Những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Để tránh những sai lầm đáng tiếc cũng như giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn visa du học Mỹ.

Tạo ấn tượng ban đầu không tốt

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng, thể hiện thái độ nghiệm túc với buổi phỏng vấn và sự nghiệp của bạn với nhân viên lãnh sự quán. Ấn tượng đầu tiên phản ánh phần lớn con người bạn, hãy là người thoải mái và tự tin, dễ dàng giao tiếp, gọn gàng và không thiếu nhiệt huyết. Để nhận được sự tin tưởng của người khác cần hàng năm trời nhưng ấn tượng ban đầu chỉ trong vài giây. Hãy nghĩ như thể bạn sẽ không bao giờ có cơ hội thứ hai. Nắm bắt cơ hội, thể hiện bản thân, trở nên chuyên nghiệp và lịch sự.

Nói quá nhiều

Hãy chú ý vào những gì bạn nói. Nhân viên lãnh sự quán sẽ không muốn nghe cả câu chuyện cuộc đời bạn đâu. Hãy trả lời ngắn gọn, tập trung và không lan man. Chỉ cung cấp những thông tin cần thiết, không tản mạn bởi nó tạo một ấn tượng không tốt và có thể khiến thời gian phỏng vấn bị ảnh hưởng. Việc cung cấp quá nhiều thông tin khiến cuộc hội thoại trở nên vòng vo. Cho nên, trả lời ngắn gọn là vô cùng quan trọng và nhớ tương tác cùng nhân viên lãnh sự, để cuộc hội thoại có thể tiếp tục.

Những sai lầm cần tránh khi phỏng vấn visa du học Mỹ | Tư Vấn Định Cư

Cung cấp thông tin không đầy đủ hoặc không trung thực

Trong buổi phỏng vấn visa du học Mỹ việc cung cấp đủ thông tin và chân thật rất quan trọng. Bất kỳ thông tin nào không chính xác hay không trung thực có thể dẫn đến việc rớt visa hoặc bị trì hoãn kế hoạch du học. Và việc không trung thực sẽ ảnh hưởng xấu đến khả năng xin visa Mỹ những lần sau này của bạn.

Bên cạnh đó việc cung cấp thông tin không nhất quán, mâu thuẫn trong thông tin của hồ sơ bạn đã trình cho lãnh sự quán và những thông tin bạn trả lời trong buổi phỏng vấn sẽ rất bất lợi cho khả năng xin visa du học Mỹ của bạn. Hãy nhớ mình đã trình những hồ sơ gì và kế hoạch học tập mình đã ghi ra sao, để đừng trả lời sai lệch.

Chuẩn bị không tốt, không tìm hiểu trước trường mình lựa chọn

Chuẩn bị tốt sẽ trang bị cho bạn sự tự tin và thoải mái khi dự buổi phỏng vấn. Nên tìm hiểu trước những câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thông thường, những câu hỏi có thể gặp và chuẩn bị câu trả lời hợp lý.

Việc nghiên cứu kĩ càng trước lựa chọn của bản thân sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc phỏng vấn visa du học Mỹ của bạn, nó thể hiện sự chuẩn bị kĩ càng và chú trọng tiểu tiết của bạn. Bạn có thể tự tin trả lời những câu hỏi như vì sao bạn lại lựa chọn ngôi trường này? Nó đem lại lợi ích gì cho bạn? Việc trả lời những câu hỏi này cũng giúp bạn thể hiện mình chắc chắn sẽ quay về nước sau khi hoàn thành việc học. Hãy trang bị kĩ nhiều thông tin nhất có thể nhé.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

Những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn ở lãnh sự quán Mỹ

Nội dung bài viếtTạo ấn tượng ban đầu không tốtNói quá nhiềuCung cấp thông tin …

99% người Việt không biết điều này: Các bệnh không được định cư Mỹ năm 2021 | Tư Vấn Định Cư

99% người Việt không biết điều này: Các bệnh không được định cư Mỹ năm 2021

Nội dung bài viếtTạo ấn tượng ban đầu không tốtNói quá nhiềuCung cấp thông tin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *