Quy định về luật và bảo hiểm y tế ở Canada

Bảo hiểm y tế ở Canada cung cấp cho người dân nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện. Người dân có quốc tịch Canada thì hệ thống quản lý và chi trả quỹ của bang sẽ cung cấp những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất cho bạn.

Dưới hệ thống bảo hiểm y tế ở Canada mọi người dân được cung cấp toàn bộ dịch vụ chăm sóc để phòng tránh được những loại bệnh tật căn bản và các loại chi phí cơ bản như miễn phí chi phí giường nằm, chi phí phẫu thuật, các chi phí về răng hàm mặt, cũng như các dịch vụ y tế khác đều được chi trả.

Bảo hiểm y tế ở Canada chi trả toàn bộ chi phí

Quy định về luật và bảo hiểm y tế ở Canada

Sẽ có một số trường hợp ngoại lệ nhưng điều đó là rất ít bởi hệ thống bảo hiểm Canada vô cùng chú trọng đến quyền lợi của người dân và phục vụ cho người dân tận tình. Toàn bộ công dân sẽ được bảo trợ toàn bộ chi phí, bất kể các loại bệnh tật, nan y hiểm nghèo. Cho dù thu nhập cá nhân của bạn ở mức trung bình, thấp. Hay bạn là người vô gia cư, miễn là người có quốc tịch Canada, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi và chăm sóc của nền y tế.

Bảo hiểm y tế ở Canada hiện tại tập trung vào người dân

Bởi những quy định chú trọng quá vào nhu cầu người dân, trách nhiệm xã hội nên hệ thống y tế ở Canada cũng đang trở thành một đề tài tranh cãi và bàn luận rất gay gắt của giới chính trị. Bởi nhiều người đặt ra độ hiệu quả của hệ thống y tế, bảo hiểm ở Canada hiện tại. Nên giảm bớt sự phụ thuộc vào chính quyền, vào hệ thống công lập mà cần phải đưa hệ thống tư nhân vào.

Giống như cách làm của Hoa Kỳ. Cần phải đưa tư nhân tham gia vào công cuộc phát triển ngành y tế trong cuộc sống ở Canada để giảm thiểu các nguồn lực của nhà nước, tăng xã hội hóa của nền y tế và bảo hiểm.

Tuy nhiên một thực tế mà ngành y tế bảo hiểm của Hoa Kỳ đang bị gặp phải và cũng là một chủ đề tranh cãi và sự lo lắng của các giới chính trị gia và người dân Canada, đó là một hệ thống y tế bảo hiểm tư nhân sẽ phân biệt điều kiện kinh tế của người bệnh. Nó sẽ gây ra sự mất cân bằng so với hệ thống bảo hiểm và y tế hiện tại của Canada.

Bởi nó chỉ nhằm vào phân khúc những người có tiền và chỉ chữa trị cho những người có điều kiện. Hay nói cách khác những người khi có tài chính tốt thì mới được nhận những phương pháp chữa bệnh tốt.

Sự khác nhau giữa bảo hiểm tại các bang

Canada được đánh giá là một trong những đất nước có tuổi thọ cao nhất và tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Đây là nỗ lực của chính phủ Canada trong việc thúc đẩy sự ưu tiên của hệ thống y tế nước này.

Hệ thống bảo hiểm y tế ở Canada sẽ được quản lý ở từng bang riêng biệt và từng vùng lãnh thổ riêng biệt. Vì thế một công dân khi đăng ký thường trú tại bang nào thì cần phải đăng ký phí nộp đơn đăng ký bảo hiểm y tế ở địa phương đó. Vì thời gian duyệt hồ sơ cũng khá lâu và sau khi được chấp nhận thì thẻ bảo hiểm y tế sẽ cho người dân được sử dụng các dịch vụ y tế với chi phí khám chữa bệnh được bang đó chi trả.

Thời gian để xin được duyệt hồ sơ cấp thẻ bảo hiểm y tế không kéo dài quá 3 tháng theo quy định hiện tại của luật y tế Canada.

Tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ, một số bang vẫn yêu cầu về phí dịch vụ bảo hiểm. Và theo luật y tế Canada thì dịch vụ y tế công sẽ được đáp ứng cho bất kỳ một công dân nào, bất kể khoảng đóng phí bảo hiểm là bao nhiêu.

Một số bang bên cạnh cung cấp các chương trình bảo hiểm y tế theo quy định của luật y tế Canada thì còn cung cấp thêm một số chương trình bổ sung điều trị về nha khoa, tâm lý…

Bảo hiểm y tế tư nhân ở Canada thường được cung cấp cho các nhân viên công ty tư nhân. Nó bao gồm kể cả các chi phí về khám nhãn khoa và nha khoa. Đây là những dịch vụ mà bảo hiểm y tế nhà nước không cung cấp. Vì thế người dân có thể mua thêm các bảo hiểm tư nhân bên cạnh bảo hiểm y tế ở Canada nhằm chi trả các chi phí về về mắt, thuốc thang, phí chăm sóc y tế tại nhà…

Nguồn hochieucanada

Xem thêm: Định cư canada cần ielts bao nhiêu là đủ?

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtBảo hiểm y tế ở Canada chi trả toàn bộ chi phíBảo …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtBảo hiểm y tế ở Canada chi trả toàn bộ chi phíBảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *