Thủ tướng Úc quyết định tăng số lượng thị thực định cư ở vùng nông thôn

Thủ tướng Australia Scott Morrison mới đây đã quyết định tăng số lượng thị thực định cư ở vùng nông thôn lên con số 25.000, sau khi có sự gia tăng mạnh trong lượng người nhập cư chuyển ra khỏi các thành phố lớn.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Scott Morrison đã phải quyết định nâng số lượng thị thực định cư vùng quê từ 23.000 lên 25.000.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, số liệu mới công bố cho thấy sự gia tăng đột biến trong lượng thị thực được cấp tại các khu vực trung tâm ở nông thôn trên cả nước Australia trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9 vừa qua, trong đó số lượng người nhập cư tới sinh sống ở bang Queensland tăng 233%, cùng với sự gia tăng lớn ở các bang Nam Australia và Tasmania. Với mức tăng 124% trung bình trong cả nước so với cùng kỳ năm ngoái, Thủ tướng Scott Morrison đã phải quyết định nâng số lượng thị thực định cư vùng quê từ 23.000 lên 25.000.

Thủ tướng Morrison – người đang phải chịu nhiều sức ép từ các nghị sĩ yêu cầu chính phủ cần hỗ trợ nhiều hơn cho các bang đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán – khẳng định quyết định của ông là nhằm hỗ trợ các vùng quê phát triển và giảm áp lực dân số cho các thành phố lớn.

Ông cho biết sự thay đổi trên giúp gia tăng sức hút của ở khu vực nông thôn đang cần tăng dân số, để hỗ trợ các dịch vụ địa phương như trường học và chăm sóc y tế, và thu hút thêm người lao động và sinh viên quốc tế, qua đó tạo thêm việc làm và tăng đầu tư.

Ngoài việc tăng số lượng thị thực, Chính phủ Australia cũng đưa hai thành phố Gold Coast và Perth ra khỏi danh sách các thành phố lớn. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các địa phương ngoài thành phố Melbourne, Sydney và Brisbane đều được có cơ hội hưởng chính sách 25.000 thị thực vùng quê và quy trình xử lý ưu tiên. Sinh viên quốc tế sống trong các địa phương này sẽ có đủ điều kiện nộp đơn xin cấp thị thực làm việc sau khi tốt nghiệp với thời hạn dài hơn.

Kể từ tháng 7 năm nay, Chính phủ Australia đã giảm số lượng thị thực định cư dài hạn từ 190.000 xuống còn 160.000, bao gồm thị thực định cự ở vùng quê. Theo Bộ trưởng Di trú David Coleman, chính phủ lâu nay chỉ tập trung vào tổng số người nhập cư nhưng hiện tại sẽ quan tâm hơn tới việc phân phối người nhập cư về các vùng quê.

Nguồn baotintuc.vn

Bài khác nên xem

Các loại thuế ở Canada? Tất tần tật các vấn đề liên quan đến thuế | Tư Vấn Định Cư

Các loại thuế ở Canada? Tất tần tật các vấn đề liên quan đến thuế

Đóng thuế thu nhập là một trong những điều bạn cần phải tuân thủ nghiêm …

Hệ thống nhập cư kinh tế của Canada đang vận hành tốt trên nhiều mặt - Ảnh 1.

Canada vẫn tiếp tục xử lý hồ sơ định cư Canada nhưng hạn chế nhập cảnh đến 30/09

Canada đã ra thông báo tiếp tục hạn chế nhập cư đến 30/9 do Covid-19 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *