Hạn mức Visa EB5 của nhà đầu tư Việt Nam tăng gấp đôi trong năm 2021

Theo báo cáo của ông Charles Oppenheim – Giám đốc, Kiểm soát Visa và Bộ phận Báo cáo, Bộ Ngoại giao Mỹ – công bố, hạn mức Visa EB5 sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2021. Như vậy điều này sẽ mang lại lợi ích cho các quốc gia nơi có nhu cầu thực hiện chương trình định cư EB5 đông đúc như Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…

Visa EB5 là thị thực nhập cư Mỹ dựa trên việc làm. Số lượng thị thực nhập cư dựa trên việc làm có sẵn mỗi năm được giới hạn ở 140.000 visa. Tuy nhiên, con số này sẽ cao hơn nếu có các visa định cư diện bảo lãnh gia đình chưa sử dụng từ năm trước.

Hạn mức Visa EB5 của nhà đầu tư Việt Nam tăng gấp đôi trong năm 2021

Trong năm 2020, đại dịch Covid-19 đã dẫn đến số lượng lớn chưa từng có các visa diện bảo lãnh gia đình không được sử dụng do tác động từ việc tạm đóng cửa các đại sứ quán Mỹ cùng các sắc lệnh tạm thời đình chỉ các loại thị thực khác nhau.

Điều này có nghĩa là một số lượng lớn thị thực có thể được chuyển từ phân bổ dựa trên gia đình sang cấp dựa trên việc làm.

Với 140.000 thị thực được thêm vào có nghĩa là 261.500 thị thực dựa trên việc làm sẽ có sẵn cho năm tài chính 2021 (kéo dài từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021).

Ý nghĩa của việc này đối với chương trình EB5?

EB5 là chương trình visa định cư dựa trên việc làm nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư nước ngoài và cấp quyền thường trú nhân (Thẻ xanh) cho khoản đầu tư tối thiểu 900.000 USD (rong Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu) và phải tạo ra tối thiểu 10 công việc làm toàn thời gian cho người Mỹ.

EB5 được giới hạn ở 7,1% tổng số thị thực dựa trên việc làm có sẵn mỗi năm. Con số này là thường là ở mức gần 10.000 thị thực/ năm. Như vậy trong năm tài chính 2021 bội thu, con số này sẽ tăng lên 18.566 thị thực.

Con số 18.566 Thị thực EB5 Có sẵn trong năm tài chính 2021 (FY2021)

Mỗi quốc gia có giới hạn hạn mức hàng năm là 7% tổng số thị thực EB5 hiện có. Tương ứng là mỗi quốc gia thông thường sẽ có hạn ngạch khoảng 700 visa/ năm.

Lưu ý: số lượng thị thực không tương đương với số lượng đơn đăng ký. Một đơn đăng ký và khoản đầu tư duy nhất có thể bao gồm người nộp đơn, vợ / chồng và con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi. Mỗi cá nhân sẽ được tính riêng  là 1 thị thực.

Việc chuyển đổi năm 2021 có nghĩa là thêm 1.299 thị thực có sẵn cho mỗi quốc gia trong năm tài chính 2021 này. Mặc dù có rất nhiều quốc gia không dùng hết hạn mức hàng năm nói trên. Tuy nhiên với  ba quốc gia đang hoặc đã bị ảnh hưởng do việc tồn đọng nghiêm trọng như Trung Quốc, Việt Nam và Ấn Độ thì đây là thông điệp vô cùng lạc quan.

Nhu cầu thị thực EB5 từ ba quốc gia này đặc biệt cao và thường vượt quá nguồn cung liên quan đến dân số đông đúc của họ và mức độ quan tâm rất cao về việc định cư Mỹ.

Hạn ngạch cho các quốc gia EB5 có thể lên đến là 1.300 visa trong năm tài chính 2021 (FY2021)

Với nhiều thị thực hơn Trung Quốc và Việt Nam có cơ hội giải quyết nhanh hơn số lượng hồ sơ tồn đọng hiện tại, làm giảm đáng kể thời gian chờ đợi.

Vì vậy để nhanh chóng hoàn thành kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình, quý anh chị nên bắt tay thực hiện hồ sơ EB5 ngay để đảm bảo được các yếu tố như:

  • Độ tuổi an toàn cho con đi kèm trong hồ sơ định cư của gia đình.
  • Quy trình và thủ tục của hồ sơ EB5 vẫn ổn định và chưa có thay đổi vì trong tương lai có thể sẽ trở nên khó thực hiện thành công hơn.
  • Thực hiện đầu tư sớm đảm bảo vị trí ưu tiên xét duyệt hồ sơ sớm.

Nguồn kornova

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtÝ nghĩa của việc này đối với chương trình EB5?Con số 18.566 …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtÝ nghĩa của việc này đối với chương trình EB5?Con số 18.566 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *