4 điều khiến nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất thế giới

Nền giáo dục Mỹ là nơi sản sinh ra những sinh viên không chỉ có trình độ, kỹ năng cao đáp ứng nhu cầu thị trường việc làm mà còn tạo ra những con người độc lập. Nếu bạn từng thắc mắc nền giáo dục Mỹ có gì khác so với Việt Nam thì có thể tham khảo một số điều được liệt kê trong bài viết dưới đây.

4 điều khiến nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất thế giới
4 điều khiến nền giáo dục Mỹ được xem là tốt nhất thế giới

Với những thành tựu mà Mỹ đạt được trong mặt kinh tế, chính trị, khoa học công nghệ,… có thể khẳng định nền giáo dục Mỹ phát triển vượt bậc. Trong khi nền giáo dục hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ phát triển ở một vài lĩnh vực, một vài cấp bậc. Trái ngược lại, nền giáo dục Mỹ phát triển rất cao và đồng đều ở tất cả cấp học. Vậy lý do tại sao giáo dục Mỹ lại nổi bật như vậy?

Nền giáo dục Mỹ luôn đề cao tính tự do

Mỹ là quốc gia coi trọng sự tự do, dân chủ. Ngay từ những bậc học đầu đời, người dân đã được đào tạo để hướng tới tự do bản thân và tôn trọng sự tự do của người khác. Điều này giúp mỗi học sinh, sinh viên dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống, không bị gò bó trong các khuôn khổ. Kéo theo đó là tính sáng tạo và tự chủ được phát huy hết khả năng.

Bên cạnh đó, mỗi môn học, mỗi giờ học đều mang tính trải nghiệm thực tế rất cao. Sau đó khuyến khích mỗi cá nhân đưa ra nhận định, góc nhìn của riêng mình. Giáo viên ở Mỹ luôn nhắc nhở học sinh hãy tận dụng quyền được lựa chọn của mình và thoải mái với lựa chọn của người khác.

Được rèn luyện trong môi trường tự do nên mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều xây dựng được cá tính rất riêng cho mình.

Bằng cấp được công nhận toàn cầu

Với chất lượng giáo dục luôn ở top cao, nhiều đại học luôn trong danh sách những trường tốt nhất thế giới nên bằng cấp tại Mỹ rất được coi trọng. Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp, cầm trong tay tấm bằng như một sự đảm bảo cho các kiến thức, kỹ năng đều ở mức rất tốt. Nhiều doanh nghiệp đa quốc gia ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Mỹ. Không những thế, với kỹ năng tốt, tư duy sáng tạo cởi mở, sinh viên tại quốc gia này sau khi tốt nghiệp có thể đứng ra làm chủ và thành đạt từ rất sớm.

Bình đẳng mọi người đều có quyền được học

Bình đẳng

Không có sự phân biệt giàu nghèo trong nền giáo dục Mỹ . Mọi trẻ em sinh ra đều có quyền đi học ngay trong lớp cũng không có sự phân biệt giàu nghèo, học lực giữa các học sinh.

Thêm vào đó, giáo viên luôn tạo điều kiện để mỗi học sinh hỗ trợ lẫn nhau cùng tiến bộ. Không có gì lạ nếu bạn bắt gặp trong một lớp học tại Mỹ có học sinh đa quốc tịch đến thế. Sau này khả năng công tác, làm việc nhóm của người Mỹ cũng tốt hơn hẳn người lao động tới từ quốc gia khác.

Nền giáo dục Mỹ không áp lực điểm số

Nền giáo dục Mỹ không áp lực điểm số
Nền giáo dục Mỹ không áp lực điểm số

Ở Việt Nam, ngay từ lớp 1 thậm chí trước đó các em đã phải đối mặt với áp lực điểm số, phải chịu sự so sánh với bạn bè. Chính từ đó, trẻ này sinh ra tâm lý đố kỵ hoặc học đối phó với áp lực thay vì học cho bản thân.

Trái ngược lại, ở Mỹ học sinh không phải đối mặt với thi cử nặng nề thay vào đó việc phát triển tư duy là điều cần thiết hơn cả. Người ta ví nền giáo dục Mỹ là “ươm mầm tài năng”.

Nguồn b sop

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết | Tư Vấn Định Cư

Những thực phẩm cấm mang vào Mỹ mà bạn nên biết

Nội dung bài viếtNền giáo dục Mỹ luôn đề cao tính tự doBằng cấp được …

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì? | Tư Vấn Định Cư

Nhập cư Canada thời Covid-19 bạn nên làm gì?

Nội dung bài viếtNền giáo dục Mỹ luôn đề cao tính tự doBằng cấp được …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *