Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến khích thu hút người định cư có trình độ tiếng Anh và tay nghề cao

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không phản đối hoặc ngăn cấm việc định cư Mỹ của người nước ngoài, mà chỉ muốn hạn chế những người nhập cư từ Trung Mỹ qua biên giới phía Nam Hoa Kỳ. Ông thúc đẩy chính sách khuyến khích định cư đối với những người nước ngoài có khả năng nói tiếng Anh và có tay nghề cao, nhận được thư mời làm việc với mức lương cao.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khuyến khích thu hút người định cư có trình độ tiếng Anh và tay nghề cao | Tư Vấn Định Cư

Theo thông báo mới nhất, hồ sơ định cư của khoảng 4 triệu đương đơn đang chờ thị thực nhập cư Mỹ có khả năng sẽ bị loại bỏ, cho dù họ đã phải chờ đợi một thời gian dài. Trong đề xuất mới đây, mỗi quốc gia sẽ được bỏ giới hạn về số lượng hồ sơ định cư Mỹ. Hay nói một cách khác, những đương đơn đang chờ đợi thị thực nhập cư, nếu đáp ứng được điều kiện theo chính sách mới sẽ có thể nhận được thẻ xanh Mỹ nhanh hơn dự kiến, hoặc sẽ bị loại khỏi hệ thống xét hồ sơ nếu không đủ điều kiện.

Trong khoảng 4 triệu đương đơn đang chờ thị thực nhập cư Mỹ, hơn 3,6 triệu đương đơn (90%) là diện nhập cư theo gia đình, 2,2 triệu đương đơn theo diện bảo lãnh người thân (có người thân đã là công dân Mỹ), và khoảng 470 nghìn đương đơn là bố, mẹ hoặc vợ/chồng, hoặc con chưa thành niên/đã trưởng thành nhưng chưa lập gia đình, và một số trường hợp thân nhân khác.

Đương đơn theo diện bảo lãnh người thân gặp khá nhiều bất lợi do dự luật di trú Mỹ. Do đó, các ứng viên nộp hồ sơ định cư Mỹ cần có trình độ tiếng Anh, trình độ giáo dục và có kỹ năng tay nghề nhất định, theo quy định hiện tại. Đối với đương đơn có người thân là công dân Mỹ hoặc thường trú nhân hợp pháp tại Mỹ, cơ hội đoàn tụ gia đình là rất thấp.

Hiện tại, chưa có bất kỳ công bố chi tiết nào cho những dự luật này. Tuy nhiên, các hồ sơ định cư Mỹ sẽ ngày càng được xem xét chặt chẽ hơn trong bối cảnh dòng người định cư vào Mỹ đang ồ ạt như hiện nay.

Nguồn dinhcutoancau.vn

 

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Hộ chiếu là giấy tờ dùng để nhận dạng cá nhân và quốc tịch của …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

IRCC vừa cung cấp một cửa sổ về trạng thái xử lý đơn đăng ký cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *