Năm 2023 Canada sẵn sàng đón 1.2 triệu thường trú nhân mới

Chính phủ liên bang Canada mới đưa ra thông báo, năm 2023 quốc gia này sẽ mở cửa đón hơn 1,2 triệu người nhập cư thường trú mới – con số cao lịch sử kể từ khi chính phủ cho phép người nước ngoài nhập cư vào Canada.

Năm 2023 Canada sẵn sàng đón 1.2 triệu thường trú nhân mới | Tư Vấn Định Cư

Số lượng thường trú nhân nhập cư 3 năm tới cao nhất lịch sử Canada

Theo kế hoạch, số lượng nhập cư cụ thể dự báo như sau: 401.000 người vào năm 2021, 411.000 người vào năm 2022 và 421.000 người vào năm 2023. Nếu kế hoạch đạt được mục tiêu, đây sẽ là mức nhập cư cao nhất trong lịch sử của Canada.

Việc cánh cửa nhập cư Canada rộng mở hơn trong thời gian tới cho thấy sự chào đón nồng nhiệt của chính phủ đất nước lá phong với công dân quốc tế, đồng thời cũng là một chiến lược thu hút nguồn vốn, nhân lực hiệu quả, góp phần đưa kinh tế Canada vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra.

Lễ rút thăm Express Entry, Canada phát hành số lượng thư mời lớn nhất từ trước đến nay

Ngày 5/11 vừa qua, Canada đã tổ chức lễ rút thăm Express Entry, trong đó, đã có tổng cộng 4.500 lời mời đã được gửi đến các ứng viên Express Entry với yêu cầu về điểm số Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) tối thiểu là 478.

Thông thường, Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada tổ chức rút thăm Express Entry hai tuần một lần, tuy nhiên, đợt rút thăm này đã bị trì hoãn để cập nhật tất cả các hồ sơ bị ảnh hưởng. Đây là trường hợp thứ ba Canada phát hành 4.500 thư mời cùng một lúc, số lượng thư mời lớn nhất được phát hành trong một lần rút thăm. Số điểm yêu cầu trong lần rút thăm này tăng lên 7 điểm, chấm dứt chuỗi ngày liên tiếp giảm điểm trong các lần rút thăm Express Entry trong vài tháng gần đây.

ố lượng lớn Thư mời nộp đơn (ITA) được phát hành là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy Canada vẫn cam kết chào đón mức nhập cư cao vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Nói thêm về Express Entry, là một hệ thống được chính phủ Canada sử dụng để quản lý các đơn xin định cư Canada nhằm lấp đầy khoảng trống lao động thông qua các chương trình nhập cư kinh tế.

Trong hệ thống Express Entry, các ứng viên đủ điều kiện cho các chương trình FSWC, FSTC, CEC và một số ứng viên thuộc Chương trình Đề cử cấp tỉnh (PNP) được cho điểm dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện , hoặc CRS.

CRS xem xét nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn và trình độ tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Các ứng viên được xếp hạng cao nhất trong nhóm Express Entry sẽ nhận được ITA và tại thời điểm đó, họ có thể đăng ký thường trú nhân Canada.

Nguồn bsop

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Đầu tư định cư mở ra nhiều cơ hội mới cho các nhà đầu tư

Express Entry ghi nhận số lượng đơn nộp cao kỷ lục

Nội dung bài viếtSố lượng thường trú nhân nhập cư 3 năm tới cao nhất …

Tổng thống Joe Biden hủy lệnh cấm nhập cảnh Visa F | Tư Vấn Định Cư

Tổng thống Joe Biden hủy lệnh cấm nhập cảnh Visa F

Nội dung bài viếtSố lượng thường trú nhân nhập cư 3 năm tới cao nhất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *