Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ đạt chuẩn mà Đại sứ quán Canada đã yêu cầu đối với du học sinh Việt Nam? Đó là thắc mắc mà không ít sinh viên cũng như phụ huynh băn khoăn và nghi vấn.

IELTS là gì?

IELTS là một loại chứng chỉ Tiếng Anh, được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được sáng lập từ năm 1989. Có 2 hình thức để người dự thi có thể lựa chọn: Academic hoặc General training module.

Du học Canada có bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hay TOEFL hay không?

Những trường hợp học sinh không cần chứng chỉ tiếng Anh

– Các bậc học dưới Đại học như Trung học cơ sở, Trung học phổ thông: Không bắt buộc học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh khi xin học hoặc xin Visa. Bạn sẽ lợi thế hơn nếu có chứng chỉ IELTS đạt 5.0. Sau khi nhập học tại Canada, các trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ tiếng Anh để xếp học sinh vào các lớp học thêm tiếng Anh phù hợp.

– Với bậc Đại học và Cao học: Bạn vẫn sẽ được nhận vào học khi chưa có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký học khóa học tiếng Anh bổ sung (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Những trường hợp học sinh cần chứng chỉ tiếng Anh

– Muốn học thẳng các khóa học chính khóa ở các trường Đại học hoặc sau Đại học, không mất 1 năm học khóa tiếng Anh bổ sung ở Canada.

– Muốn tăng khả năng xin được học bổng.

– Tham dự chương trình Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính. Đây là một chương trình của Đại sứ quán Canada, nhằm hỗ trợ học sinh Việt Nam bằng việc xét duyệt visa nhanh và ưu tiên, hồ sơ tài chính đơn giản. Tuy nhiên, để tham gia chương trình này thì thí sinh phải đạt điểm IELTS tối thiểu.

Điều kiện Tiếng Anh IELTS đầu vào của các bậc học tại Canada:

Bậc Cao Đẳng, Đại Học và sau Đại Học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là IELTS, mỗi trường sẽ có cụ thể số điểm khác nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thi lấy bằng IELTS tại Việt Nam thì cũng có thể sang Canada tham dự khóa tiếng Anh 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường. Vậy du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Cao Đẳng: IELTS 6.0 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 5.5)

Đại học: IELTS 6.5 trở lên ( không kỹ năng nào dưới 6.0) Sau Đại học: IELTS tối thiểu từ 6.0 – 6.5

Bậc Thạc sĩ: IELTS từ 7.0 trở lên

Tuy nhiên việc có tiếng Anh sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn về mặt tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như cơ hội được vào học trực tiếp khóa chính, do đó bạn nên chuẩn bị điểm số tiếng Anh trước khi nộp đơn xin nhập học.

Với du học Canada thì có chứng chỉ IELTS hay TOEFL sẽ tốt hơn?

Thực tế thì đa số các trường Đại học và Cao đẳng ở Canada đều chấp nhận IELTS và TOEFL như nhau. Chỉ có 1 số ít các trường yêu cầu cụ thể là IELTS hoặc TOEFL.

Tuy nhiên, sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ có lợi thế hơn. Đặc biệt, với chương trình CES (Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính), thì Đại sứ quán Canada đã yêu cầu rõ là cần đạt mức IELTS tối thiểu. Vì vậy, nếu bạn vẫn băn khoăn chưa biết nên thi chứng chỉ nào, thì có lẽ IELTS sẽ là lựa chọn tốt hơn cho việc du học Canada.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? | Tư Vấn Định Cư

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Nội dung bài viếtIELTS là gì?Du học Canada có bắt buộc phải có chứng chỉ …

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? | Tư Vấn Định Cư

Giải đáp thắc mắc thường gặp: Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch?

Nội dung bài viếtIELTS là gì?Du học Canada có bắt buộc phải có chứng chỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *