Các nhà đầu tư nên mua nhà ở Mỹ trước hay sau khi hoàn thành thủ tục định cư Mỹ

Cho đến nay, Mỹ vẫn là thị trường thu hút số lượng người nhập cư nhiều nhất trên thế giới. Điều này góp phần làm cho thị trường bất động sản Mỹ phát triển ổn định hàng năm. Vậy nên các nhà đầu tư nên mua nhà trước hay sau khi thủ tục và hồ sơ hoàn thành?

Nhờ vào sự đa dạng các chương trình định cư, số lượng người mong muốn định cư Mỹ vẫn tăng trưởng mỗi năm. Điều này cũng góp phần cho nhu cầu sở hữu nhà Mỹ sau khi định cư tăng theo. Và nguồn cung của thị trường bất động sản Mỹ vô cùng phong phú, đáp ứng đa dạng đối tượng khách hàng như mua nhà con du học tại Mỹ, để kinh doanh cho thuê, hay để mua để ở sau khi định cư Mỹ…

Những lầm tưởng về mua nhà ở Mỹ

Việc mua nhà Mỹ thường bị nhầm tưởng rằng sẽ có được thẻ xanh Mỹ. Bạn cần nắm rõ, mua nhà Mỹ và định cư Mỹ là hai việc hoàn toàn tách biệt. Thẻ xanh Mỹ là giấy tờ chứng nhận, xác nhận việc thường trú hợp pháp của một người nước ngoài tại Mỹ. Và bạn mua nhà ở Mỹ, là bất động sản cá nhân và được quyền sở hữu vĩnh viễn, do đó không có cơ sở liên quan đến việc cấp thẻ xanh Mỹ khi bạn mua và sở hữu một căn nhà tại Mỹ.

Vậy nên mua nhà trước hay sau khi hoàn thành hồ sơ định cư Mỹ? Thực tế, bất kỳ lựa chọn nào cũng đều có những ưu điểm riêng, tùy thuộc vào kế hoạch và mong muốn của gia đình bạn.

Với lựa chọn mua nhà trong quá trình làm hồ sơ định cư Mỹ, đây sẽ là một lợi thế đáng kể khi tận dụng khoảng thời gian xét duyệt hồ sơ. Việc đầu tư mua nhà Mỹ trước sẽ tạo sự ổn định nơi cư trú trước khi đến Mỹ định cư. Và nhiều gia đình đã tận dụng khai thác cho thuê sinh lời trước khi dọn đến Mỹ sinh sống. Điều này giúp bạn gia tăng thu nhập mà vẫn an tâm về nơi an cư sau khi định cư Mỹ.

Những nơi nào bạn nên mua nhà ở Mỹ?

Tại Mỹ, thị trường bất động sản vô cùng sôi động, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng và tăng trưởng đều đặn hàng năm. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc không khai thác cho thuê được sau khi mua. Đặc biệt, Florida & Texas nổi lên gần đây đã tạo nên một xu hướng đầu tư bất động sản tập trung tại khu vực này, thay vì chỉ mỗi bang California như trước đây. Hai bang này được đánh giá cao, là điểm đến lý tưởng đáp ứng cho cả nhu cầu để định cư, mua nhà và khai thác lợi nhuận sau khi mua. Đồng thời, cũng là tài sản vững chắc để gia đình bạn ổn định chổ ở sau khi sang Mỹ.

 nhà đầu tư nên mua nhà ở Mỹ
Chỉ với 5 tỷ đồng, gia đình bạn sẽ sở hữu một căn nhà Mỹ hoàn toàn mới, đầy đủ các tiện ích, trang thiết bị hiện đại và toạ lạc ngay trung tâm thành phố sầm uất.

Nhà đầu tư nên mua nhà ở Mỹ trước hay sau khi hoàn thành thủ tục định cư Mỹ

Nếu mua nhà sau khi hoàn thành hồ sơ định cư Mỹ, đây được xem là một phương án an toàn. Nhưng khi nhận được thẻ xanh mà chưa có một ngôi nhà để ở sẽ là một trở ngại lớn. Đồng ý rằng, gia đình bạn sẽ có một khoảng thời gian chuẩn bị trước khi lên đường sang Mỹ, có thể lựa chọn mua nhà trong giai đoạn này nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải tìm kiếm khu vực thích hợp, thủ tục pháp lý chưa nắm rõ… Trường hợp vẫn chưa có một nơi ưng ý, cả gia đình bạn sẽ phải lựa chọn thuê nhà hoặc ở nhà người thân tạm trú một thời gian. Vì sau khi nhận được visa định cư, gia đình bạn sẽ chỉ có 180 ngày để hoàn thành tất cả các khâu cuối cùng cho việc đặt chân đến nước Mỹ.

Chỉ với 5 tỷ đồng, bạn đã có thể lựa chọn một căn nhà ngay tại thành phố trẻ và năng động như Tampa (Florida) hoặc khu vực Dallas/Fort Worth (Texas) đậm chất Mỹ. Bạn và gia đình sẽ sở hữu một căn nhà Mỹ hoàn toàn mới, đầy đủ các tiện ích, trang thiết bị hiện đại và toạ lạc ngay trung tâm thành phố sầm uất. Đây thực sự là một lựa chọn thiết thực, đảm bảo nơi cư trú cũng như khai thác cho thuê sinh lời trước khi đến Mỹ.

Nguồn interimm

Xem thêm: Đậu phỏng vấn định cư Mỹ sau bao lâu thì nhận được Visa Mỹ

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtNhững lầm tưởng về mua nhà ở MỹNhững nơi nào bạn nên …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtNhững lầm tưởng về mua nhà ở MỹNhững nơi nào bạn nên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *