Khi đi du học Canada cần những gì?

Hiện nay, số lượng sinh viên Việt nam đi du học Canada khá nhiều mỗi năm và đều trở về nước với một tấm bằng danh giá. Hãy cùng tìm hiểu “Du học Canada cần những gì?” 

Bạn có sức khỏe tốt để đi du học

Trong một vài trường hợp, người xin visa có thể bị từ chối vì lý do sức khỏe nếu tình trạng của họ có thể gây nguy hiểm cho cộng đồng và quốc gia đó. Chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn khám sức khỏe tại các trung tâm y tế được chỉ định nhằm kiểm tra bạn có đủ sức khỏe cho quá trình học tập lâu dài tại đây hay không?

Giấy tờ, hồ sơ

Quan trọng nhất trong hành lý du học của bạn chính là giấy tờ và hồ sơ. Ở bất kì 1 quốc gia nào, giấy tờ tùy thân đều là câu trả lời cho câu hỏi “ Du học Canada cần những gì”. Bạn không thể đi du học Canada nếu như không mang theo căn cước công dân, hộ chiếu, thư mời nhập học chính thức, vé máy bay… Hộ chiếu phải là hộ chiếu còn hạn và hợp lệ. Visa du học Canada sẽ được dán trực tiếp ngay bên trong hộ chiếu. Tất cả giấy tờ phải để riêng trong 1 túi đảm bảo không bị nhàu nát hay hư hỏng nếu nhỡ có bị ngấm nước. Những giấy tờ tùy thân của bạn như căn cước hay giấy khai sinh nên phô tô và công chứng ra vài bản để sẵn ở Việt Nam để phòng trường hợp cần dùng đến. Thông thường, vé máy bay đối với du học sinh sẽ là vé máy bay 1 chiều, bạn đừng chủ quan hãy kiểm tra thật kỹ giờ bay tránh trường hợp ra sân bay muộn nhé!

Khi đi du học Canada cần những gì?
Khi đi du học Canada cần những gì?

Quần áo

Bạn nhập học Canada vào thời gian nào trong năm ? Trước khi xếp hành lý đừng quên tìm hiểu thời tiết và khí hậu hiện tại ở Canada nhé. Nếu bạn nhập học vào mùa thu, bạn chỉ cần mang 1 cái áo khoác dày, 1 vài chiếc áo len cùng áo gió mỏng. Nếu là mùa đông, nên ưu tiên mang 2 áo khoác dày, áo len, khăn quàng cổ… Tất cả quần áo, trang phục sẽ để trong vali, nhưng bạn phải mang theo sẵn 1 bộ quần áo dư để thay dọc đường.

Các tài liệu học tập cũng như các phương tiện học tập

Với bạn trẻ bây giờ, phương tiện học tập không thể thiếu chính là  máy tính cá nhân. Nên mang theo máy tính xách tay để thuận tiện trong việc học tập cũng như liên lạc về với gia đình. Tuy nhiên, lưu ý rằng loại máy tính mang theo phải còn tốt, còn mới tránh trường hợp mang máy cũ sang sẽ bị hư hỏng và không thể sửa chữa hoặc có sửa chữa cũng mất nhiều chi phí. Ngoài máy tính xách tay, kim từ điển hay những sách vở tài liệu quan trọng cần thiết cho quá trình học tập của bạn càng nên dành 1 góc trong vali hành lý của bạn cho chúng.

Thực phẩm

Thực phẩm sẽ là câu trả lời cho câu hỏi “ Du học Canada cần những gì?” của bạn đấy. Rất đáng để lưu ý đến vấn đề thực phẩm đấy. Không quá khó khăn khi bạn là người dễ trong vấn đề ăn uống. Trường hợp bạn kén ăn, hãy chuẩn bị sẵn 1 số gia vị chỉ có ở Việt Nam dưới dạng khô như hành khô, tỏi khô, cá khô, nấm hương khô, măng khô… Với những thực phẩm này, bạn sẽ dễ dàng nấu được các món ăn đơn giản mang hương vị Việt Nam khi ở xứ sở lá phong tránh tình trạng không hợp khẩu vị với các món ăn ở đây. Ngoài ra, mang thêm vài gói  mì ăn liền nữa nhé. Chúng sẽ giải cứu bạn những lúc đói bụng nhưng chưa thông thạo đường Canada, chưa có thời gian đi mua đồ ăn đấy.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtBạn có sức khỏe tốt để đi du họcGiấy tờ, hồ sơQuần …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtBạn có sức khỏe tốt để đi du họcGiấy tờ, hồ sơQuần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *