Những kinh nghiệm giúp bạn khi xin visa du học Mỹ

Mỹ là một trong những nước khó xin visa nhất thế giới. Do đó, để có thể xin được visa du học Mỹ đòi hỏi các đương đơn phải chuẩn bị  kĩ lưỡng về nhiều mặt. Đặc biệt, học hỏi kinh nghiệm xin visa du học Mỹ từ các nguồn uy tín là một trong những yếu tố không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị của bạn.

Những kinh nghiệm giúp bạn khi xin visa du học Mỹ
Những kinh nghiệm giúp bạn khi xin visa du học Mỹ

Hiểu rõ tiêu chí cấp visa du học Mỹ

Trước khi bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ xin visa, bạn cần hiểu rõ Đại sứ quán Mỹ cấp visa cho học sinh dựa trên 04 tiêu chuẩn chính sau đây:

  • Mục đích đi học thật sự với kế hoạch học tập rõ ràng, logic.Ví dụ: bạn cần chứng minh mình có lộ trình học tập dài hạn trong vòng 2-4 năm thông qua thư mời và I-20. Nếu bạn chỉ có dự định tham gia khoá học tiếng Anh ngắn hạn thì nhiều khả năng quá trình xin visa của bạn sẽ gặp khó khăn hơn.
  • Đủ năng lực học tập: Bao gồm trình độ tiếng Anh và điểm học tập ở trường. Nếu bạn có thành tích học tập ấn tượng và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa thì đó sẽ là điểm cộng rất lớn cho hồ sơ của bạn. Bởi lẽ nước Mỹ luôn giang rộng vòng tay đối với nhân tài trẻ tuổi.
  • Năng lực tài chính của gia đình: Điều này được thể hiện qua sổ tiết kiệm, các nguồn thu nhập của gia đình, các loại tài sản như nhà, xe, cổ phần công ty… Lý do Đại sứ quán My yêu cầu bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình bạn là vì họ muốn biết chắc chắn mục đích đi học của bạn là thực sự với tiềm lực tài chính vững vàng từ gia đình. Chắc hẳn, chẳng ai muốn du học sinh từ đất nước khác đến nước mình có ý định bỏ bê việc học để đi làm thêm kiếm tiền.
  • Bạn phải cam kết trở về nước sau khi kết thúc việc học. Đây là yếu tố rất quan trọng để nhân viên lãnh sự có quyết định cấp visa cho bạn hay không. Bạn cần chứng tỏ ý định sau khi học xong sẽ quay trở về Việt Nam để góp phần xây dựng đất nước và không có ý định ở lại Mỹ bất hợp pháp.

Nắm được trình tự phỏng vấn:

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Bạn cần phải có kiến thức cơ bản về quy trình phỏng vấn để đỡ bỡ ngỡ và hồi hộp. Bên cạnh đó, việc am hiểu những quy định, những việc nên và không nên làm trong từng bước cũng sẽ giúp bạn ghi điểm và hoàn thành quá trình phỏng vấn thành công.

Quy trình chung phỏng vấn xin visa du học Mỹ như sau:Cửa vào -> Phòng chờ -> Nơi kiểm tra đồ đạc mang theo -> Nơi nộp passport, giấy hẹn phỏng vấn, đơn I_20 và DS -> Ngồi đợi phỏng vấn -> Phỏng vấn -> Ra về

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu kỹ lưỡng mô tả và nội dung những công việc cần làm, mục đích của từng khâu để tích lũy thêm kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý tốt nhất.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtHiểu rõ tiêu chí cấp visa du học MỹNắm được trình tự …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtHiểu rõ tiêu chí cấp visa du học MỹNắm được trình tự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *