Cần làm những gì khi lãnh sự quán tuyển dụng ?

Canada hiện nay đang mở rộng cửa chào đón du học sinh quốc tế sang học tập. Vì vậy, Lãnh sự quán tuyển dụng cũng hết sức thoải mái với du học sinh để thu hút nhân tài.

Tổng lãnh sự quán Canada tăng khả năng tiếp nhận hồ sơ visa

Theo Tổng lãnh sự quán tuyển dụng,  trong những năm gần đây, số người Việt Nam sang Canada để du lịch, làm việc, thăm nhân thân, học tập, thường trú… ngày càng tăng. Đó là tín hiệu tích cực về mối quan hệ hợp tác giữa Canada – Việt Nam.

Việc mở rộng phòng tiếp nhận thị thực cũng như tăng cường nhân sự để xử lý nhanh các thủ tục nhập cảnh góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Ngoai giao Stephane Dion cho rằng văn phòng tiếp nhận thị thực được mở rộng, chất lượng phục vụ được cải thiện sẽ giúp nhiều người Việt đến Canada hơn và Canada hy vọng nhìn thấy sự hợp tác toàn diện giữa hai nước như kinh tế, trao đổi sinh viên, văn hóa,…

Cần làm những gì khi lãnh sự quán tuyển dụng ?
Cần làm những gì khi lãnh sự quán tuyển dụng ?

Lí do lãnh sự quán không tiếp nhận hồ sơ

– Trình độ học vấn của du học sinh không tốt: Các điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hoặc do lịch sử học tập trước đây đã từng nghỉ học ngang tại trường trong nước hoặc một nước khác mà không có lý do chính đáng.

– Không có kế hoạch học tập rõ ràng: Người nộp đơn không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học chưa thuyết phục, chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ nghĩ đến những lý do tiêu cực và nghi ngờ mục đích sang Canada để du học của mình.

– Không đủ tài chính: Hồ sơ không đủ tài chính theo như yêu cầu của phòng di trú Lãnh sự quán tuyển dụng Canada tại Việt Nam.

– Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính: Phần lớn các gia đình đều có chuẩn bị nhiều trong việc tài chính cho con em du học nhưng thường nộp thiếu giấy tờ để chứng minh điều này hoặc không thể hiện hết các nguồn thu nhập và tài sản  mình có nên người xét chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính không đủ cho việc du học của du học sinh.  Đối với các gia đình có doanh nghiệp, thường thiếu các hợp đồng, hóa đơn mua bán hoặc sổ tay ghi chép để chứng minh thu nhập thực tế vì biên lai thuế phần lớn là không phản ánh được thu nhập thật sự của doanh nghiệp.

– Không chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp: Lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc chọn ngành học, khả năng tài chính, tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiếm mình trở về sau khi hoàn thành khóa học tại Canada.

– Không khai có người thân trực hệ ở Canada: Những hồ sơ không khai có người thân tại Canada do lo sợ ảnh hưởng đến kết quả Visa thường bị từ chối vì lý do không trung thực Lưu ý rằng, việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của người nộp đơn. Nhất thiết phải khai ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

– Không khai đủ người thân ở Canada: Những hồ sơ không khai tên người thân do đã lâu không liên lạc hoặc vì những lý do khác cũng có thể bị từ chối visa với lý do không trung thực.

– Người thân không đủ tài chính để tài trợ cho học sinh: Đôi khi thu nhập của người thân không đủ điều kiện để tài trợ cho học sinh thì cũng kéo theo hồ sơ bị từ chối vì tài chính yếu.

– Hồ sơ không trung thực: Những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hoặc giấu thông tin ví dụ như không khai việc đã từng bị từ chối đi Canada bằng bất kỳ hình thức nào của người nộp đơn hoặc của các thành viên trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị em.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Kinh nghiệm phỏng vấn ở Lãnh sự quán Mỹ

Những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn ở lãnh sự quán Mỹ

Nội dung bài viếtTổng lãnh sự quán Canada tăng khả năng tiếp nhận hồ sơ …

99% người Việt không biết điều này: Các bệnh không được định cư Mỹ năm 2021 | Tư Vấn Định Cư

99% người Việt không biết điều này: Các bệnh không được định cư Mỹ năm 2021

Nội dung bài viếtTổng lãnh sự quán Canada tăng khả năng tiếp nhận hồ sơ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *