Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng

Có được visa Mỹ đồng nghĩa với việc bạn đang cầm chắc trong tay chiếc vé thông hành đến với miền đất hứa mà nhiều người mong ước. Nhưng không phải loại visa nào cũng giống nhau, tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Năm 2020 thật sự là một năm khó khăn với nhiều người khi xin visa Mỹ. Bài viết dưới đây từ Tư vấn định cư sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại visa Mỹ, có mấy loại visa cũng như thị thực Mỹ và các vấn đề liên quan. Hãy tham khảo để có hướng đi đúng đắn, thuận buồm xuôi gió hơn cho con đường Mỹ tiến của mình nhé!

Visa Mỹ là gì?

Visa Mỹ hay còn gọi là thị thực nhập cảnh Mỹ (tên gọi cũ là chiếu khán) là một tem dấu được dán vào trong cuốn sổ hộ chiếu (passport) và được cấp bởi Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, là loại thẻ cho phép công dân nước ngoài sống và làm việc tại Mỹ. Người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân tại Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh họ đủ điều kiện theo loại visa định cư nhất định.

Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng

Các điều kiện khi xin visa Mỹ 

Người Việt nộp visa đi Mỹ với rất nhiều mục đích khác nhau như thăm thân nhân, du lịch, kết hôn, đi công tác. Thông thường, đối với các diện này, đương đơn sẽ cần nộp các hồ sơ xin visa không định cư tại Mỹ.

Điều kiện xin visa đi Mỹ là người Việt Nam có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, có giấy tờ chứng minh tài sản (bao gồm giấy tờ nhà đất, giấy sở hữu các tài sản có giá trị như xe hơi hoặc sổ tiết kiệm), giấy chứng minh công việc và thu nhập ổn định (đăng ký kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, hợp đồng lao động đối với người lao động bình thường) tại Việt Nam.

Ngoài ra, người mang quốc tịch Việt Nam còn cần chuẩn bị các giấy tờ, hồ sơ khác theo quy định của đại sứ quán/lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, nộp lệ phí xin cấp visa theo quy định và tham gia buổi phỏng vấn tại đại sứ quán theo lịch hẹn.

Những lý do nên sở hữu visa Mỹ

Không phải ngẫu nhiên mà visa Mỹ là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới và nhiều người khao khát muốn sở hữu nó. Cầm trong tay chiếc visa này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có những đặc quyền mà không phải visa của quốc gia nào cũng đem lại được. Visa Mỹ không chỉ giúp bạn chu du khắp các ngõ ngách của xứ sở cờ hoa mà còn giúp bạn đi được đến những vùng đất thú vị khác, cùng khám phá những đặc quyền mà Visa Mỹ mang lại nhé!

Miễn visa cho một số quốc gia bao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan… 

 • Colombia: miễn visa với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày
 • Costa Rica: miễn visa với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày
 • Mexico: miễn visa với thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày
 • Nicaragua: miễn visa với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày
 • Cộng hòa Dominica: miễn visa với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày
 • Belize: quốc gia này cho phép những ai có visa Mỹ vẫn đang còn hạn thì có thể xin visa ngay tại cửa khẩu để nhập cảnh hợp pháp vào nước này với mức phí là 50 USD.
 • Serbia: miễn visa với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
 • Albania: bạn cũng được miễn visa tuy nhiên có kèm điều kiện bạn phải trình được mộc xuất nhập cảnh vào nước Mỹ trước đây.
 • Bắc Macedonia: Miễn visa nhập cảnh vào quốc gia này với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày.
 • Bosnia và Herzegovina: Đến các quốc gia này sẽ được miễn visa với thời hạn lưu trú là 30 ngày tuy nhiên bạn phải có visa nhập cảnh nhiều lần còn hạn ở Mỹ.
 • Montenegro: miễn visa với thời hạn lưu trú cho bạn là 30 ngày.
 • Đài Loan: chính sách miễn visa cho người Việt Nam khi tới Đài Loan được nới lỏng hơn khi bạn vẫn được miễn nếu visa hết hạn không quá 10 năm. (cần đăng ký online trước).

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Nếu sở hữu visa và từng nhập cảnh Mỹ, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đặc quyền này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều trong quá trình làm thủ tục. Đặc biệt là ngay cả khi visa Mỹ của bạn đã hết hạn, bạn vẫn có thể dùng đến đặc quyền này. Nhiều bạn cho rằng có visa Mỹ không cần xin visa Hàn Quốc. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng bạn vẫn cần làm hồ sơ thủ tục xin thị thực Hàn như bình thường.

Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc

Khi đến một số sân bay ở Hàn Quốc như Incheon (thủ đô Seoul), Gimhae (tỉnh Gyeongsang), Yangyang (tỉnh Gangwon), Cheongju (tỉnh Chungcheongbuk) và Muan (Jeollanam), bạn sẽ được miễn visa khi quá cảnh ở đây để đến Mỹ, với điều kiện bạn phải có vé máy bay thể hiện hành trình đến Mỹ tiếp theo và không ở quá 3 tiếng đồng hồ.

Được xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ

E-Visa Thổ Nhĩ Kỳ cấp cho người Việt Nam là loại Visa nhập cảnh một lần, phí xin Visa là 45 USD. E -visa có nhiều tiện lợi khi bạn không cần đến nộp tại Đại sứ quán cũng như có thể nhận visa qua email. Nếu bạn sở hữu visa Mỹ còn hạn bạn cũng có thể xin e – visa của 2 quốc gia trên.

Hồ sơ sẽ “đẹp” hơn khi xin visa đến các nước khác

Là một trong những visa quyền lực nhất, nếu bạn đã có visa đi Mỹ thì hồ sơ xin visa của bạn được đánh giá là đẹp và mạnh hơn. Việc xin Visa đến các nước phát triển khác như Visa Schengen, Visa Anh, Visa Úc, Visa Canada, Visa Nhật,… cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Có rất nhiều các loại visa di trú Mỹ để đáp ứng nhu cầu của bạn, vì thế mà cũng có không ít người hiểu không rõ, hoang mang ít nhiều khi tiếp cận thông tin về các loại visa này. Dựa theo tư liệu của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Tư vấn định cư xin tóm tắt lại danh sách gồm 2 loại là visa không định cư và visa định cư bên dưới, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về loại visa mình cần.

Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng | Tư Vấn Định Cư
Đi Mỹ không phải lo nghĩ vì đã có Tư vấn định cư đồng hành cùng bạn.

Visa không định cư Mỹ

1. Visa Mỹ B1 (visa công tác)

Đây là visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ công tác. Trong các loại visa di trú Mỹ thì đây là loại có số lượng xin khá lớn do nhu cầu trao đổi hợp tác kinh doanh giữa 2 quốc gia ngày càng nhiều. Theo đó, các nhu cầu về giải quyết các vấn đề công việc, dự hội thảo khoa học, đàm phán giao lưu kinh doanh cũng đều nằm trong diện này.

Thời gian lưu trú của visa công tác sẽ do nhân viên Hải quan xem xét và quyết định, thông thường sẽ là từ 1 đến 3 tháng. Nhưng thời hạn của visa B1 thường là 1 năm.

2. Visa Mỹ B2 (visa du lịch)

Là visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ không những để du lịch mà còn thăm người thân, bạn bè và các hoạt động mang tính hữu nghị khác. Bạn chỉ có quyền lưu trú tại nước Mỹ tối đa 1 đến 3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan mặc dù thời hạn của visa du lịch Mỹ này lên đến 1 năm.

Phí xin visa Mỹ B1 và B2 hiện tại là 160 USD (xấp xỉ 3.728.000 VNĐ) và chỉ chấp nhận tiền Việt Nam, tùy vào từng thời điểm, tỷ giá quy đổi khác nhau thì phí nộp sẽ chênh lệch đôi chút. Thời gian xin visa Mỹ B1, B2 nhanh có thể trong 1 tuần làm việc hơn, chậm thì có thể lên đến vài tháng.

3. Visa Mỹ diện du học

Đối với các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì các loại thị thực Mỹ được xem như là chiếc chìa khóa giúp mở ra cánh cửa đến với một thế giới mới. Trong đó, visa đi Mỹ luôn là một trong những visa khó xin nhất với những điều kiện rất khắt khe.

 • Visa F1 (hoặc M1): Là visa dành cho du học sinh các khóa học toàn thời gian và dài hạn. Để nhận được visa Mỹ loại này, học sinh cần được cấp thư mời học khóa học toàn thời gian từ trường (còn gọi là I-20). Có thể là khóa học tiếng Anh để chuẩn bị lên phổ thông hay cao đẳng, đại học hoặc thư mời học khóa học phổ thông, cao đẳng, đại học,…
 • Visa J1: Là visa dành cho du học sinh theo các chương trình giao lưu, đào tạo, trao đổi, tư vấn, giảng dạy, nghiên cứu hoặc được làm việc với hình thức Aupair và được phê chuẩn hoặc làm việc tạm thời. Để được cấp visa Mỹ loại này, đối tác, trường học tại Mỹ cần cấp cho bạn thư mời/xác nhận về việc bạn sẽ học/ làm tại đơn vị/tổ chức của họ (hay còn gọi là mẫu DS-2019).
 • Visa F2 (hoặc M2): Là visa dành cho vợ/chồng/con cái của học sinh mang visa F1 hoặc M1.

4. Visa Mỹ diện việc làm

Với visa Mỹ diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Mỹ. Theo đó, các công ty muốn thuê lao động nước ngoài thường phải nộp đơn xin visa cho người lao động của họ. Theo luật di trú Mỹ, nếu người ngoại quốc muốn làm việc tạm thời tại nước này thì họ phải có visa cụ thể dựa theo loại công việc mà họ sẽ làm.

 • Visa E-1: Là visa dành cho những lao động từ các quốc gia hiệp ước vào Mỹ để tham gia vào thương mại quốc tế. Các quốc gia hiệp ước là những quốc gia đã ký cùng Mỹ hiệp ước thương mại hoặc hàng hải.
 • Visa E-2: Là visa dành cho các cá nhân từ các quốc gia hiệp ước đã có những đầu tư đáng kể vào Hoa Kỳ.
 • Visa O-1: Là visa dành cho các cá nhân có thành tích hoặc khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như khoa học, giáo dục, nghệ thuật, thể thao, giải trí và kinh doanh.
 • Visa O-2: Là visa dành cho người lao động đi cùng với người giữ visa O-1 cho một sự kiện việc làm cụ thể nào đó.
 • Visa L-1: Dành cho những lãnh đạo, quản lý hoặc có thể là nhân viên có chuyên môn để chuyển từ văn phòng nước ngoài đến chi nhánh công ty của Mỹ.
 • Visa H-1B: Là một trong những loại visa Mỹ được người Việt xin nhiều nhất hiện nay, visa này chỉ dành cho những lao động có công việc đòi hỏi kiến thức chuyên ngành cao và một số nghề nghiệp khác nhau như: nhà nghiên cứu liên chính phủ, người mẫu thời trang và những nhân viên dự án cùng sản xuất của Bộ Quốc phòng.
Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng | Tư Vấn Định Cư
Chương trình định cư Mỹ lao động EB3 đưa ra nhiều nhóm khác nhau để phù hợp với trình độ của người lao động.

5. Visa Mỹ dành cho báo chí và truyền thông

Được ký hiệu là “Visa I”, loại visa chỉ dành cho phóng viên và đại diện truyền thông nước ngoài đến nước Mỹ để tham gia vào các hoạt động thông tin truyền thông. Nghĩa là những hoạt động này về bản chất phải là các hoạt động thông tin và nói chung liên quan đến quá trình thu thập tin tức để báo cáo về những sự kiện đang diễn ra một cách cụ thể.

Người xin visa Mỹ báo chí không được phép tiến hành với visa B-1 và cũng không được phép làm việc tại nước Mỹ. Nếu có hành vi cố ý, gian lận thì đương đơn có thể bị cơ quan xuất nhập cảnh từ chối nhập cảnh ngay tại cửa khẩu.

Đương đơn là “đại diện thường trú của truyền thông nước ngoài” bao gồm thành viên báo chí, phim, đài và công nghiệp in ấn với những hoạt động về bản chất là hoạt động truyền thông nước ngoài như đoàn làm phim, phóng viên, biên tập viên và những người làm các công việc liên quan.

Lưu ý: Đối với người đi theo người có “Visa I” (vợ/chồng hoặc con cái độc thân dưới 21 tuổi) phải sinh sống với đương đơn mang visa Mỹ báo chí và phải tuân theo quy định không được phép làm việc tại nước này. Tuy nhiên, con cái có thể đi học ở Mỹ mà không cần xin visa đi học (F1).

6. Visa Mỹ khách trao đổi

Visa J-1 dành cho các cá nhân người nước ngoài muốn sang Mỹ để giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kỹ năng thuộc các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật và giáo dục. Đây được xem như là một chương trình trao đổi, giao lưu nhằm thúc đẩy thiện chí quốc tế qua trao đổi, giao lưu văn hóa. Theo đó, người có visa J-1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm chương trình của học thuật, chính phủ hoặc khu vực tư nhân.

Các chương trình bạn có thể tham dự để được nhận visa Mỹ trao đổi khách gồm:

 • Chương trình làm công ăn lương
 • Các chương trình sau đại học
 • Các chương trình thực tập cho sinh viên đại học
 • Học ngành y (với tư cách là thường trú dân hay bác sĩ nội trú thực tập)
 • Các chương trình làm việc trong mùa hè
 • Chương trình đại học ngắn hạn tại các khoa của trường đại học
 • Đào tạo nghề nghiệp

Thời gian được phép ở lại Mỹ đối với loại visa này được tính theo thời hạn trên mẫu DS 2019 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 30 ngày sau khi chương trình kết thúc.

7. Visa quá cảnh

Visa quá cảnh (còn gọi là visa Mỹ chữ C) là loại thị thực không di dân dành cho những người đi du lịch trong quá trình di chuyển qua nước Mỹ trên đường đến một nước khác mà cần phải nghỉ giữa chừng.

Sẽ tùy vào chuyến bay mà quý khách có thể ở trên máy bay hoặc phải đi xuống khu vực quá cảnh của sân bay. Nếu du khách có nhu cầu tạm dừng di chuyển cho các mục đích khác ngoài việc đi qua nước Mỹ, ví dụ như thăm bạn bè hoặc du lịch thì bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ thị thực hợp pháp.

8. Visa thủ thủy/phi hành đoàn

Hiểu một cách đơn giản nếu một công dân của một quốc gia khác muốn nhập cảnh vào Mỹ đề làm việc trên tàu biển thương mại hoặc hàng không quốc tế tại Mỹ thì bắt buộc phải có visa đi Mỹ loại D.

Một số người thắc mắc rằng nếu đi du lịch đến Mỹ để tham gia vào tàu và trực tiếp làm việc trên đó thì ngoài visa D (visa thuyền viên) ra bạn cần phải có visa C-1 (visa Mỹ diện quá cảnh) hoặc visa C-1/D (loại visa kết hợp).

Visa định cư Mỹ

Nhiều người Việt vẫn hay ví von rằng xin visa định cư Mỹ cũng giống như xin được một tấm vé thông hành để thực hiện giấc mơ đi Mỹ. Visa định cư Mỹ là loại visa giúp bạn định cư tại Mỹ vô thời hạn và làm việc, học tập mà không có bất kỳ hạn chế nào. Những người nhập cư này sẽ được cấp thẻ xanh và trở thành thường trú nhân tại nước này nếu đáp ứng tốt các tiêu chí định cư và nhập tịch của Chính phủ.

Muốn có được loại visa Mỹ này bạn hoàn toàn có nhiều cách với nhiều sự lựa chọn khác nhau, hãy cùng tìm hiểu các loại visa định cư Mỹ dưới đây để xem liệu bạn phù hợp với diện nào nhé.

1. Visa đi Mỹ diện bảo lãnh

Trong diện bảo lãnh đi Mỹ định cư sẽ được phân chia 2 loại visa gồm:

– Visa bảo lãnh định cư Mỹ cho các thành viên trong gia đình: Dành cho đương đơn là người thân của công dân Mỹ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh, tùy theo quan hệ của các thành viên mà phân loại tên gọi visa Mỹ.

 • Visa F1: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Cha mẹ là công dân Mỹ” và người được bảo lãnh sẽ là “Con trên 21 tuổi chưa kết hôn”
 • Visa F2A: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp hoặc Vợ/chồng là thường trú nhân hợp pháp” và người được bảo lãnh sẽ là “Con dưới 21 tuổi chưa kết hôn hoặc Vợ/chồng”.
 • Visa F2B: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Cha mẹ là thường trú nhân hợp pháp” và người được bảo lãnh sẽ là “Con trên 21 tuổi chưa kết hôn”.
 • Visa F3: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Cha mẹ là công dân Mỹ” và người được bảo lãnh sẽ là “Con trên 21 tuổi, đã kết hôn”.
 • Visa F4: Người bảo lãnh ở Mỹ sẽ là “Anh/chị/em trên 21 tuổi là công dân Mỹ” và người được bảo lãnh sẽ là “Anh/chị/em (đã kết hôn hoặc vẫn độc thân)”.

– Visa Mỹ diện Bảo lãnh định cư Mỹ cho các thành viên trực hệ: Là loại visa Mỹ dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Mỹ.

 • Visa IR-1-2-3-4-5: Người bảo lãnh ở Mỹ có thể là “Cha mẹ là công dân Mỹ, Con trên 21 tuổi là công dân Mỹ, Vợ/chồng là công dân Mỹ” và người được bảo lãnh sẽ lần lượt là “ Con ruột hoặc con riêng; con nuôi dưới 21 tuổi chưa kết hôn của công dân Mỹ, Cha mẹ ruột hoặc cha mẹ kế của công dân Mỹ, Vợ/chồng hoặc hôn phu/hôn thê của công dân Mỹ”.
Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng | Tư Vấn Định Cư
Di trú Mỹ diện F4 vẫn được xét duyệt nhưng không được ưu tiên như trước.

2. Visa định cư Mỹ diện việc làm (EB3)

Để có được visa đi Mỹ này bạn phải tham gia chương trình định cư Mỹ diện EB3 viết tắt là “Employment-Based Third category”. Được ban hành vào năm 1990 bởi chính phủ Mỹ và đến nay năm 2019 dưới thời tổng thống Donald Trump thì đây được người Việt xem là cơ hội và cũng là con đường nhanh nhất, ngắn nhất qua Mỹ sinh sống, làm việc. Điều đặc biệt của loại visa Mỹ này chính là Chính phủ sẽ dựa trên bảo lãnh của nhà tuyển dụng tại Mỹ với tất cả các đối tượng tham gia đều được cấp thẻ xanh (thẻ thường trú nhân) có giá trị vĩnh viễn tại nước này.

EB-3 là chương trình nhằm cung cấp lao động phổ thông nước ngoài cho nước Mỹ tại những khu vực mà số lượng lao động người bản xứ không đủ để đáp ứng. Đối tượng có thể tham gia gồm: lao động phổ thông, chuyên gia, cử nhân đại học, lao động lành nghề,…

3. Visa Mỹ diện tri thức (EB2/NIW)

Người muốn nhận được visa EB-2 (diện tri thức) này phải tham gia chương trình NIW – National Interest Waiver là chương trình nhập cư dành cho người có tài năng hoặc có chuyên môn vượt trội, có khả năng đóng góp cho nước Mỹ trong các lĩnh vực khoa học, giáo dục, nghệ thuật, kinh doanh, thể thao,…

Điểm nổi bật của loại visa Mỹ này là không cần sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng, tức là không cần chứng nhận lao động. Vậy nên đây còn được xem là định cư độc lập dành cho chuyên gia có bằng cấp cao, tuy nhiên cá nhân đăng ký loại visa này có nghĩa vụ chứng minh lợi ích mà họ có thể đem lại cho nước Mỹ.

Thực chất, EB-2 visa được tạo ra bởi Đạo luật Di trú năm 1990 với những yêu cầu tương đối đơn giản, người Việt có thể đáp ứng tốt như:

 • Có bằng thạc sĩ trở lên hoặc bằng cử nhân với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. (Nếu là cá nhân làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật thì không cần bằng cấp)
 • Làm việc chuyên nghiệp/ Có năng lực vượt trội trong lĩnh vực chuyên môn
 • Không yêu cầu về ngoại ngữ
 • Không giới hạn tuổi tác
 • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh và quản lý
 • Không làm công việc trái ngành sau khi nhập cư vào Mỹ.

4. Visa Mỹ diện nhân sự cấp cao (EB-1C)

Là loại visa định cư Mỹ vĩnh viễn (thẻ xanh không điều kiện) dành cho doanh nhân/ nhà quản lý cấp cao của một công ty nước ngoài qua Mỹ để vận hành việc kinh doanh công ty con tại nước Mỹ.

Quyền lợi đặc biệt của người sở hữu visa đi Mỹ này là được bổ sung vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi theo cùng và được cấp Thẻ xanh định cư cùng đương đơn. Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh đương đơn và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ (nếu thỏa một số điều kiện).

5. Visa Mỹ diện đầu tư (EB5)

Visa Mỹ EB5 cho phép nhà đầu tư và định cư tại Mỹ cùng các thành viên gia đình gồm vợ/chồng, con cái độc thân dưới 21 tuổi. Loại visa này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào nước Mỹ theo các dự án được cấp phép từ Sở Di trú Mỹ. Khoản vốn phải đầu tư là 900.000 USD (đầu tư gián tiếp) hoặc 1.800.000 USD (đầu tư trực tiếp).

Chương trình định cư Mỹ diện EB5 này được thông qua vào năm 1990 và đến nay không còn quá xa lạ với các doanh nhân Việt. Ngoài lợi ích được đưa các thành viên gia đình theo định cư Mỹ nhà đầu tư còn được nhận được các quyền lợi khác như:

 • Thẻ xanh có điều kiện sẽ được gỡ bỏ sau 2 năm
 • 5 năm sau khi trở thành thường trú nhân hợp pháp, nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ
 • Được sống và làm việc ở bất kỳ nơi đâu tại Mỹ
 • Được tiếp cận các chương trình giáo dục miễn phí cho cấp bậc phổ thông và nhận ưu đãi học phí bậc đại học cho các con
 • Công dân Mỹ được miễn thị thực tại hơn 160 nước trên thế giới.

Hành trình đến Mỹ là một hành trình dài, cần nhiều sự chuẩn bị về nhiều mặt mà cần nhất là những thông tin trong quá trình làm hồ sơ. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên, bạn đã có thêm những hiểu biết về Visa Mỹ, để có thể tự do chu du đến nhiều quốc gia trên thế giới mà không cần phải xin thêm Visa với nhiều thủ tục khó khăn, phức tạp. Bạn có thể truy cập trang Tư vấn định cư để tìm hiểu kỹ hơn về loại visa mà mình cần.

 

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết | Tư Vấn Định Cư

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết

Nội dung bài viếtVisa Mỹ là gì?Các điều kiện khi xin visa Mỹ Những lý do …

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì? | Tư Vấn Định Cư

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì?

Nội dung bài viếtVisa Mỹ là gì?Các điều kiện khi xin visa Mỹ Những lý do …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *