“Lệnh ngưng cấp thẻ xanh tạm thời” sẽ không ảnh hưởng đến định cư diện đầu tư EB-5

Mới đây, Tổng thống Trump đã ký sắc lệnh tiếp tục gia hạn việc ngưng cấp thẻ xanh tạm thời cho đến hết năm 2020, nhằm đảm bảo việc làm cho người dân Mỹ sau dịch. Đồng thời, Lãnh sự quán Mỹ cũng bắt đầu lịch phỏng vấn trở lại vào ngày 29/6 tới đây.

Lệnh ngưng cấp thẻ xanh tạm thời sẽ tiếp tục gia hạn đến hết năm 2020

Tổng thống Trump ký sắc lệnh tiếp tục gia hạn việc ngưng cấp thẻ xanh tạm thời cho đến hết năm 2020, tuy nhiên EB-5 không bị ảnh hưởng
Tổng thống Trump ký sắc lệnh

Đây là quyết định mới nhất được Tổng thống Trump ban hành, tuyên bố “ngưng cấp thẻ xanh tạm thời” cho một số diện thị thực nhằm ưu tiên, đảm bảo việc làm sau dịch cho người dân Mỹ. Sắc lệnh này có hiệu lực cho đến ngày 31/12/2020 và đã cập nhật chính thức trên trang Nhà Trắng.

Các thị thực tạm thời ngừng cấp thẻ xanh gồm có:

  • Visa H-1B: cá nhân làm việc trong ngành công nghệ và gia đình đi kèm.
  • Visa H-2B: người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp theo mùa vụ.
  • Visa J: lĩnh vực trao đổi văn hóa, kỹ năng chuyên môn trong ngành giáo dục, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật.
  • Visa L-1: dành cho người có cấp bậc quản lý và nhân sự chủ chốt trong các tập đoàn đa quốc gia.

Trước đó, sắc lệnh này đã được thực hiện tạm thời trong 2 tháng (22/4-22/6) cùng với mục đích nhằm bảo vệ việc làm cho lao động nước này trong đại dịch, người Mỹ thất nghiệp ở mọi tầng lớp sẽ là người đầu tiên nhận được việc làm khi các công ty mở cửa trở lại.

Trong bối cảnh kinh tế đang cần phục hồi nhanh chóng, quyết định này của Tổng thống Trump sẽ có thể giữ được 525,000 việc làm cho người dân Mỹ.

Và trong tuyên bố mới này, thị thực EB-5 vẫn không bị ảnh hưởng. Đây là diện định cư được đánh giá cao, vì thực tế chương trình định cư EB-5 là diện định cư duy nhất tạo ra việc làm cho người dân Mỹ và có tính đóng góp cho nền kinh tế Mỹ.

Tổng Thống Donald Trump chính thức thực thi chính sách nhập cư mới của Mỹ và những điều kiện định cư tại Mỹ trong năm 2020

Lãnh sự quá Mỹ bắt đầu phỏng vấn thị thực từ ngày 29/06/2020

Bắt đầu từ ngày 29/6, Lãnh sự quán Mỹ sẽ tiến hành phỏng vấn các đương đơn xin thị thực diện IR-1, IR-2, CR-1 và CR-2. Đây là nhóm đã có lịch hẹn phỏng vấn trong tháng 3/4/5 nhưng bị hủy do dịch tình hình dịch Covid-19. Với thị thực IR-2 và CR-2, Lãnh sự quán chỉ cấp cho các đương đơn dưới 21 tuổi.

Hiện tại, thông báo mới này cũng nêu rõ chỉ được phép phỏng vấn 4 diện thị thực trên, các diện thị thực còn lại sẽ có thông báo cụ thể sau. Lãnh sự quán Mỹ sẽ đăng tải hướng dẫn, xếp lại lịch hẹn cho các đương đơn không thể dự các cuộc hẹn đã lên lịch trước đó nhưng bị hủy vì dịch Covid-19.

Việc gia hạn thị thực vẫn được thực hiện, người đang giữ thị thực hết hạn vui lòng liên hệ Lãnh sự quán để được hướng dẫn thêm. Lưu ý rằng những thị thực không nằm trong danh sách tạm ngừng cấp thị thực đến hết năm 2020 vừa ban hành nêu trên mới được tiếp tục gia hạn.

Dù đã có những thay đổi từ các sắc lệnh ban hành, nhưng chương trình EB-5 vẫn không bị ảnh hưởng. Điều này cho thấy, chương trình EB-5 vẫn là một lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư Việt, định cư Mỹ hợp pháp cho cả gia đình. Đổi lại cả gia đình nhà đầu tư được phép sinh sống, tự do đi lại tại Mỹ, con cái được học tập trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội mở rộng đầu tư phát triển doanh nghiệp tại Mỹ.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Thủ tục định cư Mỹ cần những gì, các bước từ chuẩn bị đến khi hoành thành?

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtLệnh ngưng cấp thẻ xanh tạm thời sẽ tiếp tục gia hạn …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtLệnh ngưng cấp thẻ xanh tạm thời sẽ tiếp tục gia hạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *