Những bí quyết giúp bạn nhanh chống định cư Úc dễ như trở bàn tay

Bên cạnh Mỹ, Anh, Canada và các nước Châu Âu thì Úc cũng là một quốc gia thu hút nhiều người ngoại quốc tới sinh sống và định cư. Nhưng định cư Úc gồm những cách nào, cần chuẩn bị những gì để quá trình định cư dễ dàng hơn?

Úc được nhiều người lựa chọn để thay đổi hiện tại và gửi gắm cuộc sống tương lai. Nơi này có những chính sách an sinh xã hội tốt nhất thế giới, chăm sóc y tế sức khỏe miễn phí, hệ thống hỗ trợ học tập tiên tiến… Ngoài ra, passport Úc còn nằm trong 10 passport mạnh nhất thế giới, giúp bạn dễ dàng đi đến tại 140 quốc gia không cần phải có Visa.

Muốn định cư được ở Úc, bạn phải đạt được mục tiêu sở hữu PR – Permanet Resident – có nghĩa là thường trú nhân. Cầm được thẻ PR trong tay  tức là bạn đã hoàn thành tới 99% việc định cư Úc. Điều này tương đương với việc bạn phải có thẻ xanh định cư Mỹ nếu muốn định cư.

Úc – quốc gia đang cực kỳ thu hút người định cư Việt Nam
Úc – quốc gia đang cực kỳ thu hút người định cư Việt Nam

Dù định cư Úc bằng cách nào thì sau một năm từ khi có PR và sau 4 năm liên tục ở trên đất Úc, bạn sẽ được phép đăng ký nhập tịch. Đặc biệt, quốc gia này cho phép công dân được sở hữu 2 quốc tịch. Do đó, bạn vẫn được quyền giữ lại cả quốc tịch Việt Nam sau khi thi hoàn thành nhập tịch Úc.

2. Các diện bảo lãnh định cư Úc

Các diện bảo lãnh định cư Úc rất đa dạng và thuận lợi cho những người có ý muốn định cư:

  • Định cư diện tay nghề: là chính sách cho phép những người có kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang thiếu nhân lực được nhập cư để sinh sống và làm việc. Đây là con đường thực tế nhất cho người lao động bởi lẽ chính phủ không quan tâm bạn đến từ đâu, chỉ cần bạn chứng minh được mình đủ năng lực.
  • Định cư diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình: là chính sách cho phép công dân hoặc thường trú nhân Úc được đón người thân trong gia đình cùng sang định cư Úc. Đây là một chính sách thể hiện tính nhân đạo của quốc gia này.
  • Định cư diện kết hôn: là chính sách cho phép công dân hoặc thường trú nhân được bảo lãnh vợ/chồng hoặc vị hôn thê/hôn phu hợp pháp của mình cùng đến định cư Úc.
  • Định cư diện đầu tư: là chương trình khuyến khích những doanh nhân thành đạt trên khắp thế giới tới Úc định cư và hoạt động kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, người định cư theo diện này phải cam kết mang những kiến thức, kinh nghiệm và nguồn vốn của mình đóng góp cho sự phát triển phồn vinh của nước Úc.
Các diện định cư Úc đa dạng, phổ biến
Các diện định cư Úc đa dạng, phổ biến

3. Cần chuẩn bị gì để định cư Úc dễ dàng

Dù có chọn bất cứ cách nào phù hợp nhất với bản thân để định cư ở Úc, bạn cũng phải chuẩn bị ngay cho mình những gạch đầu dòng sau để quá trình định cư được dễ dàng và thuận lợi.

  • Tìm kiếm chỗ ở hợp lý, hợp túi tiền: Chi phí thuê nhà ở Úc vô cùng đắt đỏ do đó bạn nên đặt cọc thuê trước khi xuất ngoại một thời gian để được mức giá rẻ hơn. Bạn có thể tìm hiểu tình hình bất động sản trên các trang web tại nơi dự định sinh sống, hầu hết thông tin đều đầy đủ và cập nhật mới. Bởi lẽ có an cư mới lạc nghiệp, đừng trì hoãn việc tìm nha một giây một phút nào cả.
  • Lên kế hoạch học tập, làm việc luôn và ngay: Ở Úc thường tồn tại những trung tâm uy tín nhằm giúp đỡ người định cư đánh giá trình độ kỹ năng và kiến thức chuyên môn để đáp ứng tiêu chuẩn làm việc. Nếu chưa có việc làm khi sang Úc định cư, bạn chỉ cần đến những tổ chức này để được tư vấn và hỗ trợ tìm việc làm. Ngoài ra, tiếng Anh là điều kiện cực kỳ cần thiết để đến Úc sinh sống và tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Sẽ không có công ty nào chịu nhận bạn nếu bạn không có một chứng chỉ tiếng Anh nào.
  • Tìm hiểu về hệ thống giao thông và hệ thống y tế bản địa: Hệ thống giao thông của Úc rất phức tạp và đa dạng gồm nhiều loại hình: bus, taxi, xe đạp, oto, tàu điện ngầm… chồng chéo. Nếu không quen sẽ rất khó sử dụng. Bên cạnh đó, y tế Úc hoàn toàn do chính phủ chi trả, do đó khi đến cơ sở khám chữa bệnh, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm y tế do chính phủ cấp mà thôi.
Hệ thống giao thông của Úc rất phức tạp và đa dạng
Hệ thống giao thông của Úc rất phức tạp và đa dạng

Chuẩn bị đầy đủ đồ cá nhân mang theo

  • Giấy tờ: visa Úc, hộ chiếu, chứng chỉ IELTS, học bạ, giấy khai sinh, thư giới thiệu, ảnh thẻ,….
  • Đồ đạc: quần áo vừa đủ dùng, đồ sinh hoạt cá nhân, chăn gối, ga trải giường, thuốc dự phòng, điện thoại cầm tay…
  • Học tiếng Anh cho người định cư nước ngoài

Chính phủ Úc rất coi trọng khả năng thông thạo tiếng Anh của người định cư nước ngoài. Hơn nữa, nếu muốn xin được PR Úc bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) hoặc tham gia khóa học bổ túc ở Úc thông thường kéo dài từ 6 tháng – 1 năm.

Nguồn vietnamembassy-brunei.org

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viết2. Các diện bảo lãnh định cư Úc3. Cần chuẩn bị gì …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viết2. Các diện bảo lãnh định cư Úc3. Cần chuẩn bị gì …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *