Sau khi đậu phỏng vấn thì visa mỹ bao lâu có?

Thủ tục xin visa đi Mỹ luôn gây khó khăn đối với khá nhiều người. Nhiều bạn thắc mắc nếu mình đã phỏng vấn đậu thì bao lâu được cấp thị thực? Thực tế, visa Mỹ bao lâu có phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Visa Mỹ bao lâu có ảnh hưởng từ nhiều yếu tố

Sau khi đậu phỏng vấn thì visa mỹ bao lâu có?

Đại sứ quán thường khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ trước khoảng 3 tháng tính đến ngày khởi hành. Đó không phải là ngẫu nhiên mà bởi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn, rất có thể sẽ xảy ra những trường hợp ngoài dự kiến khiến thời gian cấp visa Mỹ kéo dài hơn bình thường.

Thời điểm bạn chọn nộp hồ sơ

Visa Mỹ bao lâu có phụ thuộc vào thời điểm bạn nộp hồ sơ, bởi hồ sơ sẽ được duyệt theo thứ tự gửi đến lãnh sự quán/ đại sứ quán. Nên nếu thời điểm bạn nộp mà đông người cùng xin visa thì thời gian chờ sẽ đương nhiên lâu hơn và ngược lại. Vì thế bạn cần nắm được đâu là mùa cao điểm để tránh.

Chất lượng hồ sơ

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến visa Mỹ bao lâu có là chất lượng của hồ sơ. Nếu bạn nằm trong những trường hợp như lịch sử lưu trú không hợp lý; các yếu tố về nhân thân không được thuận lợi; mối ràng buộc tại Việt Nam chưa rõ ràng và đủ thuyết phục; giấy tờ khai không đồng nhất;… Tất cả những điều đó đều cản trở đến quá trình xin visa Mỹ của bạn.

Ngược lại, hồ sơ của bạn càng đẹp, trung thực, rõ ràng và chi tiết, đúng mục đích sẽ được xét duyệt.Và quan trọng nhất mục đích của chuyến đi cần khai trung thực để chứng minh bạn sẽ không nhập cư bất hợp pháp.

Ví dụ: Để xin visa B1, B2 (mục đích đi du lịch) bạn cần chứng minh được thời gian lưu trú, giấy tờ vé máy bay, đặt phòng khách sạn,… Đồng thời có giấy xin nghỉ, cắt phép theo thời gian du lịch tại cơ quan hiện bạn đang công tác. Tránh gian dối làm theo diện visa để nhập cư, ở lại Mỹ bất hợp pháp. 

Độ phức tạp của visa

Visa Mỹ bao lâu có còn bị tác động bởi từng loại visa. Chẳng hạn, để làm visa đi Mỹ ngắn hạn (du lịch, thăm thân nhân, đi công tác) vốn đã khó khăn thì xin visa định cư dài hạn còn là thách thức lớn hơn nữa. 

Có rất nhiều trường hợp với hồ sơ đầy đủ, đáp ứng được tất cả những yêu cầu về bảo lãnh từ phía Mỹ nhưng để được cấp visa loại này còn phụ thuộc vào Lãnh sự quán. 

Thời gian lưu lại Mỹ 

Số ngày bạn dự định lưu lại Hoa Kỳ cũng ảnh hưởng đến thời gian visa Mỹ bao lâu có. Nhiều người nghĩ muốn xin visa đi bao nhiêu ngày tùy ý nhưng trên thực tế, bạn phải điền số ngày phù hợp với kế hoạch và lịch trình tại Mỹ của bạn. Đồng thời, một chuyến đi dài ngày còn cần một chứng minh tài chính dồi dào hơn nữa. Vì thế, hãy cân nhắc một lịch trình hợp lý, đầy đủ và số ngày lưu lại Mỹ để đảm bảo khả năng có visa cao nhé.

Thời gian nhận visa Mỹ sau phỏng vấn là bao lâu? 

Nếu bạn đủ điều kiện và được chấp thuận cấp visa Mỹ sau buổi phỏng vấn thì thị thực sẽ được chuyển phát trong vòng hai tuần. Lãnh sự quán sẽ gửi hộ chiếu cùng visa của bạn qua đường bưu điện, tới địa chỉ bạn đã đăng ký trên website. 

Thời gian bạn nhận được visa tùy thuộc vào bạn đang ở nội thành hay ngoại thành. Nếu ở trong nội thành thì 1-2 ngày còn ngoại thành cũng chỉ mất 3-4 ngày. Hoặc nếu bạn đăng ký tới Lãnh sự quán nhận trực tiếp visa, họ sẽ hẹn bạn trong thời hạn 1 tuần.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Có visa mỹ đi hàn quốc không cần xin visa có được không?

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtVisa Mỹ bao lâu có ảnh hưởng từ nhiều yếu tốThời điểm …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtVisa Mỹ bao lâu có ảnh hưởng từ nhiều yếu tốThời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *