sự an toàn sức khỏe cho cộng đồng, một số người vẫn duy trì việc ở nhà và các chuyên gia thận trọng chia sẻ giai đoạn này vẫn cần được kiểm soát virus.

Ngày 04/06, Sở di trú Mỹ (USCIS) đã mở cửa văn phòng trở lại. Trước đó họ vẫn làm việc online và tiếp tục xử lý các công việc không liên quan đến tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài. Do ảnh hưởng của mùa dịch Covid-19 và thời gian tạm đóng cửa nên hiện chưa có số liệu báo cáo số lượng hồ sơ EB-5 trong đầu năm 2020.  Tuy nhiên các chuyên gia cho hay dự kiến EB-5 sẽ ổn định trong năm nay, và mục tiêu cần được ưu tiên chính là tập trung toàn lực cho IPO (văn phòng xử lý hồ sơ) làm việc hết sức để giảm thiểu các tồn đọng hiện có và sẵn sàng phê duyệt cho lượng hồ sơ mới. Đồng thời, USCIS cũng ban hành các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 tại các cơ sở được mở cửa lại. Các dịch vụ visa và lịch hẹn phỏng vấn sẽ được USCIS sắp xếp thực hiện để đảm bảo chỉ tiêu số lượng visa được cấp trước khi kết thúc năm tài chính 2020 vào ngày 30/09 tới đây.

Để mọi thứ ổn định và quay vào guồng trở lại trong thời gian tới, các đơn vị liên quan đến EB-5 cần cung cấp thông tin chính xác, tin cậy đảm bảo cho các nhà đầu tư EB-5 an tâm trong việc đầu tư của họ. Song song đó, bản thân nhà đầu tư cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng tình hình và tham khảo đơn vị di trú đang đồng hành để có những hướng xử lý tốt nhất mà vẫn đảm bảo lợi ích đầu tư của mình.

Đối với các nhà đầu tư còn đang phân vân lựa chọn đầu tư EB-5, đây có lẽ là thời điểm tốt để nắm bắt cơ hội này. Covid-19 đã thực sự ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu không chỉ riêng nước Mỹ, vì vậy, để tạo ra lợi ích kinh tế cho nước Mỹ, EB-5 sẽ được khai thác, tạo điều kiện để khuyến khích đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài nhiều hơn. Hiện tại với con số 900,000 USD, chương trình EB-5 vẫn là lựa chọn tối ưu cho cả gia đình trong việc định cư Mỹ, bởi so với một số chương trình đầu tư định cư khác số tiền đầu tư cao hơn và phải đáp ứng nhiều điều kiện hơn.

Ngoài những thông tin cơ bản đã tìm hiểu trước đó, nhà đầu tư nên đi cùng một đơn vị chuyên môn EB-5, họ sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn một dự án EB-5 an toàn, đáp ứng đầy đủ các điều kiện chương trình để giúp cả gia đình nhà đầu tư nhận thẻ xanh Mỹ hợp pháp.

Xem thêm: 5 lưu ý về điều kiện du học Mỹ mới nhất năm 2020

Nguồn interimm

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Hộ chiếu là giấy tờ dùng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

IRCC vừa cung cấp một cửa sổ về trạng thái xử lý đơn đăng ký cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *