Những lỗi thường gặp khi tự làm hồ sơ du học Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ là một quy trình phức tạp, đăc biệt là khi tự làm hồ sơ du học Mỹ thì việc mắc phải những lỗi khiến cho hồ sơ du học bị từ chối là điều khó tránh khỏi.. Cùng điểm qua những lỗi đó nhé!

Vạch ra lộ trình học tập không phù hợp

Đây là lỗi rất nhiều bạn tự làm hồ sơ du học gặp phải khi không có sự định hướng chính xác về ngành học, về sở thích và năng lực của bản thân. Mục đích học tập là điều quan trọng nhất đối với các bạn sinh viên chuẩn bị làm hồ sơ du học và là một trong những điểm được Lãnh sự quán đặc biệt chú trọng xem xét.

Do đó, nếu tự làm hồ sơ du học, bước quan trọng đầu tiên chính là vạch được một lộ trình học tập phù hợp và thuyết phục nhất.

Những lỗi thường gặp khi tự làm hồ sơ du học Mỹ
Những lỗi thường gặp khi tự làm hồ sơ du học Mỹ

Chuẩn bị hồ sơ tài chính không đủ mạnh

Hồ sơ tài chính đóng vai trò chứng minh được khả năng chi trả của bạn khi du học. Có rất nhiều sinh viên khi làm hồ sơ du học không được cấp visa vì không chứng minh được tiềm lực kinh tế của gia đình một cách rõ ràng.

Do đó, khi tự làm hồ sơ du học Mỹ, để hồ sơ tài chính mạnh, bạn cần phải chuẩn bị từ đủ đến dư các giấy tờ chứng minh thu nhập và tài sản gia đình.

Không biết cách làm nổi bật hồ sơ học tập

Đối với du học, hồ sơ học tập không cần quá xuất sắc nhưng vẫn cần có điểm nhấn. Nghĩa là bạn phải thể hiện được một thế mạnh nào đó của bản thân, những năng khiếu khác của chính bạn trong một lĩnh vực cụ thể nào đó.

Chẳng hạn như bạn là người hoạt bát và hoạt động năng nổ ở nhiều câu lạc bộ, hay  bạn thích chơi thể thao và đạt được kha khá những giải thưởng lớn nhỏ trong các giải đấu, hoặc là bạn có năng khiếu về âm nhạc, hay bất kì một tài lẻ nào đó. Hãy thể hiện những điều đó chúng trong hồ sơ học tập của mình.

Không nắm rõ quy trình chuẩn bị hồ sơ

Việc không nắm rõ quy trình hồ sơ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian và trình tự chuẩn bị giấy tờ. Khi tự làm hồ sơ du học Mỹ, bạn cần nắm rõ các thông tin về trường, ngành học, học phí, các khoản phí cố định cần đóng, thời gian đóng tiền và trình tự các bước chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn chỉnh nhé.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtVạch ra lộ trình học tập không phù hợpChuẩn bị hồ sơ …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtVạch ra lộ trình học tập không phù hợpChuẩn bị hồ sơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *