Định cư Canada được mang bao nhiêu tiền và cần chi phí khoảng bao nhiêu?

So với Mỹ, mọi người ngày càng ưa thích định cư Canada vì chi phí thấp hơn, an ninh chính trị ổn định và không có sự phân biệt sắc tộc đối với người nước ngoài. Diện tích lớn trong khi dân cư ít khiến cho nhiều ngành nghề tại Canada đang thiếu lao động. Vì vậy, các chương trình bảo lãnh lao động phổ thông tới làm việc mà không cần bằng cấp ngoại ngữ được tổ chức. Đây chính là cơ hội tuyệt vời dành cho người Việt Nam muốn định cư Canada lâu dài.

Định cư Canada

Tổng quan về Canada

Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới và là điểm đến học tập lý tưởng. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía Đông sang Thái Bình Dương ở phía Tây. Những năm gần đây, Canada ngày càng trở nên hot trên bản đồ định cư bên cạnh những quốc gia nổi tiếng như Mỹ, New Zealand, Anh. Hộ chiếu của Canada có giá trị toàn cầu và thuộc top những hộ  chiếu quyền lực nhất thếgiới.

 • Diện tích: 9.984.670 kmxếp hạng 2 trên thế giới
 • Dân số: 37.242.571 người
 • Mật độ dân số: 3,72 người/km(hạng 228)
 • Thủ đô: Ottawa
 • Ngôn ngữ: Anh/Pháp (tại Quebec ngôn ngữ chính là tiếng Pháp)
 • Múi giờ: -5 (Cách Việt Nam 12 giờ đồng hồ)
 • Quốc tịch: Được phép mang 2 quốc tịch Việt Nam và Canada
 • Tiền tệ: 1 CAD ~ 17.800 VND

Nhìn vào những số liệu nêu trên, có thể thấy Canada là một đất nước rộng lớn trong khi mật độ dân số lại khá thấp. Vì vậy mà ngày càng có nhiều người dân đến đây để nhập cư. Trên tình hình đó, Chính phủ Canada cũng tạo nhiều điều kiện bằng việc mở rộng các diện thị thực cho từng đối tượng người nước ngoài tới đây sinh sống.

Người dân tại xứ xở lá phong đỏ có thái độ rất hòa nhã và thân thiện với người từ những đất nước khác đến. Ở Canada, không có một đảng phái nào chống đối quan điểm cũng như chính sách nhập cư.

Định cư Canada được mang bao nhiêu tiền?

Định cư Canada được mang bao nhiêu tiền và cần chi phí khoảng bao nhiêu? | Tư Vấn Định Cư

Bạn chỉ được mang tối đa 7.000 USD theo quy định mà không cần phải khai báo. Vì vậy, nên chuẩn bị cho mình thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế khi sang Canada du học.

Những chiếc thẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán và có thể mang theo một lượng tiền mặt lớn giúp bạn chủ động trong mọi công việc.

Chi phí định cư tại Canada dễ chịu hơn so với Mỹ

Tùy theo khu vực và loại nhà ở tại Canada, chi phí sẽ khác nhau. Để giúp bạn đọc có sự chuẩn bị tài chính tốt nhất, chúng tôi đưa ra những so sánh về chi phí định cư tại Canada và Mỹ như sau:

Canada Mỹ
Học phí THPT 7.700 – 26.800 USD/năm 8.000 – 25.000 USD/năm
Cao đẳng 6.800 – 11.500 USD/năm 3.000 – 12.000 USD/năm
Đại học 19.300 USD/năm 10.000 – 30.000 USD/năm50.000 – 60.000 USD/năm top 10 trường học phí cao nhất
Sau Đại học 12.450 USD/năm 28.400 – 46.100 USD/năm
Sinh hoạt phí Tiền nhà 460 – 1225 USD/tháng 1.040 – 1.800USD/tháng
Chi phí đi lại 61 – 84 USD/tháng 62,7 – 112 USD/tháng
Nhu yếu phẩm 115 – 270 USD/tháng 200 – 320 USD/tháng
Điện, nước, Internet,… 162 USD/tháng 200 USD/tháng

Sau đây là những yêu cầu về định cư lâu dài tại Canada cho từng đối tượng khác nhau:

Đối tượng Điều kiện
Định cư diện du học (có thể tự túc hoặc học bổng)
 • Độ tuổi từ 20 – 35 tuổi
 • Đã có bằng Đại học trở lên
 • IELTS tối thiểu 6.0, điểm nộp hồ sơ vào hệ thống tối thiểu 67 điểm trên thang điểm di trú
 • Kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng tại Canada trong thời gian học tập
 • Kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật ít nhất 1 năm tại Canada
 • 7 tỉnh/ bang của Canada tạo điều kiện định cư cho du học sinh hiện nay: British Columbia, Quebec, Alberta, Ontario, Manitoba, Newfoundland, Nova Scotia và Labrador
Định cư diện đầu tư
 • Không quá 65 tuổi
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư tối thiểu $1.000.000 CAD, tài sản cá nhân đạt mức tối thiểu $1.600.000 CAD
 • Đầu tư $220.000 CAD không hoàn lại cho chính phủ Canada hoặc đầu tư $800.000 CAD không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được uỷ nhiệm, số tiền này được Chính phủ Canada hoàn lại sau 5 năm.
 • Một số yêu cầu khác theo điều kiện riêng của từng bang
 • 9 tỉnh bang đang áp dụng chính sách bao gồm: Saskatchewan, Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Prince Edward Island
Định cư diện lao động tay nghề (Skilled Worker)
 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm các công việc nằm trong danh sách được Canada chấp nhận
 • Được nhận vào làm chính thức tại một doanh nghiệp/ tổ chức của Canada
 • Đủ khả năng tài chính chi trả cho cuộc sống của những người trong gia đình
Định cư diện đoàn tụ gia đình
 • Chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ để bảo lãnh người thân sang Canada
 • Nguồn thu nhập hàng tháng/năm phải đảm bảo đủ để vợ/chồng/con cái sống 3 năm liên tục tại Canada
 • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục

 

Chi phí nhà ở

Make Money on Your House 3 Different Times - AOL Finance

Nhà ở là chi phí lớn cần lo lắng khi định cư Canada. Hầu hết người dân Canada chi 35% đến 50% thu nhập của họ cho nhà ở và các dịch vụ tiện ích. Chi phí này bao gồm chi phí thuê nhà hoặc trả tiền thế chấp (khoản thế chấp là khoản vay dài hạn.) Chi phí này cũng bao gồm chi phí sưởi ấm nhà cửa thường xuyên và chi trả tiền điện, dịch vụ điện thoại và nước.

Nếu bạn thuê nhà:

nhiều người mới định cư Canada đều chọn thuê căn hộ hàng tháng. Chi phí thuê khác nhau giữa các thành phố và trên khắp đất nước Canada. Bạn có thể phải trả ít nhất 350 đô la một tháng để thuê phòng khi định cư Canada. Bạn có thể trả ít nhất 2.000 đô la mỗi tháng để thuê một căn nhà theo nhu cầu của bản thân và gia đình hoặc bạn có thể chọn cách kết hôn khi đăng lưu trú bằng visa du lịch để tiết khiệm chi phí nhà ở, điện nước. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một tổ chức phục vụ người di dân nơi bạn định cư để dàn xếp tìm một ngôi nhà bạn có thể mua được.

Nếu bạn mua nhà:

nếu bạn muốn mua một ngôi nhà, bạn có thể sẽ cần phải nhận được một thế chấp. Họ quyết định xem bạn có đủ thu nhập, đủ tài sản (những gì bạn sở hữu) và xếp hạng tín dụng tốt. Hầu hết các Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn trả ít nhất 10% chi phí của ngôi nhà từ tiền của chính bạn. Ngoài các khoản thanh toán thế chấp, bạn sẽ phải chi trả thuế tài sản và bảo hiểm gia đình. Nếu bạn định mua một căn hộ chung cư (condo), bạn sẽ phải chi trả thêm các loại chi phí khác.

Chi Phí Cơ Bản

Thực phẩm và quần áo là hai chi phí cơ bản khi mà những du học sinh định cư Canada đều quan tâm. Chi phí thực phẩm sẽ phụ thuộc vào quy mô gia đình bạn. Chi phí này có thể tăng gấp đôi nếu bạn thường ăn trong nhà hàng hoặc chọn mua các mặt hàng đặc sản. Tiền ăn khoảng 350 CAD/ tháng. Chi phí quần áo có thể dưới 10% tiền lương của bạn. Bạn có thể chi tiêu nhiều hơn nếu bạn mua quần áo của bạn tại các cửa hàng thiết kế. Các cửa hàng cũ bán quần áo cũ và đồ đạc với chi phí rất thấp.

Bảo Hiểm Y Tế

Hệ Thống Y Tế Ở Canada

Bảo hiểm y tế là khoản chi phí bắt buộc khi định cư tại Canada. Đối với các quốc gia phát triển bảo hiểm y tế là vấn đề được coi trọng để đảm bảo những quyền lợi của người dân. Một số chương trình y tế cấp Tỉnh và lãnh thổ có thể không bao gồm một số người mới nhập cư trong ba tháng đầu ở Canada. Bạn nên kiểm tra với Bộ y tế tại Tỉnh hoặc lãnh thổ của bạn ngay khi đến định cư Canada xem có phải mua thêm bảo hiểm sức khỏe không.

 

Nguồn tổng hợp

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtTổng quan về CanadaĐịnh cư Canada được mang bao nhiêu tiền?Chi phí …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtTổng quan về CanadaĐịnh cư Canada được mang bao nhiêu tiền?Chi phí …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *