Làm sao để được học bổng du học thạc sĩ Canada ?

Bên cạnh môi trường hiện đại, đa văn hóa và chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới, Canada là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất hiện nay. Vì vậy, du học thạc sĩ Canada đang là xu hướng của nhiều du học sinh Việt Nam và nhận học bổng du học thạc sĩ Canada.

Học bổng du học thạc sĩ Canada

University of Geulph

  • CME Executive Graduate Scholarships

Học bổng có nhiều giá trị từ 5,00 đến 10,000 USD. Trường sẽ xét duyệt học bổng cho sinh viên đang theo học tại đây và tiếp tục đăng ký học MBA hoặc MA. Bạn cần phải chứng tỏ mình đã có kinh nghiệm tham gia quản lý, lãnh đạo thông qua portfolio (hồ sơ năng lực) của mình.

  • Connor, Clark and Lunn Financial Group MBA Scholarship

Để nhận được học bổng trị giá 5,000 CAD này thì bạn cần phải nộp hồ sơ kèm một bức thư miêu tả về quá trình hoạt động cộng đồng của mình cùng với sơ yếu lý lịch và thư giới thiệu. Lưu ý: thư giới thiệu phải được viết bởi thành viên trong cộng đồng hoặc tổ chức cộng đồng mà bạn đã tham gia.

Làm sao để được học bổng du học thạc sĩ Canada ?
Làm sao để được học bổng du học thạc sĩ Canada ?

Học bổng thạc sĩ Canada được dành riêng cho sinh viên theo học thạc sĩ ngành Quản lý Nhà hàng và Du lịch hoặc Nông nghiệp.

  • Lilian and James Allan Scholarship

Học bổng có giá trị 1,250 CAD và tất cả sinh viên quốc tế đều có thể nộp hồ sơ. Bạn cần phải nộp sơ yếu lý lịch và bản mẫu đánh giá tài chính đến cho Phòng Tài chính Sinh viên. Học bổng này dành riêng cho sinh viên đăng ký chương trình học Msc của các ngành Khoa học Thực phẩm, An toàn Thực phẩm và Kiểm định chất lượng.

University Canada West

Suất học bổng MBA Foundation Grant được University Canada West dành riêng cho sinh viên có tiềm năng lãnh đạo trong môi trường kinh doanh toàn cầu, người được nhận vào chương trình MBA Foundation của trường.  Giá trị học bổng là 6,500 CAD. Bạn có thể truy cập vào website của trường để tìm hiểu kỹ hơn.

University of Prince Edward Island

Executive MBA Entrance Scholarships & George E. Howatt Scholarship

Với hai học bổng này, ứng viên không cần phải nộp hồ sơ mà sẽ được xét duyệt tự động khi đăng ký chương trình UPEI Executive MBA trước ngày 30/6/2019. Hạn cuối nộp hồ sơ dự kiến là tháng 6/2019.

Tất cả sinh viên quốc tế với điểm tổng kết trung bình thấp nhất là 75% trong hai năm cuối chương trình đại học hoặc sau đại học trở lên sẽ có cơ hội được trao tặng học bổng. Học bổng có giá trị 5,000 CAD.

Điều kiện xin học bổng thạc sĩ Canada

Để có cơ hội du học tại Canada với chế độ đãi ngộ tốt, các sinh viên cần đáp ứng các điều kiện xin học bổng thạc sĩ Canada:

  • Tốt nghiệp đại học, các chuyên ngành theo học tại Việt Nam với GPA (Grade Point Average: Điểm trung bình đánh giá sinh viên) ngành kỹ thuật trên 6.5 và ngành kinh tế trên 7.0 (tùy thuộc từng ngành, từng trường)
  • Chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên: Đây là một yếu tố quan trọng để đánh giá kĩ năng của bạn theo tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Chứng chỉ GMAT/GRE (tùy trường yêu cầu): Điểm bài thi của bạn càng cao, hồ sơ của bạn càng ấn tượng và cơ hội nhận được học bổng càng cao.
  • Có kinh nghiệm làm việc trong 2 – 3 năm trong lĩnh vực có liên quan ngành học (tùy ngành)
  • Thư giới thiệu (tùy từng khóa nhưng thông thường, những ngành Business hoặc Social sẽ yêu cầu)
  • SOP – Statement of Purpose (Bảng kế hoạch học tập và mục tiêu du học): 2 – 3 bài tuỳ trường
  • Một trong những yêu cầu tất yếu để có thể hoàn thành bản danh sách các điều kiện xin học bổng du học Canada chính là khả năng tài chính để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada.

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtHọc bổng du học thạc sĩ CanadaĐiều kiện xin học bổng thạc …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtHọc bổng du học thạc sĩ CanadaĐiều kiện xin học bổng thạc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *