Thế nào là một bộ hồ sơ du học Mỹ “đạt chuẩn”

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ luôn là một bước quan trọng nhất trong quá trình xin visa đi du học Mỹ. Không ít quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên tỏ ra băn khoăn, thắc mắc không biết hồ sơ du học Mỹ cần những điều kiện nào và bộ hồ sơ như thế nào mới dễ dàng đậu được visa? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn

Đầy đủ giấy tờ theo quy định

Nếu xin visa du học Mỹ theo diện du học (F1), sinh viên cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

Giấy tờ tuỳ thân (chứng minh nhân dân (hay thẻ căn cước) hoặc thẻ công dân, thẻ cư trú,…), hộ chiếu còn hiệu lực trong 6 tháng, tờ xác nhận của đơn DS -160 (có mã vạch), hóa đơn đã nộp lệ phí visa, hình thẻ kích thước 5×5 trên phông nền trắng, giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng, mẫu I-20 hoặc DS-2019 có chữ ký HSSV ở cuối trang 1, hóa đơn đóng phí SEVIS (Student and Exchange Visitor Information System), lệ phí là 200 USD.

Có điểm tổng kết GPA cao

Lãnh sự quán thường đánh giá khả năng học tập của đương đơn thông qua hệ điểm trung bình của cấp học gần nhất (GPA: Grade Point Average). Nếu điểm GPA tại Việt Nam của bạn nằm trong khoảng từ 7.5 hoặc 8.0 thì xin chúc mừng, hồ sơ xin visa du học Mỹ của bạn đã thuộc nhóm có tỉ lệ đậu cao, thêm vào đó còn có cơ hội săn được học bổng. Riêng với những bạn dự tính đi du học theo diện tự túc, thì chỉ cần điểm GPA 6.5 đã đủ để thoát khỏi nhóm “nguy hiểm

Thế nào là một bộ hồ sơ du học Mỹ “đạt chuẩn”
Thế nào là một bộ hồ sơ du học Mỹ “đạt chuẩn”

Khả năng ngoại ngữ tốt

Một bộ hồ sơ visa du học Mỹ có tỷ lệ đậu cao phải đi kèm với chứng nhận trình độ ngoại ngữ với điểm số lớn hơn hoặc bằng chuẩn đầu vào chung của các trường. Cụ thể, đương đơn có thể yên tâm nếu đã có trong tay bằng TOEFL ibt 70 – 80 điểm hoặc TOEFL pbt thì khoảng 500 – 550 hoặc IELTS có điểm số tương đương.

Đương đơn nên có mục đích và kế hoạch du học Mỹ rõ ràng

Để ghi điểm cho phần này, du học sinh nên cố gắng hoạch định trước một kế hoạch du học Mỹ với lộ trình rõ ràng và khoa học. Trước hết, hãy chọn một mục tiêu thích hợp và hướng kế hoạch du học của mình thành từng bước để thực hiện mục tiêu đó.

Hồ sơ tài chính minh bạch

Lãnh sự quán yêu cầu sinh viên và gia đình hoặc người bảo hộ phải có đủ khả năng tài chính của để trang trải cho việc học tập và sinh sống tại Mỹ. Điều này nên được thể hiện rõ trong hồ sơ du học Mỹ. Cụ thể là đương đơn phải có giấy tờ chứng minh nguồn gốc minh bạch của số tài sản và thu nhập hàng tháng của bản thân hoặc những người sẽ hỗ trợ tài chính cho bạn trong suốt quá trình du học.

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtĐầy đủ giấy tờ theo quy địnhCó điểm tổng kết GPA caoKhả …

Chương trình bảo hộ nhập cư Mỹ bị tổng thống Mỹ thu hẹp quy mô | Tư Vấn Định Cư

Chương trình bảo hộ nhập cư Mỹ bị tổng thống Mỹ thu hẹp quy mô

Nội dung bài viếtĐầy đủ giấy tờ theo quy địnhCó điểm tổng kết GPA caoKhả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *