Những điều cần biết khi đi du học Canada

Để giúp bạn chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi du học Canada của mình, bạn cần biết trước những điều khi đi du học Canada dưới đây.

Thời tiết và khí hậu

Canada là một quốc gia có khí hậu khá đa dạng do có lãnh thổ rộng lớn trải dài trên nhiều miền địa hình. Mặc dù được biết đến như một quốc gia có khí hậu lạnh và có nhiều băng tuyết, song một số bang tại Canada có 4 mùa rõ rệt và khá ấm áp, đặc biệt là khu vực dọc biên giới tiếp giáp với Mỹ, gồm các tỉnh bang Ontario, Alberta, British Columbia hay Quebec.

Thông thường, nhiệt độ tại đây sẽ dễ chịu nhất vào mùa xuân và mùa thu. Mùa thu ở Canada khá hanh khô, tuy nhiên đây là thời điểm tuyệt vời để ngắm nhìn những rừng cây lá Phong thay màu lá. Nhiệt độ mùa đông có thể xuống tới –14°C. Tại Yukon, Northwest Territories và Nunavut, nhiệt độ trung bình là khoảng –25°C.

Những điều cần biết khi đi du học Canada
Những điều cần biết khi đi du học Canada

Hệ thống giáo dục

Các bạn học sinh, sinh viên có thể thoải mái lựa chọn các khoá học phù hợp với khả năng của bản thân bởi Canada cung cấp nhiều chương trình học đa dạng như: Tiếng Anh ESL, khoá cao đẳng chỉ với 2 năm học, khoá cử nhân 3-4 năm hoặc các chứng chỉ sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Bắng cấp và chất lượng giáo dục của Canada đều được công nhận trên khắp thế giới và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Để tìm hiểu về điều kiện du học Canada 2018, các bạn tìm đọc các bài viết liên quan tại trang web AMEC.

Ngôn ngữ

Canada không nằm trong danh sách những quốc gia có nhiều ngôn ngữ chính thức, tại đất nước này người dân sử dụng chủ yếu là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của bang Quebec. Nếu muốn theo học tại bang này, bạn nên trang bị thêm cho mình tiếng Pháp bên cạnh tiếng Anh. Quebec cũng là khu vực tập trung nhiều trường đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp chất lượng và bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng tiếng Pháp giá trị.

Con người và văn hóa

Người dân Canada được biết đến là những người rất thân thiện và mến khách. Khi không có việc gì để làm, họ sẽ mang những tấm bảng có nội dung rất đáng ra đường để cổ vũ người khác, dù rằng họ chẳng hề quen những người này.

Ngày nay, do sự già đi quá nhanh của dân số và thiếu nhân lực trầm trọng trong nhiều ngành kinh tế mũi nhọn nên chính phủ nước này rất khuyến khích người dân nước khác có ý định nhập cư. Do vậy, đất nước Canada thu hút rất đông người nhập cư, mang đến nền văn hóa đa sắc tộc đầy cuốn hút.

Làm việc và học tập

Một điểm ưu thế của du học tại Canada là bạn có thể làm việc trong thời gian học tập tại trường. Có rất nhiều các công việc bán thời gian ở trong cũng như ngoài khuôn viên trường. Hơn nữa, đây cũng là một điểm cộng để sau khi hoàn thành việc học, bạn dễ dàng tìm kiếm được công việc toàn thời gian bởi bạn đã có cơ hội thích nghi với môi trường làm việc trước đó.

Mở tài khoản ngân hàng

Việc mở tài khoản ngân hàng ở nước sở tại sẽ giúp bạn dễ dàng thuận tiện thanh toán hoá đơn và quản lý tài chính một cách an toàn. Bạn sẽ không phải lo lắng về phí rút tiền hay tỷ giá tiền tệ. Khi lập tài khoản ngân hàng, hãy tìm hiểu rõ về các yêu cầu của ngân hàng và chương trình khuyến mãi ưu đãi cho học sinh/sinh viên để mang lại nhiều lợi ích nhất.

Cắt giảm chi phí nếu có thể

Trước khi đi du học tại Canada, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo chi tiêu theo kế hoạch. Nên giảm thiêu chi phí nếu có thể bằng cách không mua những món đồ không cần thiết. Bên cạnh đó, trước khi đi, hãy liên lạc với phòng quản lý sinh viên quốc tế để yêu cầu danh sách với đầy đủ các khoản phí để lên kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất.

Quân Ezo.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtThời tiết và khí hậuHệ thống giáo dụcNgôn ngữCon người và văn …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtThời tiết và khí hậuHệ thống giáo dụcNgôn ngữCon người và văn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *