Kinh nghiệm xin lại visa mỹ sau khi bị từ chối

Khi bị từ chối xin visa Mỹ, bạn có thể xin lại ngay. Nếu hồ sơ không thay đổi hoặc không có gì cải thiện thì hãy đợi ít nhất là 6 tháng sau rồi nộp lại.

Tại sao bạn bị từ chối cấp và gia hạn visa Mỹ?

Kinh nghiệm xin lại visa mỹ sau khi bị từ chối

Sẽ có những trục trặc không đáng có nếu như bạn không nắm chắc các bước xin visa lần đầu. Vậy nguyên nhân vì sao mà bạn bị từ chối cấp và gia hạn visa Mỹ?

Nguyên nhân bạn bị từ chối cấp Visa Mỹ

Có thể rằng bạn không trung thực khi cung cấp tất cả các thông tin cần thiết để phục vụ cho việc cấp visa. Khi bạn trả lời phỏng vấn không trùng khớp hoàn toàn với thông tin bạn ghi trong đơn DS160. Hoặc có thể mục đích xin visa của bạn không rõ ràng, không hội tụ đầy đủ điều kiện cho các diện visa muốn xin.

Ngoài ra, chứng minh tài chính là nỗi lo lớn nhất những người độc thân hay những người trẻ chưa có công việc và nguồn tài chính ổn định. Trừ trường hợp bạn xin visa Mỹ đi công tác được công ty bảo lãnh thì các trường hợp còn lại bạn đều phải chứng minh tài chính. Nguồn thu nhập, tài chính thấp là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc không được cấp visa.

Lưu ý, bạn không nên có ý định làm giả hợp đồng lao động và thông tin liên quan vì nhân viên lãnh sự là những người có thể kiểm tra thông tin của bạn, dẫn đến nhiều trường hợp bị đánh trượt visa. Ở trường hợp này, rất khó để xin lại visa mỹ sau khi bị từ chối vì đây là một điểm không tốt trong hồ sơ của bạn.

Còn một số lý do khác liên quan đến lịch sử bản thân như: Từng có tiền án tiền sự; từng là tội phạm liên quan đến ma túy,…cũng là điểm trừ trong hồ sơ của bạn.

Nguyên nhân bạn bị từ chối gia hạn Visa Mỹ

Dưới đây là một số lý do khiến hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ của bạn bị từ chối:

  • Bạn đã lưu trú quá lâu và thậm chí quá hạn trong chuyến đi Mỹ lần trước.
  • Bạn lưu trú tại Mỹ với mục đích khác với thông tin khai báo cho cơ quan lãnh sự mà không chứng minh được lý do chính đáng cho sự thay đổi đó.
  • Theo diện bảo lãnh, người thân của bạn đã chuyển đổi mục đích visa Mỹ ban đầu (du học, du lịch, thăm thân,..) sang định cư.
  • Bạn có thân nhân nhập cảnh trái phép, lao động bất hợp pháp và vi phạm pháp luật Mỹ,…
  • Bạn không chứng minh được bản thân sẽ quay trở về Việt Nam vì đã có nhiều sự thay đổi so với lần xin visa trước như: thay đổi về nhân thân (mới ly hôn, thay đổi quan hệ với người bảo lãnh,…); thay đổi công việc (đổi việc, công ty phá sản, thất nghiệp,…); thay đổi nguồn tài chính (hiện tại tài chính không ổn định, không khai báo cụ thể,….)

Khi nào thì có thể xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối?

Nếu hồ sơ xin visa hay gia hạn visa Mỹ bị từ chối, bạn có thể sẽ nhận được thông báo về nguyên nhân cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể được tư vấn và có thể yêu cầu xét lại hồ sơ xin visa nếu như thuộc diện đặc biệt. Tuy nhiên, sẽ không đảm bảo rằng hồ sơ của bạn được chấp nhận ngay mà vẫn phải trải qua quá trình cân nhắc xét duyệt kỹ càng.

Cách để xin lại visa mỹ sau khi từ chối là bạn nên chuẩn bị lại, bổ sung thêm hồ sơ và đặt lịch hẹn ngay với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán. Trước đó thì bạn nên tìm hiểu, phân tích kỹ nguyên nhân chính đến việc hồ sơ xin cấp/ gia hạn visa Mỹ bị từ chối và tiến hành nộp đơn lại ít nhất sau 6 tháng. Nếu không tìm được điểm yếu của hồ sơ và khắc phục thì chắc chắn tỷ lệ xin lại visa mỹ sau khi bị từ chối cũng không cao.

Những điều cần lưu ý khi xin lại visa Mỹ sau khi bị từ chối:

Nếu hồ sơ của bạn không khác hoặc không cải thiện gì so với lần thứ nhất thì ít nhất 6 tháng sau hãy nên xin lại visa Mỹ.

Cần xem lại form DS160, xem lại toàn bộ thông tin đã khai trong bản khai này có gì không chính xác hay trung thực không.

Nếu bản khai DS160 không có gì sai, hãy xem lại những câu hỏi bạn đã trả lời trong buổi phòng vấn lần trước có vấn đề hay không.

Nếu dùng thư mời theo dạng công tác, hãy xem công ty mời và công ty bạn có liên quan gì không.

Nếu bản DS160 tốt, hãy xem lại hồ sơ của bạn có đủ điều kiện để xin visa Mỹ hay chưa.

Việc tự đánh giá hồ sơ của bạn rất quan trọng, bạn sẽ biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình và xem có phù hợp với tiêu chí của đại sứ quán hay không.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Nếu visa Mỹ hết hạn bạn sẽ phải làm gì? Làm lại visa như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Top 5 Cách Định Cư Canada Có Tỷ Lệ Thành Công Cao Nhất Năm 2020

Visa mỹ thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Nội dung bài viếtTại sao bạn bị từ chối cấp và gia hạn visa Mỹ?Nguyên …

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào? | Tư Vấn Định Cư

Visa mỹ gửi về nhà mất khoảng bao lâu? Nhận bằng cách nào?

Nội dung bài viếtTại sao bạn bị từ chối cấp và gia hạn visa Mỹ?Nguyên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *