Du học canada không cần chứng minh tài chính có được không ?

Canada luôn là điểm đến du học đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay, tuy nhiên chứng minh tài chonsh là một trong những trở ngại lớn nhất. Vậy du học Canada không cần chứng minh tài chính có được không ?

Giới thiệu chương trình CES – Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Trước năm 2016, số lượng sinh viên du học Canada không cao và khá khiêm tốn so với tổng số lượng sinh viên du học nước ngoài mỗi năm. Nguyên nhân chủ yếu là do việc xin visa du học canada quá khó khăn. Sinh viên Việt Nam thường bị từ chối bởi các lí do không thể chứng minh tài chính hoặc chưa đáp ứng đủ yêu cầu tiếng Anh.

Chính vì vậy, mặc dù Canada là đất nước mang lại nền giáo dục chất lượng, mức chi phí thấp cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, các bạn trẻ Việt Nam cũng đành “ngậm ngùi” lựa chọn quốc gia khác để du học.

Tuy nhiên, tất cả mọi rào cản đã được xóa bỏ khi chương trình CES được Chính phủ Canada và tổ chức CICan thông qua. Cụ thể, sinh viên du học theo diện CES có thể mua GIC với giá $10.000 CAD để hoàn tất thủ tục về tài chính.

Du học canada không cần chứng minh tài chính có được không ?
Du học canada không cần chứng minh tài chính có được không ?

Điều kiện du học Canada CES

Để tham gia chương trình CES – du học Canada không cần chứng minh tài chính, sinh viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

Được nhận tham gia khóa học thuộc chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada.

Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.

Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.

Mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá $10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiên tại Canada.

Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước nhập học.

Tiến hành khám sức khoẻ tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

Những thay đổi của chương trình CES 2018

Đến đầu năm 2018, Tổng lãnh sự quán Canada tại Việt Nam thông báo kết thúc chương trình CES vào 30/6/2018, thay vào đó là chương trình SDS có tính sàng lọc gắt gao hơn với yêu cầu IELTS lên đến 6.0. Chính vì vậy, đây chính là cơ hội cuối cùng cho những ai đang ấp ủ ước mơ du học Canada không cần chứng mình tài chính.

CES trước đây xin visa bình thường, SDS đòi hỏi khó hơn ở sinh viên khi yêu cầu trình độ tiếng anh cao hơn. Tuy nhiên, xét ở những mặt khác, sinh viên du học Canada không cần chưng minh tài chính diện SDS hưởng nhiểu lợi ích khác, thuận lợi hơn cho các bạn.

Hồ sơ được xét duyệt khá nhanh trong vòng 45 ngày, thay vì 60-70 ngày như quy định visa thông thường. Có những trường hợp visa SDS được cấp chỉ trong 5 ngày.

Thực tế của việc yêu cầu trình độ tiếng Anh cao hơn là để sàng lọc hồ sơ, tuyển chọn được những sinh viên có thực lực thực sự, tiềm năng trở thành những sinh viên xuất xắc, phát triển lâu dài tại Canada.

Sinh viên xin visa diện không chứng minh tài chính SDS không bị giới hạn khi lựa chọn các trường cao đẳng, đại học ở Canada khi rất nhiểu trường hiện nay chấp nhận hồ sơ xin nhập học của sinh viên theo diện visa thông thường lần SDS, trong đó có cả các trường danh tiếng.

Tương lai cũng hứa hẹn sinh viên du học Canada theo chương trính visa SDS sẽ có khả năng định cư dễ dàng hơn khi Cơ quan di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã bổ sung SDS cho hệ thống xét duyệt hồ sơ định cư Canada Express Entry. Tức cơ quan này sẽ ưu tiên xem xét hồ sơ xin nhập cư của các cựu sinh viên từng du học Canada thẹo chương trình visa SDS

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtGiới thiệu chương trình CES – Du học Canada không cần chứng …

Chương trình bảo hộ nhập cư Mỹ bị tổng thống Mỹ thu hẹp quy mô | Tư Vấn Định Cư

Chương trình bảo hộ nhập cư Mỹ bị tổng thống Mỹ thu hẹp quy mô

Nội dung bài viếtGiới thiệu chương trình CES – Du học Canada không cần chứng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *