Tin vui cho nhà đầu tư định cư Mỹ EB-5 có con lớn tuổi (18 – 19 tại thời điểm nộp hồ sơ)

Từ ngày 31/03/2020, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đã chính thức thay đổi phương thức xét duyệt hồ sơ xin cấp Thẻ xanh Mỹ theo diện đầu tư EB-5. Thay vì xét duyệt theo thứ tự thời gian ưu tiên, hồ sơ của nhà đầu tư sẽ được phê duyệt và chấp thuận gần thời điểm nhà đầu tư nằm trong hạn ngạch visa.

Đây là sự thay đổi đáng kể và là tin vui cho những nhà đầu tư có con phụ thuộc ở độ tuổi 18 -19 ở thời điểm nộp hồ sơ. Trước đây, hầu hết các luật sư di trú đều khuyến cáo các nhà đầu tư chỉ nên nộp đơn với độ tuổi con phụ thuộc dưới 14.

JA & Partners xin đưa ra một trường hợp điển hình: Nhà đầu tư nộp đơn với con phụ thuộc 18 tuổi. Ở thời điểm nộp hồ sơ I-526, tuổi của con phụ thuộc sẽ chính thức đóng băng (khóa lại) cho đến khi nhận được Thư chấp thuận từ USCIS. Thông thường, thời gian chờ hạn ngạch visa từ 1-2 năm sẽ tạo ra áp lực và rủi ro khi con nhà đầu tư vượt quá độ tuổi phụ thuộc. Tuy nhiên, với phương thức xét duyệt hồ sơ mới này, thời gian chờ đợi Thư chấp thuận lâu hơn nhưng vẫn không ảnh hưởng đến tổng thời gian xét duyệt hồ sơ, và vẫn đảm bảo được độ tuổi phụ thuộc ban đầu là 18 (dưới 21 tuổi). Cùng với những dự án đầu tư hiệu quả cao và tin vui từ Sở Di trú Hoa Kỳ, JA & Partners hy vọng sẽ được hỗ trợ nhiều nhà đầu tư định cư tại Mỹ thông qua chương trình EB-5

Nguồn dinhcuquocte.com.vn

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Mách nhỏ bạn cách theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ | Tư Vấn Định Cư

Mách nhỏ bạn cách theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Thời gian làm hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ quá lâu. Bạn và gia đình …

du hoc uc

Những thay đổi về định cư Úc trong năm tài chính 2021

Chính phủ Úc vừa công bố những cải cách về định cư Úc, xoay quanh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *