Kinh nghiệm xin visa mỹ tự túc dành cho các bạn có ý định du lịch

Du lịch Mỹ luôn là một mục tiêu của rất nhiều người. Nhưng xin visa lại khá khó khăn. Hãy cũng kinh nghiệm xin visa mỹ tự túc “từ A đến Z” để có được tấm vé vào cửa tại nước Mỹ nhé!

Kinh nghiệm xin visa mỹ tự túc dành cho các bạn có ý định du lịch

Mỹ là một trong những đất nước rất sầm uất và hiện đại, không chỉ vậy nơi đây còn mang đến cho du khách trong nước và quốc tế rất rất nhiều địa danh thắng cảnh đẹp. Chính vì vậy “ước mơ Mỹ” đã đến với biết bao người nhất là người Việt.

Tuy vậy, đến với đất nước có nền kinh tế và du lịch phát triển số 1 số 2 trên thế giới này thì không hề dễ dàng với nhiều người không chỉ bởi điều kiện kinh tế tài chính mà kể cả những khách VIP trong du lịch cũng như đang “chơi trò may rủi” vậy.

Kinh nghiệm xin visa mỹ tự túc “từ A đến Z”

Nếu bạn là người muốn tự xoay sở, tự khám phá và không muốn nhờ đến dịch vụ xin visa của các bên trung tâm để tiết kiệm được chi phí thì bạn đừng nên bỏ qua những thông tin sau đây mà chúng tôi cung cấp nhé!

Để có được một chuyến đi du lịch Mỹ hoàn hảo mà giá lại “hạt dẻ” thì chúng ta nên tự làm visa. Có thể các bạn đã biết làm visa Mỹ là một vấn đề không hề dễ dàng, nhưng các bạn cũng đừng lo lắng quá.

Để các bạn có thể hoàn thành một cách nhanh chóng việc xin visa chúng tôi – ONETOUR sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc từ A đến Z.

1. Các bước trong Quy trình xin visa du lịch Mỹ tự túc

Quy trình xin visa tự túc du lịch Mỹ gồm 4 bước chính, bao gồm:

 • Bước 1: Khai báo trên mẫu đơn Xin thị thực không định cư DS-160 tại https://ceac.state.gov/genniv/
 • Bước 2: Lấy mã vạch & mã số để đóng tiền lệ phí
 • Bước 3: Lên lịch hẹn phỏng vấn tại https://cgifederal.secure.force.com/
 • Bước 4: Đến hẹn lại lên. Đi phỏng vấn trực tiếp tại cơ sở Lãnh sự quán Mỹ tại Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

NOTE: Khi đến phỏng vấn thì ngoài hồ sơ và ví tiền ra, du khách sẽ không thể mang theo thêm bất cứ thứ gì như: điện thoại, giỏ xách, balo, … Vì vậy hãy chuẩn bị kỹ hồ sơ và để hết những đồ đạc vật dụng khác ở nhà cho gọn nhẹ nhé!

1.1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc online

Cũng giống với hầu hết các nước khác, khi xin visa du lịch Mỹ du khách cũng cần điền một form tờ khai xin visa online

1.1.1. Khai thông tin vào tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS – 160 online

Khai thông tin vào tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS - 160 online

Tờ khai DS-160 là mẫu đơn dùng để xin thị thực cho những bạn không có ý định định cư tại Mỹ, nó phù hợp cho những bạn có dự định sang Mỹ trong một thời gian ngắn như là đi du lịch, thăm người thân, …

Bạn có thể tìm thấy mẫu đơn này một cách dễ dàng trên Google, bạn chỉ cần nhập từ khoá là “ tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS-160” và ấn tìm kiếm. Hoặc vào link sau: https://ceac.state.gov/genniv/

Việc tiếp theo mà các bạn phải làm đó là chọn nơi mà các bạn sẽ nộp đơn (có 2 nơi cho bạn lựa chọn đó là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh) và upload một ảnh thẻ nền trắng cỡ 5cm x 5 cm.

1.1.2. Lấy mã vạch & mã số đơn xin visa online

Sau khi hoàn thành xong 2 bước trên bạn hãy ấn vào dòng chữ “START AN APPLICATION” để có thể chuyển sang trang tiếp, kèm theo đó bạn sẽ nhận được mã số đơn của bạn. Bạn cần lưu ngay mã số đó vào đâu đó để không bị quên nhé!

Khi đến với trang tiếp theo này bạn sẽ phải chọn câu hỏi bảo mật và trả lời chúng. Khi hoàn tất câu trả lời bạn được chuyển sang trang khai báo thông tin cá nhân.

Lệ phí này là hoàn toàn bắt buộc dù thị thực có được cấp hay không, tùy thuộc vào loại thị thực mà đương đơn đang nộp đơn. Sau đây là các bước thanh toán phí xin thị thực:

 • Bước 1: Đăng nhập vào hệ thống nộp đơn trực tuyến (bạn có thể tìm kiếm các trang đó trên google). Việc này sẽ giúp đảm bảo thanh toán đúng số tiền và kích thoạt kịp thời. Số tiền được hiển thị bằng USD nhưng khi thanh toán bạn phải trả đủ bằng loại tiền tại khu vực (VNĐ).
 • Bước 2: Trên trang nộp đơn trực tuyến bạn phải chọn thời gian đặt lịch hẹn. Điền đầy đủ về loại thị thực, diện thị thực, mục đích sử dụng.
 • Bước 3: Tiếp tục bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán. Bạn hãy in biên lai nộp tiền CGI để mang đến địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Nếu bạn xin nhiều thị thực cho gia đình bạn hoặc một nhóm người, chỉ cần một lần thanh toán.
 • Bước 4: Đến Bưu điện để thanh toán phí xin thị thực. Như đã nói ở trên đây là bước hoàn toàn bắt buộc và không có nghĩa là sẽ chắc chắn thành công, nên sẽ không có bất kì một số tiền hoàn lại nào bất kể kết quả đơn xin là như thế nào.
 • Bước 5: Hoàn thành việc thanh toán phí xin thị thực, bạn cần phải giữ lại biên nhận của nhân viên thu ngân tại Bưu điện Viêt Nam để cho hồ sơ của bạn. Bạn sẽ không thể đặt được lịch hẹn nếu không có số tham chiếu CGI vì vậy hãy giữ biên nhận một cách cẩn thận nhé!
 • Bước 6: Khi bạn đã thanh toán phí xin thị thực, bạn có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn vào lúc 11:00 giờ sáng ngày làm việc tiếp theo. Đăng nhập vào tài khoản và hoàn thành các bước đặt lịch phỏng vấn với số giấy biên nhận của bạn.

Hãy xác nhận chính xác lệ phí, đóng đủ và kịp thời, lưu ý các bước bên trên để có thể có cơ hội thành công cao hơn trong việc xin thị thực/ visa Mỹ các bạn nhé.

1.2. Chuẩn bị và buổi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tự túc

Trước khi chuẩn bị đi phỏng vấn đã đặt lịch hẹn thì du khách cần xem xét lại kỹ càng bộ hồ sơ xin visa du lịch Mỹ tự túc xem đã đầy đủ tất cả những giấy tờ gốc hay chưa? Còn thiếu sót thì bổ sung ngay và luôn nhé.

Đó chính là điều cần lưu ý nhất trước buổi phỏng vấn bởi Lãnh sự quán Mỹ sẽ không chấp nhận các loại giấy tờ photo nào hết.

1.2.1. Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa đi Mỹ

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xin visa du lịch Mỹ online, để có được cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước, bạn có thể đặt online trên mạng theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn chọn lịch hẹn phỏng vấn online (bạn nên chọn vào ngày trống gần nhất). Trong trường hợp bạn cần xin một lịch gấp, bạn vẫn phải đặt lịch hẹn phỏng vấn visa trước. Bạn cần điền đầy đủ, chính xác thông tin cần thiết trong quá trình đặt lịch, từ đó bạn sẽ được hỗ trợ tối đa quá trình cấp lịch hẹn. Sau đó bạn phải đợi phản hồi từ Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 2: Khi việc đặt lịch thành công sẽ có mail xác nhận từ Lãnh sứ quán Mỹ gửi cho bạn

Bước 3: Bạn cần ghi nhớ và đến chính xác ngày trong mail xác nhận, đồng thời bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ cho cuộc phỏng vấn:

 • Thư hẹn của Lãnh sự quán
 • Bản in trang xác nhận hoàn thành mẫu đơn DS-160
 • 01 ảnh thẻ lưu ý là ảnh được chụp trong 6 tháng gần nhất
 • Hộ chiếu gốc hiện tại và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Các giấy tờ hỗ trợ cho việc phỏng vấn

Hãy nhớ đúng giờ đúng ngày được ghi trong mail xác nhận nhé, chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn các bạn nhé.

1.2.2. Quá trình phỏng vấn xin visa tại các Lãnh sự quán

Để cuộc phỏng vấn được thành công bạn cần giữ một tinh thần thoải mái, một cái đầu minh mẫn, một bộ trang phục gọn gàng, ưa nhìn và quan trọng là thái độ tôn trọng, lịch thiệp khi đến cuộc phỏng vấn, tùy thuộc vào người phỏng vấn mà bạn sẽ có những câu hỏi khác nhau. Do đó bạn phải thật bình tĩnh thoải mái vượt qua những câu hỏi đó nhé!

2. Một vài lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ tự túc

Ngoài ra du khách cũng cần lưu ý thêm một số điều sẽ giúp bạn thành công hơn trong quá trình xin visa du lịch Mỹ tự túc giúp du khách có thể có nhiều khả năng hơn xin được thị thực Mỹ để thực hiện chuyến du lịch mơ ước của mình:

 • Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ: Mang đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết cho buổi phỏng vấn nếu như không muốn bị hủy cuộc phỏng vấn.
 • Thông tin điền trong mẫu đơn: Các thông tin trong các mẫu đơn của bạn phải thật chính xác nhé, đặc biệt là họ tên và số hộ chiếu.
 • Đặt lịch hẹn phỏng vấn: Các bạn được phép lựa chọn cuộc hẹn từ khi đăng kí cho đến vài tuần sau đó, lưu ý các ô ngày có màu xám là các ô mà các bạn không thể đăng kí. Các bạn chỉ được phép đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, trường hợp bạn đăng kí nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn còn lại đều sẽ bị hủy nhé.
 • Đặt lịch phỏng vấn gấp: Với trường hợp các bạn muốn có một cuộc hẹn phỏng vấn gấp bạn cần đặt một cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến vào bất kì ngày nào có sẵn. Sau đó điền đơn xin phỏng vấn trực tuyến để Lãnh sự quán xem xét.
 • Đến phỏng vấn: Đến đúng ngày và nên đến sớm hơn 30 phút trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu diễn ra để có tâm lí thoải mái nhất các bạn nhé.
 • Đổi hoặc hủy lịch phỏng vấn: Nếu bạn muốn đổi hoặc hủy lịch phỏng vấn, bạn cần vào web của Lãnh sự quán Mỹ để điền đầy đủ các thông tin như họ tên, số xác nhận chính xác được ghi trong giấy hẹn phỏng vấn nhưng nên hạn chế bởi số lần đổi và hủy lịch hẹn có hạn chế.
 • Mất giấy xác nhận: Nếu vô tình bạn để mất giấy xác nhận cuộc hẹn thì phải vào trang mất giấy xác nhận cuộc hẹn để yêu cầu gửi thông tin xác nhận qua mail nhé.

Đây là tất cả những gì mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn, nó cũng không quá phức tạp đúng không các bạn. Hy vọng các bạn có thể tự xin visa du lịch Mỹ thành công để có một chuyến đi du lịch Mỹ đầy thú vị và ý nghĩa.

Nguồn onetour

Xem thêm: Hướng dẫn cách xin visa Mỹ tự túc

 

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Top 5 Cách Định Cư Canada Có Tỷ Lệ Thành Công Cao Nhất Năm 2020

Visa mỹ thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Nội dung bài viếtKinh nghiệm xin visa mỹ tự túc “từ A đến Z”1. Các …

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào? | Tư Vấn Định Cư

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Nội dung bài viếtKinh nghiệm xin visa mỹ tự túc “từ A đến Z”1. Các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *