Giải mã những lý do mà định cư Canada luôn hấp dẫn các định cư Việt như vậy

Ngày nay, nhu cầu định cư nước ngoài của người dân Việt Nam ngày càng gia tăng và một trong những quốc gia luôn được người Việt ưu tiên nghĩ đến và lựa chọn đó chính là định cư tại Canada.

Canada là quốc gia có mật độ dân số lý tưởng với dân số 

Giải mã những lý do mà định cư Canada luôn hấp dẫn các định cư Việt như vậy | Tư Vấn Định Cư
Bản đồ đất nước Canada và các tỉnh bang của Canada

Hiện tại, dân số hiện tại của Canada là 37.393.348 người (theo số liệu thống kê mới nhất của Liên Hiệp Quốc vào ngày 07/11/2019). Dân số Canada hiện chiếm 0,49% dân số thế giới.

Mật độ dân số của Canada là 4 người/km2. Với tổng diện tích đất là 9.071.595 km2. 81,41% dân số sống ở thành thị (30.084.496 người vào năm 2018). Canada đang là quốc gia đứng thứ 38 trên thế giới trong bảng xếp hạng dân số các nước và vùng lãnh thổ.

Với mật độ dân số thấp này, Canada là quốc gia có nhu cầu lớn về người nhập cư để bù đắp sự thiếu hụt về lực lượng lao động – và giải quyết tình trạng dân số già đi của mình. Chính vì vậy định cư Canada luôn hấp dẫn mọi người trong đó có người Việt.

Canada là quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới

Canada là nền kinh tế lớn nằm trong TOP 10 của thế giới tính theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và cũng là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới. Canada là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8).

Giống như các quốc gia phát triển khác, ngành công nghiệp dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế Canada, chiếm 3/4 nền kinh tế. Ngoài ra Canada là quốc gia có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng và phong phú trải dài trên khắp lãnh thổ của đất nước.

Canada là quốc gia giàu có thứ 3 trên thế giới về tài nguyên thiên nhiên, ước tính Canada sở hữu 33.200 tỷ USD tài nguyên thiên nhiên. Cụ thể, Canada được xác định chính thức là quốc gia có trữ lượng dầu mỏ lớn thứ ba thế giới.  Một số các phân tích mới về mỏ dầu gần đây cho thấy, các mỏ dầu của Alberta cho thấy trữ lượng của Canada có thể vượt Saudi Arabia đáng kể, thậm chí Canada có thể mới chính là nơi có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất hành tinh.

Giải mã những lý do mà định cư Canada luôn hấp dẫn các định cư Việt như vậy | Tư Vấn Định Cư

Canada là một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là lúa mì và các hạt ngũ cốc. Canada là nhà xuất khẩu lớn các sản phẩm nông nghiệp đến Mỹ và còn cho cả Châu Âu và Đông Á.

Nước này cũng là quốc gia giàu khoáng sản công nghiệp như thạch cao, đá vôi, đá muối, kali, than đá và uranium. Canada cũng là nhà xuất khẩu gỗ lớn thứ ba trên thế giới.

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada liên tục giảm cho thấy sự vững mạnh và phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Giải mã những lý do mà định cư Canada luôn hấp dẫn các định cư Việt như vậy | Tư Vấn Định Cư

Một ưu điểm tuyệt vời nữa là Canada có đường bờ biển dài nhất thế giới với hơn 202.000 km ( dài gấp 5 lần Nga và gần 10 lần nước Australia). Lợi thế đường bờ biển dài giúp nước này đứng thứ 6 thế giới về xuất khẩu thủy sản. Mỗi năm Canada thu về 4,2 tỷ USD tiền bán hải sản trong đó, chỉ riêng nguồn thu từ xuất khẩu tôm hùm là1,5 tỷ USD/ năm.

Ngân hàng trung ương Canada dự báo kinh tế nước này ước tăng trưởng 1,3% năm 2019 và 1,9% trong năm 2020. Sức tiêu thụ tại Canada đang được hậu thuẫn bởi thị trường việc làm “khỏe mạnh”, lương tăng, trong khi thị trường nhà đất đang dần ổn định. Hiện tại nhờ sở hữu nền kinh tế với nguồn nhân lực tri thức cùng sự đa dạng các ngành nghề, nền kinh tế Canada không ngừng phát triển khi ứng dụng kỹ thuật cao và không còn phụ thuộc nhiều vào các tài nguyên thiên nhiên như trước.

Đời sống tại Canada an toàn với chính sách an sinh xã hội cao và tỷ lệ tội phạm cực thấp

Canada được xem là đất nước có chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới trong các dịch vụ: giáo dục, phúc lợi, bảo hiểm thất nghiệp, hưu trí, y tế, công trình công cộng.

Giải mã những lý do mà định cư Canada luôn hấp dẫn các định cư Việt như vậy | Tư Vấn Định Cư
Người bản địa Canada luôn chào đón và tôn trọng những người nhập cư

Người nhập cư tại đây được chào đón và có thể chung sống trong hòa bình, ổn định và được người bản xứ tôn trọng. Trong 150 năm lịch sử hình thành quốc gia của Canada không hề có những cuộc chiến tranh xảy ra trên đất nước này.

Một điểm vượt trội của Canada là tỷ lệ tội phạm tại Canada liên tục giảm đều từ thập niên 90 đến nay và có các quy định khắt khe như: quản lý chặt chẽ các loại vũ khí và không được sử dụng. Chỉ công dân đủ 18 hoặc 19 tuổi mới được dùng rượu/ bia. Một số nơi còn cấm bán rượu sau 23h đêm, trong ngày chủ nhật và ngày bầu cử….Hơn thế nữa các âm mưu khủng bố đều bị ngăn chặn ngay từ đầu.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới  đã xếp hạng chất lượng cuộc sống tại các quốc gia trên thế giới theo các tiêu chí như: khả năng tiếp cận dịch vụ y tế, điều kiện vệ sinh, nơi ở, giáo dục, tuổi thọ, sự tự do cá nhân… Theo đó, Phần Lan xếp vị trí thứ nhất, theo sau là Canada với điểm số lần lượt trên thang 100 là 90,09 và 89,49.

Giải mã những lý do mà định cư Canada luôn hấp dẫn các định cư Việt như vậy | Tư Vấn Định Cư
Thống kê tỷ lệ thất nghiệp trong những người nhập cư từ 2006 – 2017 ( Nguồn Statistics Canada)

Người nhập cư tại Canada có được cuộc sống ổn định và kiếm được việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp của người nhập cư Canada trong độ tuổi lao động lõi theo báo cáo điều tra năm 2017 chiếm tỷ lệ cực thấp – chỉ 6,4 % ( thấp nhất từ năm 2006).

Canada hiện tại có các chương trình định cư hấp dẫn

Đất đai rộng lớn – trù phú với nguồn tài nguyên dồi dào nhưng dân số lại có mật độ thấp. Chính vì vậy mà chính phủ Canada đã xây dựng và thực hiện các chương trình định cư thu hút người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Canada đang thực hiện kế hoạch tiếp nhận 1 triệu người nhập cư mới từ nay đến năm 2021 theo thông tin chính thức của Bộ Di dân, Người tị nạn  & Quốc tịch Canada (IRCC).

Các dòng chương trình định cư của Canada rất hấp dẫn và đa dạng để thu hút những người nhập cư từ các nguồn khác nhau. Các dòng chương trình nhập cư tiêu biểu chính thức của Canada hiện nay gồm:

  • Chương trình đề cử doanh nhân tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP)
  • Chương trình định cư tay nghề cao của tỉnh bang & liên bang (Skill Worker & Federal Skill Worker)
  • Chương trình định cư bảo lãnh người thân như vợ/ chồng; cha mẹ/ ông bà (Family Sponsorship)
  • Chương trình định cư dựa trên kinh doanh (Business Immigration) 
  • Các chương trình định cư Quebec (Quebec Skilled Worker)
  • Chương trình định cư dựa trên kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class)

Với kinh nghiệm gần 15 năm tại thị trường Việt Nam, Kornova luôn thẩm định và giới thiệu cùng các khách hàng thực hiện những chương trình định cư có độ thành công cao nhất –  an toàn nhất để giúp quý khách hàng cùng gia đình nhận visa định cư Canada và đã thành công hỗ trợ hơn 1.200 gia đình Việt an cư tại Canada, Mỹ, Châu Âu.

Nguồn kornova-viet.com

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtCanada là quốc gia có mật độ dân số lý tưởng với …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtCanada là quốc gia có mật độ dân số lý tưởng với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *