Giải mã ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ

Chắc hẳn bất kỳ ai cũng đã từng thắc mắc về ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về ý nghĩa của nó. Liệu nó chỉ dùng để trang trí hay còn những ý nghĩa sâu xa nào khác? Bài viết dưới đây từ Tư vấn định cư sẽ giúp bạn tìm hiểu ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ.

Ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ

Ngôi sao trên visa Mỹ có từ năm 2003, được nhân viên lãnh sự quán dùng để phân loại và đánh giá Security Risk của đương đơn dựa theo danh sách đánh giá của Technology Alert List.

 • 1 sao: Đại sứ quán sẽ kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở
 • 2 sao: Ngoài email, điện thoại, nơi ở, bạn còn bị theo dõi các hoạt động mạng. Đặc biệt chú ý đến trình duyệt web, những website bạn thường xuyên truy cập. Ngoài ra, theo dõi hoạt động ngân hàng của bạn để xem nguồn tiền của bạn từ đâu và bạn chi tiêu như thế nào.
 • 3 sao: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin. Tuy nhiên, đa phần người xin visa được cấp visa 1 sao và 2 sao. Thông thường khi nghi ngờ Đại sứ quán sẽ đánh trượt visa của bạn ngay từ đầu, rất ít khi cấp visa 3 sao.
Giải mã ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ | Tư Vấn Định Cư
Nói chung, ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ là khi visa của bạn càng nhiều sao thì việc nhập cảnh của bạn càng khó hơn.

Làm sao để được cấp visa chỉ có 1 sao?

Sau khi hiểu được ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ, chắc hẳn ai cũng muốn sở hữu cho mình một visa 1 sao để việc nhập cảnh trở nên dễ dàng hơn. Song, hồ sơ, lý lịch, nhân thân của bạn như thế nào không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân bạn từng liên quan đến khủng bố hay các thế lực phản động, Đại sứ quán đều có thể phát hiện ra. Nhiều người thường cố gắng làm giả giấy tờ nhằm mong sở hữu visa 1 sao, nhưng đây chắc chắn không phải là giải pháp đúng đắn.

Lời khuyên dành cho bạn khi làm visa Mỹ là cứ tự tin nộp hết các giấy tờ cá nhân Đại sứ quán yêu cầu. Nếu lý lịch không tốt thì bạn có thể gỡ gạc lại bằng công việc và tài chính phải cực kỳ tốt. Dẫu gì tài chính cũng là một trong những điều kiện bắt buộc khi nhập cư Mỹ, có tiền chưa hẳn đã đi được Mỹ, nhưng không có tiền thì thật sự rất khó để đến Mỹ. Đại sứ quán cũng không nỡ đánh trượt visa của người có tiềm lực kinh tế tốt, góp phần phát triển thêm ngành du lịch nước họ.

Tốt hơn hết bạn nên cố gắng xin thư mời nếu có người thân sống tại Mỹ. Thư mời sẽ giúp tỉ lệ đậu visa của bạn cao hơn. Đặc biệt nếu người thân của bạn có uy tín, có tiềm lực kinh tế.

1 sao hay 3 sao thì ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh?

Có visa chưa hẳn 100% sẽ được nhập cảnh nên việc 1 sao hay 3 sao cũng không quan trọng lắm nhưng bạn cần lưu tâm. Đại sứ quán cấp visa cho bạn nhưng có được nhập cảnh hay không là do hải quan. Thậm chí nếu nghi ngờ, hải quan có quyền hủy visa và trục xuất bạn về nước ngay lập tức. Trường hợp này Đại sứ quán cũng khó có thể can thiệp được.

Visa 1 sao hay 3 sao đều đủ điều kiện để đến Mỹ. Tuy nhiên, visa của bạn là 2 sao hay 3 sao thì khi nhập cảnh có thể bị làm khó hơn. Hải quan sẽ quan sát bạn kỹ hơn, yêu cầu bạn trả lời nhiều câu hỏi hơn. Tóm tại thì việc có 3 sao sẽ khiến hành trình nhập cư của bạn trở nên rắc rối và phức tạp hơn.

Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa của bạn. Thông thường khi gia hạn visa Mỹ bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu và ảnh, sau đó Đại sứ quán sẽ cấp lại visa cho bạn. Tuy nhiên, nếu là visa 3 sao thì khả năng bạn sẽ phải phỏng vấn là rất cao. Trường hợp không thể gia hạn thì bắt buộc bạn phải nộp hồ sơ làm lại visa như thường.

Thủ tục xin visa Mỹ

Nhưng điều tiên quyết trước tiên vẫn là bạn nên sở hữu cho mình 1 tấm visa để nắm được phần lớn cơ hội đến đất nước ngàn hoa. Dưới đây là 7 bước cơ bản cần làm khi tiến hành thực hiện các thủ tục xin visa Mỹ:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng sau ngày cuối cùng ở Hoa Kỳ. Trẻ em phải có hộ chiếu riêng, ngay cả khi đi cùng bố mẹ
 • 1 Ảnh 5cm x 5cm, không chỉnh sửa vi tính, để rõ hai tai, mới chụp trong vòng 6 tháng. Xem các yêu cầu chi tiết về ảnh.
 • Chuẩn bị giấy tờ theo loại visa mà bạn muốn xin. Luôn mang giấy tờ theo mình khi vào phỏng vấn. Không gửi giấy tờ đến Đại sứ quán
 • Điền đơn DS-160 trên mạng. Trên trang web Consular Electronic Application Center và IN tờ xác nhận (có mã vạch). Đương đơn xin thị thực hôn phu/hôn thê và thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước không nên sử dụng DS-160 và thay vào đó phải sử dụng mẫu đơn DS-156 và đơn DS-156K(đối với thị thực hôn phu/hôn thê), hoặc đơn DS-156E (đối với thị thực nhà Đầu tư Hiệp ước Trader/Hiệp ước).

Giải mã ý nghĩa ngôi sao trên visa Mỹ | Tư Vấn Định Cư

 • Thanh toán phí xin visa tại ngân hàng. Lệ phí xin visa: 160$. Trả phí quản lý sinh viên nếu đương đơn thuộc diện phải nộp phí SEVIS
 • Đặt lịch hẹn trên mạng tại Hà Nội. In trang xác nhận (confirmation ID). Nếu bạn nộp đơn với gia đình của bạn, hãy đặt lịch hẹn cho từng thành viên trong cùng một ngày. Chú ý: Đặt lịch hẹn phỏng vấn tại thành phố Hồ Chí Minh.
 • Đến phỏng vấn
 • Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn.
 • Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm tới cuộc phỏng vấn.
 • Nhận lại hộ chiếu và visa từ EMS
 • Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, bạn sẽ nhận lại visa qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường sau ba ngày làm việc. Phí chuyển trả hộ chiếu được đăng tải trên mạng của EMS. EMS chỉ nhận phí bằng tiền đồng Việt Nam.
 • Kiểm tra tình trạng visa: Khách xin visa có thể kiểm tra tình trạng visa của mình thông qua trang web CEAC.

Visa Mỹ 1 sao hay 3 sao thật ra không quá quan trọng, bạn chỉ cần chú ý để quá trình nhập cư thuận lợi hơn. Quan trọng nhất vẫn là thái độ của bạn khi phỏng vấn hay vẻ bề ngoài bạn có gì đó không ổn thì khả năng bạn rớt 1 sao cũng rất cao. Truy cập ngay Tư vấn định cư để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào về định cư nước ngoài nhé!

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

100 câu hỏi thi Quốc tịch Mỹ năm 2021 | Tư Vấn Định Cư

100 câu hỏi thi Quốc tịch Mỹ năm 2021

Nội dung bài viếtÝ nghĩa ngôi sao trên visa MỹLàm sao để được cấp visa …

Visa Mỹ diện B1 B2 là gì? Chờ xét duyệt mất bao lâu? | Tư Vấn Định Cư

Visa Mỹ diện B1 B2 là gì? Chờ xét duyệt mất bao lâu?

Nội dung bài viếtÝ nghĩa ngôi sao trên visa MỹLàm sao để được cấp visa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *