Muốn xin visa du học Mỹ thành công bạn cần có những bí quyết gì ?

So với nhiều nước khác trên thế giới thì Hoa Kỳ có phần khắt khe hơn trong các thủ tục cấp thị thực. Do vậy, các buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ dù chỉ diến ra trong vòng 3 – 5 phút nhưng luôn khiến đương đơn phải mất nhiều tháng chuẩn bị. Vậy những bí quyết nào sẽ giúp các đương đơn có kết quả như mong đợi? Mời bạn tìm câu trả lời qua một số chia sẻ dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ thật tốt và sắp xếp theo thứ tự

Ứng viên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, mẫu đơn, bảng điểm, ảnh thẻ theo đúng tiêu chuẩn xin visa theo quy định.  Chỉ trong buổi sáng, đại sứ quán phải tiếp hàng trăm hồ sơ xin visa du học Mỹ, nên áp lực làm việc rất cao, vì vậy bạn nên xếp giấy tờ theo thứ tự quy định, việc này tuy đơn giản nhưng cũng được đánh giá khá cao.

Khả năng tiếng Anh tốt

Khả năng giao tiếp tiếng anh tốt – Đây sẽ là điểm then chốt trong cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ của bạn. Thông thường, Đại Sứ Quán cũng cho phép bạn trả lời bằng tiếng Việt trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, việc giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn rất nhiều.

Muốn xin visa du học Mỹ thành công bạn cần có những bí quyết gì ?
Muốn xin visa du học Mỹ thành công bạn cần có những bí quyết gì ?

Chuẩn bị tốt kiến thức về ngành học và có kế hoạch rõ ràng

Các bạn nên tìm hiểu thật kĩ về đặc điểm khí hậu, văn hóa, môi trường sống,…tại Mỹ cũng như những thông tin cụ thể về trường và khóa học mình đã đăng ký. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên đọc kĩ thư mời học (I20) của mình để nắm rõ quá trình học, học phí, yêu cầu của trường… Đây sẽ là những thông tin mà Đại Sứ Quán hay hỏi, bởi để học tập và sinh hoạt tốt tại nước ngoài, các bạn không thể không nắm rõ những thông tin này.

Một kế hoạch tương lai rõ ràng – Các bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Mỹ nên đặt ra cho mình một mục tiêu hướng tới trong suốt quá trình học cũng như cho sự nghiệp sau này.

Khi trả lời phỏng vấn du học Mỹ: Tự tin và thành thật.

Trả lời phỏng vấn tự tin, tự nhiên không gượng gạo theo kịch bản và có khả năng ứng biến nhanh nhạy – Những yếu tố này hoàn toàn phụ thuộc vào kĩ năng mềm và kĩ năng giao tiếp mà bạn có.  Nếu hồ sơ bạn chính xác, chân thành, đúng sự thật thì khả năng đậu visa rất cao.

Quân EZO.

 

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtChuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ thật tốt và …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtChuẩn bị hồ sơ xin visa du học Mỹ thật tốt và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *