Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thường gặp

Xin visa du học Mỹ là bước đầu tiên để thực hiện hóa ước mơ du học Mỹ của bạn. Tuy nhiên, xin visa du học Mỹ không phải là chuyện dễ dàng. Bởi ngoài các thủ tục, giấy tờ cần thiết, bạn cần phải vượt qua một buổi phỏng vấn của lãnh sự quán. Để tránh những sai lầm đáng tiếc cũng như giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa của mình. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ đến bạn các cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ thường gặp.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thông dụng:

Câu hỏi 1: Vì sao bạn chọn Du học Mỹ?

Những người thông mình rất thích hỏi vì sao? Tại sao? Trong trường hợp phỏng vấn Visa du học Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Và sau đây là một vài gợi ý trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ này cho bạn:

  • Thứ nhất: Giáo dục Mỹ coi trọng tính thực tiễn, ngoài học lý thuyết và những kiến thức hàn lâm, sinh viên được rèn luyện thêm kỹ năng thực hành và ứng dụng ngay vào thực tế. Có 4 cấp độ học tập, trong đó: Thực hành là cấp độ cao thứ 2, nó đứng trên cấp độ học lý thuyết qua sách vở.
  • Thứ hai: Hệ thống giáo dục và đào tạo Mỹ nổi tiếng nhất thế giới: Tại Mỹ có rất nhiều trường ĐH nổi tiếng như: Harvard, Yale, Cambrige,….
  • Thứ ba: Những tỉ phú đa phần tốt nghiệp và làm việc ở Mỹ như: Bill Gate, Mark Zuckerberg, Elon Musk,….
  • Thứ tư: Mỹ là đất nước có trình độ công nghệ và kỹ thuật khoa học số 1 thế giới

Đó chính là những lý do mà đa phần các bạn sinh viện chọn du học Mỹ

Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thường gặp
Mẹo trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thường gặp

Câu hỏi 2: Tại sao bạn không chọn Du học Úc, Du học Canada, Anh,…. mà lại chọn Du học Mỹ?

99% người phỏng vấn sẽ hỏi câu hỏi này sau câu hỏi đầu tiên, và cách trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ này một cách đầy sức thuyết phục, bạn nên dựa vào những câu trả lời bạn đã dùng ở câu đầu như: Tôi chọn Mỹ vì ở Mỹ tôi có cơ hội được gặp Bill Gate- người giàu nhất thế giới, hoặc Mark Zuckerberg- thiên tài công nghệ- cha đẻ của facebook. Chỉ cần bạn trả lời như vậy thôi cũng đủ ăn điểm 9 hoặc 10 rồi.

Câu hỏi thứ 3: Vì sao bạn chọn trường này?

Đối với với câu hỏi này, bạn phải chỉ ra được lý do thuyết phục khuyên bạn muốn học ở trường A hơn trường B. Ví dụ:

  • “ Tôi chọn du học Mỹ tại Harvard vì tôi yêu thích bộ phim: Chuyện tình Harvard” hay
  • “ Tôi chọn du học Mỹ tại Oxford vì nhà cô/chú tôi đang sinh sống ở đó, nó sẽ thuận tiện cho tôi” …, có rất nhiều cách trả lời khác nhau, miễn sao bạn đưa ra được ưu điểm của trường bạn chọn Du học là được.

Có một vài lời khuyên dành cho bạn là bạn nên tìm hiểu thật kỹ về trường mà bạn muốn học, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Câu hỏi 4: Bạn có dự định làm việc ở đất nước chúng tôi sau khi khóa học kết thúc?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn visa du học Mỹ muốn biết liệu bạn có sẵn sàng quay trở về sau khi học xong hay không. Bạn cần biết rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là đương đơn đã không chứng minh được cho viên chức thị thực rằng họ sẽ trở về nước sau khi hoàn tất khóa học.

Để xác định “ý định trở về” của bạn, viên chức thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn với đất nước và về các kế hoạch học tập của bạn, từ đó ý định bạn “tiềm năng” ở lại hay không ở lại. Vì vậy, chuẩn bị hồ sơ xin phỏng vấn visa một các đầy đủ là rất quan trọng, để chứng tỏ bạn là người quan tâm đến việc học của mình một cách nghiêm túc, nhưng chuẩn bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn còn quan trọng hơn, đó là sự thể hiện ra bên ngoài cái con người bên trong của bạn.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtCách trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thông …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtCách trả lời câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *