Mục đích Tổng thống Mỹ gia hạn lệnh ngăn cấp thẻ xanh là gì?

Tổng thống Mỹ Donald Trump gia hạn chính sách cấm nhập cư, trong đó lệnh ngăn cấp thẻ xanh cho nhiều đối tượng và lao động nước ngoài, nhằm bảo vệ lao động Mỹ bất chấp lo ngại nó sẽ ảnh hưởng đến đà hồi phục của nước Mỹ.

Mục đích Tổng thống Mỹ gia hạn lệnh ngăn cấp thẻ xanh là gì?
Mục đích Tổng thống Mỹ gia hạn lệnh ngăn cấp thẻ xanh là gì?

Lệnh ngăn cấp thẻ xanh tiếp tục có hiệu lực đến ngày nào?

Theo hãng tin Reuters ngày 1-1, lệnh cấm vốn hết hạn vào 31-12-2020 được gia hạn đến hết 31-3.

Trước đó, từ tháng 4-2020, ông Trump đã công bố các biện pháp cấm cấp “thẻ xanh” nhắm vào thân nhân của những người nước ngoài đang ở Mỹ.

Tiếp đó, chính quyền Mỹ tiếp tục siết chặt chính sách nhập cư vào tháng 6-2020, bổ sung vào danh sách cấm loại thị thực H-1B vốn thường được cấp cho lao động của các công ty công nghệ Mỹ, Ấn Độ và người thân của họ, thị thực H-2B dành cho lao động thời vụ ngoài nông nghiệp, thị thực J-1 cho việc trao đổi văn hóa, thị thực L-1 cho các đối tượng quản lý, nhân viên chủ chốt của các công ty đa quốc gia.

Mục đích Tổng thống Mỹ gia hạn lệnh ngăn cấp thẻ xanh là gì?

Tổng thống Mỹ cho biết chính sách này nhằm bảo vệ người lao động trong nước trong bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

“Ảnh hưởng của Covid-19 lên thị trường lao động Mỹ và sức khỏe của các cộng đồng người Mỹ vẫn còn là một quan ngại quốc gia”, hãng tin AP dẫn lời ông Trump. Ít nhất 20 triệu người Mỹ đang nhận các phúc lợi thất nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành trên khắp cả nước.

Tuy nhiên chính sách này vấp phải phản ứng của các doanh nghiệp tại Mỹ. Hồi tháng 10-2020, toà án liên bang ở San Francisco đã giới hạn lệnh cấm khi ngăn nó áp dụng trên một số hiệp hội và hàng ngàn thành viên gồm: phòng thương mại Mỹ, Hiệp hội quốc gia các nhà sản xuất, liên đoàn bán lẻ quốc gia, nhóm công nghiệp công nghệ TechNet và Intrax.

Theo tòa án San Francisco, lệnh cấm sẽ gây “thiệt hại không thể khắc phục” đối với các doanh nghiệp khi can thiệp vào hoạt động của họ và buộc các doanh nghiệp này sa thải nhiều nhân viên.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã chỉ trích các chính sách nhập cư của ông Trump, tuy nhiên không nói rõ liệu ông sẽ đảo ngược các chính sách này hay không.

Nguồn tuoitre

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtLệnh ngăn cấp thẻ xanh tiếp tục có hiệu lực đến ngày …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtLệnh ngăn cấp thẻ xanh tiếp tục có hiệu lực đến ngày …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *