Tất tần tật về visa mỹ diện f4 bảo lãnh anh chị em

Visa mỹ diện F4 là một loại thị thực định cư diện đoàn tụ gia đình theo thứ tự ưu tiên. Bảo lãnh diện F4 được xếp vào diện ưu tiên thứ tư (Fourth family – sponsered preferences). Thị thực này cho phép công dân Mỹ (từ 21 tuổi trở lên) bảo lãnh anh, chị, em sang Mỹ (kèm theo vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của họ) để đoàn tụ, sinh sống và học tập.

Các loại visa diện F4 được cấp:

 • Visa F41: cấp cho người thụ hưởng chính (anh chị em của công dân Hoa Kỳ).
 • Visa F42: vợ chồng của người giữ visa F41.
 • Visa F43: Con độc thân dưới 21 tuổi của người giữ visa F41.

Anh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu?

Tất tần tật về visa mỹ diện f4 bảo lãnh anh chị em

Giới hạn số lượng visa cấp hằng năm cho hồ sơ định cư Mỹ diện F4

Diện bảo lãnh gia đình có hai loại: bảo lãnh người thân trực hệ (Immediate Relatives) và bảo lãnh người thân theo thứ tự ưu tiên (Family-Sponsered Preferences).

Người thân trực hệ bao gồm: vợ/chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của công dân Mỹ, và cha mẹ của công dân Mỹ từ 21 tuổi trở lên. Những đối tượng này không có giới hạn số lượng visa được cấp hằng năm.

Khác với số thị thực luôn sẵn có cấp cho người thân trực hệ, diện bảo lãnh F4 thuộc loại “thị thực ưu tiên” nên lượng visa được cấp là có giới hạn. Số lượng visa cấp hằng năm đối với di trú Mỹ diện F4 là 65.000 cộng thêm số visa diện F1, F2, F3 không sử dụng trong năm đó.

 • Visa diện F1: Công dân Mỹ bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi
 • Visa diện F2A và F2B: Thường trú nhân Mỹ bảo lãnh vợ và con độc thân dưới 21 tuổi
 • Visa diện F3: Công dân Mỹ bảo lãnh con đã kết hôn

Diện F4 thời gian chờ bao lâu?

Theo số liệu thống kê hằng năm của USCIS, tổng số lượng hồ sơ diện F4 nộp vào Sở Di Trú lúc nào cũng vượt đáng kể so với lượng visa sẵn có dẫn đến thời gian xử lý hồ sơ là rất lâu. Đây cũng là diện có thời gian chờ đợi lâu nhất trong các diện thị thực bảo lãnh gia đình.

Thời gian bão lãnh diện F4 ít nhất là mười bốn (14) năm. Thời gian này thậm chí còn lâu hơn với những quốc gia như Philippines (20 năm) và Mexico (22 năm). Đương đơn phải theo dõi Lịch chiếu khán hàng tháng để biết hồ sơ đến lượt xử lý hay chưa.

Hồ sơ bảo lãnh diện F4

Như đã nói, thời gian bảo lãnh anh chị em đi Mỹ là rất lâu. Vậy nên đương đơn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ngay từ ban đầu. Lưu ý, thủ tục mỗi lần sửa đổi, bổ sung hồ sơ mất trung bình khoảng 6 tháng.

Thành phần hồ sơ đi Mỹ diện F4 cơ bản gồm những tài liệu sau:

 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người Bảo lãnh và người Được bảo lãnh. Ví dụ: giấy khai sinh, chứng nhận kết hôn, giấy nhận con nuôi…
 • Đơn I-130;
 • CMND, giấy khai sinh, passport, bằng quốc tịch đối với người Bảo lãnh;
 • Hồ sơ bảo trợ tài chính …

Hãy liên hệ với Luật sư Di trú để được tư vấn về thành phần hồ sơ F4 cụ thể. Xem thêm về điều kiện bảo lảnh anh chị em đi Mỹ diện F4.

Quy trình xin visa định cư Mỹ diện F4

 • Bước 1: Nộp đơn I-130 đến Sở Di trú Mỹ diện F4. Thời gian xử lý hồ sơ trung bình từ 8.5-11 năm.
 • Bước 2: Sau khi có ngày chấp thuận diện F4 (hay đơn I-130 được chấp thuận) thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Theo dõi Lịch chiếu khán mới nhất để biết mình đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư hay chưa.
 • Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí.
 • Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn định cư mỹ diện F4
 • Bước 5: Khám sức khỏe, chuẩn bị hồ sơ và tham dự phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ theo đúng lịch hẹn.
 • Bước 6: Lãnh sự quán cấp visa định cư Mỹ F4 nếu xét thấy đủ điều kiện.

Cách theo dõi tiến trình hồ sơ định cư diện F4

Khi đã nộp toàn bộ hồ sơ xin định cư cho sở di trú Mỹ USCIS thì bạn cần phải theo dõi hồ sơ thường xuyên để tránh tình trạng thất lạc đáng tiếc. Có 2 phương thức chính để bạn có thể biết được hồ sơ định cư Mỹ diện F4 giải quyết đến đâu.

1. Gọi điện kiểm tra hồ sơ trực tiếp

Đơn đương có thể gọi điện trực tiếp đến đường dây miễn phí của Trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS để được hỗ trợ. Phạm vi hỗ trợ bao gồm cập nhật thông tin mới nhất về hồ sơ F4 giải quyết đến đâu và các dịch vụ liên quan đến visa F4.

Nếu muốn kiểm tra hồ sơ trong nội bộ nước Mỹ ở vùng Puerto Rico, vùng Guam và quần đảo Virgin. Khi bạn đã nhận được mã số hồ sơ hoặc mã kiều dân thì hãy chuẩn bị sẵn trước khi gọi điện. Số điện thoại của sở di trú Mỹ USCIS là 1800 375 5283. Trong lúc diễn ra cuộc gọi thì cần ghi chú các thông tin như:

 • Họ tên hoặc tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi.
 • Thời gian (ngày và giờ) thực hiện cuộc gọi.
 • Số tham chiếu được cung cấp bởi người tiếp nhận cuộc gọi nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý.

2. Kiểm tra trực tuyến qua website

Trường hợp bạn muốn biết tình trạng hồ sơ F4 tới đâu rồi nhưng không muốn gọi điện thì có thể thực hiện theo dõi thông qua hệ thống trực tuyến. Sau khi sở di trú Mỹ đã tiếp nhận hồ sơ của bạn thì họ sẽ email biên nhận (receipt) cho bạn. Trong biên nhận này sẽ có số biên nhận (receipt number) và mã số hồ sơ (case number) dùng để kiểm tra hồ sơ online.

Tình trạng hồ sơ F4 sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức của sở di trú Mỹ Case Status Online. Để nhận được thông tin mới nhất về hồ sơ thì bạn cần đăng ký dịch vụ tự động cập nhật hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua trang web này. Tại đây, bạn cũng có thể kiểm tra thời hạn chờ visa và thời gian thụ lý hồ sơ dựa trên địa điểm mà hồ sơ được tiếp nhận và xử lý.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Giải đáp những vấn đề xoay quanh visa Mỹ B1 và B2

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai | Tư Vấn Định Cư

Sự khác nhau giữa thẻ xanh và quốc tịch Mỹ: Hóa ra bấy lâu nay chúng ta đã hiểu sai

Nội dung bài viếtAnh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu?Giới hạn số …

thẻ xanh là gì

Thông tin về các loại visa Mỹ năm 2020, không phải ai cũng hiểu đúng

Nội dung bài viếtAnh chị em bảo lãnh đi Mỹ mất bao lâu?Giới hạn số …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *