Du học định cư Hà Lan: Chi phí thấp, visa dễ dàng, cơ hội định cư cao

Hà Lan hiện đang là quốc gia chào đón sinh viên quốc tế nhiều nhất châu Âu, bởi mức chi phí du học không thể lý tưởng hơn, visa du học dễ thở và cơ hội tìm việc – Du học định cư Hà Lan cao.

Du học định cư Hà Lan: Chi phí thấp, visa dễ dàng, cơ hội định cư cao

Để lý giải về việc du học tại Hà Lan trở nên hot hơn bao giờ hết trong suốt những năm qua đối với sinh viên trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, phải kể đến 6 lý do tiêu biểu dưới đây:

 • Bằng cấp được công nhận toàn cầu với nền giáo dục có tính tương tác cao
 • Học phí thấp hơn các chương trình tương đương tại Anh, Úc và Mỹ
 • Chương trình học đều bằng tiếng Anh
 • Hồ sơ thành công Visa du học Hà Lan của sinh viên
 • Chính phủ cấp Visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp và cơ hội định cư dễ dàng hơn
 • Đất nước an toàn nhất châu Âu với môi trường đa văn hóa

Du học Hà Lan – Chất lượng cao & Chi phí hợp lý

Du học Hà Lan - Chất lượng cao & Chi phí hợp lý

Hà Lan được công nhận là trung tâm kiến thức với các trường đại học nổi tiếng và truyền thống hiếu học, như University of Amsterdam và Erasmus University Rotterdam luôn nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt trên thế giới hàng năm, theo bình chọn của QS World University Rankings. Giáo dục Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bằng cấp từ những trường đại học Hà Lan bảo đảm cơ hội làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Chính vì vậy, Hà Lan đứng vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất (theo báo cáo từ US News & World Report).

Với chất lượng chuẩn quốc tế, nhưng học phí du học Hà Lan hoàn toàn rẻ hơn khi so sánh với các quốc gia phát triển khác như Anh, Úc và Mỹ. Bạn hoàn toàn có thể trả gấp rưỡi đến gấp đôi số tiền cho 4 năm học tại Anh, Úc và Mỹ thay vì du học tại Hà Lan, bảng so sánh dưới đây theo thống kê của ngân hàng HSBC có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề nay.

Một số các trường đại học tại Hà Lan có mức học phí hợp lý mà các bạn sinh viên Việt Nam có thể tham khảo:

 • The Hague University of Applied Sciences
 • Rotterdam University of Applied Sciences
 • University of Amsterdam
 • Amsterdam University of Applied Sciences
 • Hanze University of Applied Sciences
 • Free University of Amsterdam
 • Erasmus University Rotterdam
 • Tilburg University

Bên cạnh mức học phí mà mỗi sinh viên phải chi trả, bài toán chi phí du học còn dựa trên 1 yếu tố vô cùng quan trọng nữa đó chính là phí sinh hoạt. Chi phí sinh hoạt tại Hà Lan thường rơi vào khoảng 800 ~ 1,000 Euro/tháng, bao gồm: chi phí thuê nhà, ăn uống, đi lại và các khoản chi tiêu khác. Tại Hà Lan, đăng ký tại một kí túc xá của trường không phải là dễ do số lượng không nhiều, vì vậy, phần lớn sinh viên sẽ tự chủ động tìm nhà cho mình.

5 ưu điểm phải kể đến đầu tiên khi định cư Hà Lan sau du học là:

 1. Thời hạn cho phép

Sinh viên sau khi tốt nghiệp từ các trường đại học của Hà Lan được phép ở lại 1 năm để tìm việc phù hợp hoặc khởi nghiệp.

 1. Thời gian áp dụng

Trong vòng 3 năm kể từ thời điểm nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên đến từ các nước ngoài khu vực châu Âu được hưởng chính sách định cư này. Việc mở rộng thời gian áp dụng lên đến 3 năm cho phép sinh viên có thể trở về nước hoặc đi du lịch trước khi bắt đầu công việc.

 1. Không cần giấy phép lao động

Với năm đầu tiên làm việc định hướng không yêu cầu phải xin giấy phép lao động (TWV). Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc tạm thời, công việc bán thời gian, công việc thực tập được hoặc không được trả lương trong thời gian này.

 1. Không cần chứng minh tài chính

Khi bạn được phép ở lại làm việc năm định hướng, bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Tuy nhiên nếu muốn đưa vợ/chồng sang Hà Lan trong thời gian này bạn phải chứng minh đủ tài chính theo quy định của Sở Di trú và Nhập tịch Hà Lan (IND).

 1. Có thể xin giấy phép năm định hướng nhiều lần

Bạn có thể xin làm việc năm định hướng nhiều lần với điều kiện sau khi kết thúc năm định hướng lần đầu bạn phải theo học một khóa lấy bằng kế tiếp.

Du học Hà Lan – Cơ hội làm việc & định cư sau tốt nghiệp rộng mở

Hà Lan là một đất nước có chính sách khác cởi mở cho sinh viên quốc tế trong vấn đề việc làm. Ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường, đã được phép đi làm thêm tối đa 16 giờ/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, với điều kiện có đầy đủ giấy phép. Đây cũng là cách để các bạn sinh viên tích lũy cho mình kinh nghiệm và thích nghi với văn hóa việc làm tại đây. Ngoài ra, trong quá trình học tập tại Hà Lan, các bạn sinh viên cũng có thể trải nghiệm các chương trình thực tập và trao đổi quốc tế với hơn 20 nước Châu Âu để nâng cao những kỹ năng cần thiết cho mình.

Sau khi sinh viên tốt nghiệp, chính phủ Hà Lan cấp visa làm việc 1 năm cho sinh viên quốc tế để tìm kiếm những công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định cho cuộc sống. Và chỉ sau 5 năm lao động chăm chỉ, các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ định cư và trở thành công dân xứ sở hoa Tulip.

Bên cạnh đó, theo thống kê của CBS, có tới 16% công ty quốc tế khởi nghiệp tại quốc gia này và trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Chính vì vậy, có thể thấy Hà Lan là miền đất hứa cho sinh viên quốc tế đang có tham vọng, học tập, định cư và khởi nghiệp tại châu Âu.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm: Lý do nhiều du học sinh chọn Hà Lan là nơi đến để học tập

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtDu học Hà Lan – Chất lượng cao & Chi phí hợp …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtDu học Hà Lan – Chất lượng cao & Chi phí hợp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *