Trước khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã hủy bỏ lệnh cấm nhập cư

Tổng thống Donald Trump đã hủy bỏ lệnh cấm nhập cư đối với người từ Brazil và phần lớn Châu Âu, có hiệu lực từ 26.1.

Trước khi rời Nhà Trắng, Tổng thống Trump đã hủy bỏ lệnh cấm nhập cư | Tư Vấn Định Cư

Reuters cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18.1 đã hủy bỏ lệnh cấm nhập cảnh để ngăn ngừa Covid-19 đối với hầu hết công dân không phải quốc tịch Mỹ đến từ Brazil và phần lớn Châu Âu. Việc dỡ bỏ hạn chế sẽ có hiệu lực kể từ ngày 26.1.

Vào tháng 11.2020, Reuters từng đưa tin rằng, chính quyền Mỹ đã xem xét dỡ bỏ các hạn chế, được áp dụng từ đầu năm 2020 để kiểm soát đại dịch, sau khi được sự ủng hộ từ các thành viên lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 và các quan chức y tế công cộng.

Song song với việc chấm dứt các hạn chế theo lệnh mới từ tổng thống, quy định mới về yêu cầu xét nghiệm Covid-19 cho tất cả du khách quốc tế cũng sẽ có hiệu lực vào ngày 26.1.

Tuần trước, người đứng đầu Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã ký lệnh yêu cầu gần như tất cả những người đi máy bay phải xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính hoặc bằng chứng chứng minh đã bình phục sau khi mắc Covid-19 khi nhập cảnh vào Mỹ, bắt đầu từ ngày 26.1.

Các hạn chế sắp được gỡ bỏ đã ngăn cấm gần như tất cả công dân không phải người Mỹ trong vòng 14 ngày gần nhất từng ở Brazil, Vương quốc Anh, Ireland và 26 quốc gia thuộc khối Schengen ở Châu Âu vốn cho phép đi lại qua các biên giới mở.

Các hạn chế của Mỹ, cấm hầu hết du khách đến từ Châu Âu, đã được Tổng thống Donald Trump ký, áp dụng kể từ giữa tháng 3.2020, trong khi lệnh cấm nhập cảnh Brazil được áp dụng vào tháng 5.2020.

Tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20.1. Tổng thống đắc cử Joe Biden khi tại vị sẽ có thể lựa chọn phương án áp đặt lại các hạn chế.

Trước đó, ngày 12.1, Marty Cetron, Giám đốc bộ phận kiểm dịch và di cư toàn cầu của CDC, phát biểu trước báo chí cho biết, các lệnh cấm nhập cảnh nói trên là một “chiến lược hành động mở đầu” để giải quyết tình trạng lây lan virus và bây giờ cần được “xem xét lại một cách tích cực”.

Các hãng hàng không hy vọng các yêu cầu mới về xét nghiệm sẽ dọn đường cho chính quyền dỡ bỏ các hạn chế khiến việc đi lại từ một số quốc gia Châu Âu sụt giảm ít nhất 95%.

Trước đó, Reuters đưa tin, Nhà Trắng đã không xem xét dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với hầu hết các công dân không phải quốc tịch Mỹ gần đây đã từng ở Trung Quốc hoặc Iran.

Nguồn laodong

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết | Tư Vấn Định Cư

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết

Trước khi xuất ngoại, bạn cần phải lưu ý rất nhiều điều, nhất là những …

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì? | Tư Vấn Định Cư

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì?

Khi mà việc di chuyển giữa các nước đã bị hạn chế tối đa do …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *