Du học Canada cần mang những gì? Hành trang như thế nào là đủ?

Bạn sắp du học Canada? Du học Canada cần mang những gì? Bạn đang đau đầu vì câu chuyện chuẩn bị hành trang như thế nào trong chuyến đi đến xứ sở lá phong? Chúng tôi xin “mách nhỏ” cho bạn bí quyết chuẩn bị chi tiết cho hành trang du học Canada.

Du học Canada cần mang những gì? 

Chuẩn bị giấy tờ

Thông thường, khi du học Canada hay bất kỳ nước nào bằng máy bay, bạn sẽ phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Các giấy tờ này đảm bảo cho việc bạn di chuyển thuận lợi từ sân bay quốc nội đến sân bay tại điểm đến, cũng như các sân bay trung chuyển. Bên cạnh đó, các giấy tờ liên quan đến cá nhân cũng như thủ tục, thông tin trường mà bạn nhập học cũng cần được chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Mọi thiếu sót sẽ có thể gây ra những phiền phức không đáng có.

Điều kiện du học Canada 2020: Du học Canada cần những gì?

Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn cho bạn một danh sách các giấy tờ cần mang theo, bạn có thể tham khảo để có một chuyến đi thuận lợi:

1. Giấy tờ pháp lý: Hộ chiếu, thư cấp visa

2. Chứng nhận miễn dịch và tiêm chủng

3. Đơn thuốc và kính mắt dự phòng (nếu bị cận)

4. Bệnh án y tế và nha khoa (nếu có)

5. Hồ sơ học tập:

+ Bảng điểm Đại học/ Cao đẳng

+ Học bạ, bằng tốt nghiệp (bản sao và dịch thuật)

6. Thư chấp thuận chính thức của trường/ Thư xác nhận nhập học

7. Thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa/ Master (thẻ phụ kèm thẻ chính đứng tên người nhà ở Việt Nam)

8. Thông tin chỗ ở (homestay/ký túc xá/người thân) + giấy xác nhận đón ở sân bay

Bên cạnh đó, trong lần đầu tiên du học Canada, bạn cũng nên mang theo bên người thẻ tín dụng hoặc thẻ Visa/ Master (thẻ phụ kèm thẻ chính đứng tên người nhà ở Việt Nam), số điện thoại liên lạc của trường và người thân trong trường hợp khẩn cấp, một ít tiền đô Canada hoặc đô Mỹ, in vé máy bay và lưu trong điện thoại.

Chú ý: Photo mỗi loại giấy tờ khác nhau thêm 1 bản và scan bản gốc để lưu trong email phòng trường hợp cần thiết.

Tài liệu học tập

Từ điển. Từ điển Anh (Pháp) – Việt và Việt – Anh (Pháp) có lẽ sẽ là quyển từ điển hữu ích nhất cho bạn trong thời gian đầu. bạn có thể mua chúng tại Canada nhưng nói chung sẽ đắt hơn nhiều lấn so với mua tại các cửa hàng sách Việt Nam. Sách học và tài liệu nghiên cứu (cho các du học sinh sau đại học). tất cả những gì bạn nghĩ sẽ cần trong tương lai cho việc học tập của bạn.

Phương tiện học tập

Máy vi tính cá nhân. Chỉ đem theo nếu là máy xách tay không quá cũ (1 – 2 năm trở lại) vì không thể mang máy để bàn quá cồng kềnh và không kinh tế. Lưu ý: Những đồ dùng sử dụng nguồn điện 110V và các ổ cắm điện có kích thước khác với VN.

Chuẩn bị hành lý

du học Canada

Trước tiên, bạn phải kiểm tra khối lượng hành lý cho phép của hãng bay (thông thường là 23 kg/kiện). Bạn chỉ nên mang theo những vật dụng cần thiết như: Đồ dùng vệ sinh cá nhân, điện thoại, laptop, pin sạc và ổ điện, thuốc men, một ít thức ăn nhẹ,…

Nếu bạn tạm thời không có dự định mua thêm quần áo khi đến Canada, hãy chuẩn bị đầy đủ các trang phục mặc trong các dịp thường ngày, đặc biệt là quần áo giữ nhiệt vì thời tiết Canada khá lạnh. Trường hợp bạn theo học tại Toronto, chuẩn bị trang phục kỹ lưỡng sẽ giúp bạn vượt qua thời tiết thay đổi liên tục khi du học Canada. Bạn cũng nên có đủ đồ dùng trong 1-2 ngày trong hành lý xách tay, phòng ngừa không may bị thất lạc hành lý. Hãy để những đồ dùng cần thiết riêng biệt và dễ tìm ở ngăn phía ngoài hành lý xách tay.

Tuyệt đối không mang theo các chất kích thích, chất dễ gây cháy nổ, các chất độc hoặc vũ khí nguy hiểm lên máy bay trong chuyến du học Canada của mình bạn nhé!

Nguồn idp

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

uc-sinh-vien-quoc-te-duoc-phep-tro-lai-vao-thang-7-va-tam-quan-trong-cua-chuong-trinh-di-cu

Sinh viên quốc tế được phép trở lại Úc vào tháng 7, tầm quan trọng của định cư Úc

Nội dung bài viếtDu học Canada cần mang những gì? Chuẩn bị giấy tờTài liệu học …

Du học Úc nên học ngành gì

Du học Úc nên học ngành gì để có cơ hội được định cư Úc

Nội dung bài viếtDu học Canada cần mang những gì? Chuẩn bị giấy tờTài liệu học …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *