Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Canada mà bạn cần biết

Rất nhiều người đang có ý định chọn Canada làm nơi ổn định cuộc sống nhưng không biết xin visa định cư Canada có khó không?

Tất tần tật kinh nghiệm xin visa Canada mà bạn cần biết

Định cư Canada có khó không?

Canada là một trong những nước có chính sách nhập cư tích cực nhất trên thế giới. Lý giải điều này bởi Canada có rất nhiều chương trình định cư với nhiều diện khác nhau. Hơn nữa, dân nhập cư là một trong những yếu tố giúp kinh tế Canada phát triển nên chính phủ và công dân Canada luôn chào đón và thân thiện với người nhập cư.

Tất cả các mặt của đất nước này: Kinh tế, môi trường, cơ hội kinh doanh, y tế, giáo dục. người dân, thuế, an ninh,.. đều đạt chất lượng hàng đầu và tạo  điều kiện tốt nhất cho người muốn định cư Canada. Chính vì những lý do ở trên mà Canada luôn được coi là điểm đến ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư, hoặc những người đang có ý định định cư Canada lâu dài.

Xin visa định cư Canada mất bao lâu?

Tùy vào diện xin visa định cư và phương thức gửi hồ sơ mà thời gian xử lý sẽ có sự chênh lệch nhau. Dưới đây là các khoảng thời gian trung bình xin visa định cư Canada.

1. Express Entry

Trong 80% trường hợp, đơn đăng ký được gửi qua Express Entry được xử lý trong vòng 6 tháng kể từ ngày nhận được đơn đăng ký. Xin lưu ý rằng những thời gian xử lý này không bao gồm thời gian cần để gửi hồ sơ Express Entry, nhận được Lời mời Đăng ký(ITA) và chuẩn bị đơn đăng ký cuối cùng để gửi.

2. Giấy phép du học

Thời gian xử lý ngắn nhất là khoảng 4-6 tuần, nhưng những người nộp đơn đăng ký từ một số quốc gia có thể mong đợi thời gian xử lý gần 20 tuần. Thời gian xử lý visa du học cũng khác nhau tùy thuộc vào số lượng đơn đăng ký nhận được, vì vậy nếu bạn đăng ký gần đầu năm học của Canada, bạn có thể gặp phải sự chậm trễ.

3. VISA đầu tư

Đơn xin mất khoảng 12 tháng để được giải quyết khi tài trợ cho vợ/chồng để thường trú.

Thời gian xử lý được sử dụng để thay đổi tùy thuộc vào việc vợ/chồng đang cư trú bên trong hay bên ngoài Canada (tài trợ nội địa và tài trợ đất nước), nhưng bây giờ chúng đã được tiêu chuẩn hóa trong vòng 12 tháng đối với tất cả các đơn xin tài trợ của vợ chồng.

Quy trình nộp Hồ sơ xin visa du lịch Canada tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ visa Canada du lịch

  • Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên.
  • Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.
  • Khi sắp xếp hồ sơ, bạn vẫn phải để bản tiếng Việt bên trên bản dịch thuật công chứng tương ứng.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin visa Canada 

Lưu ý: Bạn sẽ không nộp hồ sơ ở bất kỳ cơ quan ngoại giao của Canada nào tại Việt Nam, mà nộp tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) có địa chỉ như sau:

  1. Tại Hà Nội: Tầng KT 2A, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243 Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
  2. Tại tp. Hồ Chí Minh: Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn mang bộ hồ sơ lên CVAC theo địa chỉ trên để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

Sau đó, bạn nộp phí visa là 153 USD. Khi đó, bạn sẽ nhận được hóa đơn thu tiền.

Lưu ý: Nếu bạn không có nhiều thời gian để xếp hàng nộp hồ sơ, bạn có thể nhờ các công ty dịch vụ làm visa đi nước ngoài cho người Việt đảm bảo và uy tín như Visana.

Bước 3: Nhận kết quả visa Canada và hồ sơ

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả.

Khi đến CVAC, hãy mang theo:

  1. Bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn lúc bạn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada;
  2. Giấy chứng minh nhân dân bản gốc hoặc những lọai giấy tờ chính thức khác có hình ảnh để nhận dạng;
  3. Một bản sao của giấy tờ nhận dạng có ảnh;

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Canada trung bình là 42 ngày đến 60 ngày.

Những yếu tố sẽ tác động đến thời gian xin visa định cư Canada cần lưu ý

1. Quốc gia cư trú

Một số thời gian xử lý IRCC khác nhau sẽ tùy thuộc vào quốc gia cư trú của một người. Trước tháng 12 năm 2015, thời gian xử lý cho các dịch vụ khác nhau sẽ được hiển thị theo văn phòng visa. Điều này là do đơn xin thị thực vĩnh viễn và tạm trú, thị thực và giấy phép, được xử lý bởi văn phòng visa gần nhất.

Các đơn xin ngày nay được luân chuyển khắp mạng lưới toàn cầu của các văn phòng visa để việc xử lý hiệu quả nhất có thể, vì vậy đơn của bạn có thể sẽ không nhất thiết phải được xử lý tại văn phòng visa gần nhất với bạn, mà là tại văn phòng được cho là tốt nhất để xử lý đơn của bạn một cách hiệu quả.

2. Loại đơn

Thời gian xử lý đối với các loại thị thực và giấy phép khác nhau cũng khác nhau. Loại đơn, cũng như số lượng ứng viên hiện đang được xử lý trong danh mục đó, cả hai có thể ảnh hưởng đến thời gian xử lý. Nếu một chương trình nhận được nhiều hồ sơ dự tuyển hơn dự kiến ​​thì có thể mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

3. Mức độ đầy đủ

Nếu đơn đăng ký không đầy đủ, IRCC có thể từ chối hoàn toàn đơn đăng ký hoặc họ có thể yêu cầu thêm thông tin do đó có thể gây chậm trễ đáng kể cho việc xử lý.

Chính vì thế, trước khi nộp hồ sơ định cư Canada, bạn hãy kiểm tra thật kỹ càng để tránh gặp phải những sai sót khiến thời gian làm visa bị kéo dài. Tốt nhất bạn nên tìm đến một đơn vị tư vấn di trú để được hướng dẫn chi tiết để không gặp phải những rắc rối không đáng có trong quá trình làm hồ sơ.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Hồ sơ xin Visa Canada cần có những gì ?

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Visa EB5 Mỹ là gì? Làm thế nào để sở hữu visa EB5 Mỹ

Visa EB5 Mỹ là gì? Làm thế nào để sở hữu visa EB5 Mỹ

Nội dung bài viếtĐịnh cư Canada có khó không?Xin visa định cư Canada mất bao …

Những yêu cầu nào bạn cần có để xin visa mỹ du học thuận lợi | Tư Vấn Định Cư

Những yêu cầu nào bạn cần có để xin visa mỹ du học thuận lợi

Nội dung bài viếtĐịnh cư Canada có khó không?Xin visa định cư Canada mất bao …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *