Làm visa Mỹ mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm visa

Giấc mơ Mỹ chưa bao giờ hết hot đối với công dân Việt Nam. Vì vậy, có rất nhiều người thắc mắc làm visa Mỹ mất bao lâu và không ngần ngại lên kế hoạch xin thị thực Hoa Kỳ dù cho thị thực nhập cảnh nước này không hề dễ dàng.

Làm visa Mỹ mất bao lâu? Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm visa

Làm visa Mỹ mất bao lâu?

Thời gian xin visa đi Mỹ mất bao lâu có thể chia thành hai giai đoạn gồm thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian sau khi nộp hồ sơ.

Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ

Trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực Mỹ, bạn có thể thư thả chuẩn bị các giấy tờ mà không cần quan tâm đến thời gian bao lâu (trừ những trường hợp có lịch trình gấp). Đó là lý do mà giai đoạn này, thường ít người chú ý đến tốc độ hoàn thiện hồ sơ của mình và không biết rằng quy trình này chiếm thời gian nhiều nhất.

Như vậy, thời gian chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ bao lâu tùy thuộc vào loại thị thực mà bạn xin và hoàn cảnh của mỗi người. Nếu xin visa đi Mỹ thăm thân nhân, chắc chắn bạn phải chuẩn bị hồ sơ nhiều hơn so với xin visa du lịch Mỹ tự túc. Vì thế, để hoàn thiện hồ sơ nhanh chóng, bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa uy tín để tiết kiệm thời gian hơn.

Thời gian sau khi hoàn thiện hồ sơ

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xin visa Mỹ, bạn phải tiến hành khai form điện tử DS-160, đặt lịch hẹn online và phỏng vấn visa Mỹ. Quá trình đặt hẹn sẽ được thực hiện trực tuyến, tùy theo lịch hẹn hiện có mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn. Lúc này, thời gian xin visa Mỹ ngắn hay dài phụ thuộc hoàn toàn vào lịch hẹn mà bạn đã đặt.

Vào mùa du lịch cao điểm, khoảng cách từ ngày đặt hẹn online đến ngày hẹn có thể kéo dài lên đến 01 tháng. Đúng hẹn, bạn mang hồ sơ đến nộp và phỏng vấn xin visa Mỹ luôn. Nếu đậu, đương đơn sẽ được giữ lại hộ chiếu và nhận visa sau 2 đến 3 ngày, tính từ ngày phỏng vấn đậu.

Thực tế, thời gian xét duyệt visa Mỹ khá nhanh và chuyên nghiệp, nếu phỏng vấn thành công, bạn chỉ cần đợi khoảng 3 ngày là đã có visa Mỹ trong tay.

Tóm lại, thời gian làm visa đi Mỹ bao lâu phụ thuộc hoàn toàn vào quá trình chuẩn bị hồ sơ và đặt hẹn online của bạn. Nếu xử lý hồ sơ visa nhanh, thời gian xin visa Mỹ của bạn sẽ được rút ngắn và ngược lại.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Mỹ

Độ phức tạp của hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ là vấn đề khiến nhiều người hao tâm tổn sức nhất. Đặc biệt là những người có hồ sơ yếu. Hồ sơ yếu xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như bạn có nhân thân lỏng lẽo, công việc tự do, các yếu tố về nhân thân không được thuận lợi hay mối quan hệ ràng buộc chưa rõ ràng. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng đến thời gian làm hồ sơ của bạn.

Loại visa Mỹ muốn xin

Xin visa không định cư Mỹ vốn đã khó, xin visa đi Mỹ dài hạn còn khó hơn. Dù cho hồ sơ của bạn có đầy đủ, đáp ứng tất cả các yêu cầu về tài chính, người thân từ phía Mỹ bảo lãnh,… thì để được cấp visa Hoa Kỳ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như bạn phải có kinh nghiệm trong việc tự xin visa và kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ,… Bởi ngoài hồ sơ, phỏng vấn đóng vai trò quan trọng, quyết định đến tỉ lệ đậu thị thực của bạn.

Số ngày xin lưu trú tại Mỹ

Tưởng chừng như không quan trọng nhưng đây là lưu ý rất lớn với những ai muốn xin visa du lịch Mỹ. Vốn nhiều người nghĩ, muốn xin visa đi Mỹ bao nhiêu ngày tùy vào nhu cầu của bản thân nhưng trên thực tế, kế hoạch và lịch trình bên Mỹ của bạn cần được cân nhắc cụ thể. Tất nhiên, không ai đồng ý cấp thị thực cho một chuyến đi chung chung và không đảm bảo về khả năng an toàn, cũng như chi trả cho các chi phí trên nước Mỹ như vậy.

Nguồn vietnambooking

Xem thêm: Thủ tục xin visa Mỹ online có khó không?

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Top 5 Cách Định Cư Canada Có Tỷ Lệ Thành Công Cao Nhất Năm 2020

Visa mỹ thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Nội dung bài viếtLàm visa Mỹ mất bao lâu?Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin …

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào? | Tư Vấn Định Cư

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Nội dung bài viếtLàm visa Mỹ mất bao lâu?Thời gian chuẩn bị hồ sơ xin …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *