Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Bên cạnh quá trình làm hồ sơ, thủ tục, phỏng vấn xin visa Mỹ cũng là một quy trình ngốn khá nhiều thời gian chuẩn bị của bạn. Đây là bước quyết định phần lớn khả năng bạn có được nhận visa Mỹ hay không và gần như là “cửa ải” nhiều thách thức với mỗi ứng viên. Chính vì thế, đa số ứng viên đều muốn biết buổi phỏng vấn sẽ diễn ra như thế nào? Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? Bài viết dưới đây từ Tư vấn định cư sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc, xua tan lo âu và có một sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình.

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Hoàn thành xong hồ sơ, thủ tục cần thiết đồng nghĩa với bạn đã đi được nửa chẳng được trong hành trình Mỹ tiến. Và nửa chặng đường còn lại chính là vượt qua buổi phỏng vấn. Đây chính là điểm mấu chốt quyết định bạn có “hái được quả ngọt” hay không. Nhiều người thường lo lắng trong buổi phỏng vấn nên đạt kết quả không tốt dù trước đó đã có sự chuẩn bị kỹ càng từ việc tập cách trả lời, tham khảo các câu hỏi mẫu,… Vì vậy, một tâm lý thật vững vàng, bình tĩnh là điều thiết yếu bạn nên trang bị, một tâm lý tốt sẽ giúp bạn vượt qua các câu hỏi hóc búa từ phía cơ quan lãnh sự Mỹ.

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư
Bài viết giải đáp băn khoăn của bạn về phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả.

Vậy phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? Nếu như bạn đã đậu vòng phỏng vấn visa Mỹ thì chỉ cần 1 tuần sau đó, bạn sẽ nhận được visa đi Mỹ từ phía lãnh sự quán Mỹ cấp. Visa sẽ được gửi theo đường bưu điện đến địa chỉ mà bạn đã kê khai trong quá trình làm hồ sơ (tất nhiên là miễn phiis vận chuyển) hoặc bạn đến đó lấy visa theo lịch hẹn với thời gian 1 tuần tương đương.

Đối với những trường hợp vì trục trặc mà chưa thể xuất cảnh trong thời hạn visa được cấp, bạn phải xin cấp lại visa cho lần xuất cảnh tiếp theo. Cần đính kèm thư tường trình, giải thích lý do không thể rời đi trong thời gian hiệu lực của thị thực. Tùy lý do bạn nêu lên, mà sẽ được xem xét có thể cấp lại visa khác hay không. Dĩ nhiên sẽ phải đóng phí thị thực, phí làm mới những giấy tờ bị hết hạn

Mách nhỏ bạn kinh nghiệm trả lời phỏng vấn

Hiện nay số lượng ứng viên phỏng vấn đi Mỹ đã lên tới hàng ngàn, trung bình 1 ngày có 1000 bộ hồ sơ được lãnh sự quán Mỹ giải quyết. Không giống nhiều người nghĩ, buổi phỏng vấn chỉ kéo dài khoảng 3-5 phút, nhiều người chỉ được hỏi 2-3 câu là có kết quả.

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư
Hãy trả lời thành thật các câu hỏi từ nhân viên lãnh sự quán.

Nếu bạn được hỏi về các vấn đề liên quan tới gia đình, hãy trả lời gãy gọn, đầy đủ thông tin, tránh lan man dài dòng. Không ai có nhu cầu ngồi nghe về chuyện gia đình bạn mà họ chỉ muốn xác minh mối quan hệ và gia đình của bạn để xem bạn có đủ tư cách để được cấp visa không thôi.

Nếu bạn chưa nghe, hiểu được câu hỏi, hãy đề nghị nhân viên lãnh sự quán hỏi lại câu đó, đừng để mình trả lời sai câu hỏi, chủ đề.

Duy trì tâm lý vững vàng, bình tĩnh là một điều bạn phải ghi nhớ, đừng để tâm lý ảnh hưởng đến phần thi của mình. Tự tin, thoải mái, lịch sự, thân thiện là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa đến Mỹ.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu? 

 • Thông thường, hồ sơ xin visa của bạn, ngoại trừ một số nước có quy định khác là phải nộp hồ sơ tại công ty trung gian, sẽ được nộp tại Đại Sứ Quán tại Hà Nội hoặc Lãnh Sự Quán tại TP Hồ Chí Minh.
  Vì quan hệ ngoại giao mang tính quốc tế, những nước thiết lập Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán sẽ được đặt trụ sở tại thủ đô và các thành phố lớn của quốc gia đó.
 • Phân biệt sự khác nhau giữ Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán:
  • Những đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp tại Đại Sứ Quán Hà Nội.
  • Những đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở vào Nam sẽ nộp tại Lãnh Sự Quán Hồ Chí Minh.
 • Trước khi đi nộp, bạn cần tìm thông tin liên hệ Đại Sứ Quán nước đó để đặt lịch hẹn. Nên đặt lịch hẹn sớm so với thời gian rảnh của bạn.
 • Đại Sứ Quán và Lãnh Sự Quán có lịch làm việc:
  • Từ thứ 2 đến thứ 6, trừ các ngày lễ, Tết.
  • Từ 7g30-11g00 (buổi sáng), từ 13g30-17g00 (Buổi chiều)
  • Lệ phí xin visa sẽ tùy thuộc quy định mỗi nước.

Những lưu ý về thời gian nhận visa Mỹ sau khi phỏng vấn

1. Lãnh sự quán thu passport những vẫn có thể từ chối cấp visa

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng sau buổi phỏng vấn, được viên chức Lãnh sự giữ passport thì 100% đã sở hữu Visa Mỹ. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, Lãnh sự quán sẽ từ chối cấp Visa Mỹ sau khi đã xem xét các yếu tố của bạn đã phù hợp hay chưa. Và nhận thấy bạn không đủ điều kiện được xét cấp Thị thực Hoa Kỳ. Sau khoảng 3-4 ngày, bạn sẽ nhận lại passport.

Tuy nhiên, trường hợp bị từ chối cấp visa sau khi phỏng vấn thành công rất hiếm khi xảy ra. Nếu bạn rơi vào trường hợp này thì viên chức Lãnh sự sẽ thông báo trước cho bạn rằng, hồ sơ của bạn sẽ được xem xét lại. Và quyết định có nên cấp Visa Mỹ cho bạn hay không. 

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư
Bạn nên ghi nhớ các mốc thời gian quan trọng.

2. Thời hạn visa Mỹ và thời gian được phép lưu trú tại Mỹ

Visa du lịch diện B1/B2 sẽ được cấp với thời hạn 1 năm, trong thời gian cho phép bạn có thể tự do đến Mỹ, không giới hạn số lần mà không cần xin cấp lại Thị thực.

Thời gian bạn được phép lưu lại ở Mỹ tối đa là 6 tháng. Bạn không nên nhầm lẫn thời gian được phép lưu lại Mỹ với thời hạn Visa. Sự nhầm lẫn tai hại này có thể khiến hồ sơ gia hạn của bạn sau này bị từ chối.

Lưu ý: Với những du khách lần đầu tiên đi Mỹ, bạn chỉ nên lưu lại tối đa 1 tháng. Sau đó, bạn nên trở lại Việt Nam và đến Mỹ vào một dịp tiếp theo. Điều này sẽ giúp bạn cam kết với Lãnh sự rằng “tôi không có ý định cư trái phép”.

Không chỉ biết được phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả mà sau bài viết này, bạn nên ghi chú lại các mốc thời gian quan trọng để tránh gặp sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến kế hoạch. Hãy nắm thật rõ quy trình từ A – Z. Mong những chia sẻ trên từ Tư vấn định cư sẽ có ích cho bạn.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết | Tư Vấn Định Cư

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết

Nội dung bài viếtPhỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?Mách nhỏ bạn kinh …

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì? | Tư Vấn Định Cư

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì?

Nội dung bài viếtPhỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?Mách nhỏ bạn kinh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *