Định cư Canada có dễ không?

Là một quốc gia phát triển ở châu Mỹ, Canada là một trong những sự lựa chọn du học hàng đầu cho sinh viên quốc tế và doanh nhân. Thật vậy, quốc gia này có nền kinh tế phát triển cao, mức sống tốt nhất nhì trên thế giới, và nền giáo dục đạt chất lượng. Thế nhưng, định cư Canada có dễ không

Canada có phải là quốc gia đáng sống không?

Canada nổi tiếng là một đất nước an toàn, công bằng, văn minh. Ở đây, người dân tuyệt đối không được sử dụng vũ khí. Người dân canada bản tính lịch sự và ôn hòa , lịch thiệp,  thân thiện. Ngoài ra, người Canada rất nhanh cởi mở có thể nhanh chóng gọi tên của bạn thay vì gọi họ. Bên cạnh đó, phúc lợi, hỗ trợ giáo dục và y tế đều vô cùng cao. Ở Canada ,môi trường cũng vô cùng tốt,  bạn không được phép hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng

Canada là nước nằm trong top 10 quốc gia phát triển nhất trong ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng dân số canada đang là nỗi lo của nước này, dân số ngày càng bị già hóa, thiếu hụt nhân công , tổng số dân canada có thể cung ứng cho khoảng 70% nhu cầu lao động.

Định cư Canada có dễ không? | Tư Vấn Định Cư

Định cư Canada có dễ không?

Định cư Canada có dễ không là câu hỏi của khá nhiều du học sinh cũng như doanh nhân. Hiện nay, Canada đang mở rộng chính sách định cư nên cơ hội để định cư tại Canada là rất dễ khi bạn chuẩn bị các điều kiện sau:

Thứ nhất: Bạn nên chọn trường có chương trình hỗ trợ việc làm để tăng khả năng định cư Canada:

Điều kiện xin định cư Canada là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khi tốt nghiệp kiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất.

Thứ hai: Chọn ngành có nhu cầu làm việc và cơ hội ưu tiên định cư Canada:

Các ngành dễ định cư Canada là: Cơ khí, Kĩ thuật, Công nghệ thông tin, Y tá, tài chính, thương mại, truyền thông, công tác xã hội, giáo dục, nghiên cứu khoa học. Các ngành không được ưu tiên định cư: Đầu bếp, giám sát dịch vụ ăn uống, nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán sổ…

Thứ ba: Ngoài chương trình định cư diện du học chủ yếu nhắm đến đối tượng là các sinh viên quốc tế thì mọi người cũng có thể lựa chọn cho mình các chương trình định cư phù hợp: định cư theo diện tay nghề, diện đầu tư/kinh doanh, diện đoàn tụ gia đình. Bên cạnh đó tại mỗi tỉnh bang cũng có các chính sách định cư riêng, vậy nên con đường định cư Canada dành cho mọi người không phải quá khó.

Thứ tư: Chọn thành phố cung cấp nhiều cơ hội việc làm: Manitoba được xem là vùng đang khuyến khích định cư nhất tại Canada cả về diện du học, diện diện đầu tư và diện gia đình. Ngoài ra Manitoba còn có chính sách bảo lãnh định cư dành cho sinh viên chưa có việc làm và sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được trả 60% học phí và làm việc tại Manitoba. Bên cạnh đó 2 thành phố Calgary và Alberta cũng có tỷ lệ xin việc là khá cao.

Canada là một nước có tình hình chính trị ổn định hàng đầu thế giới, kinh tế phát triển và là một nơi đáng sống và định cư cũng khá dễ dàng. Trong tình hình hiện nay với việc chính phủ đang ngày càng đẩy mạnh các chính sách nhằm thu hút nhân lực quốc tế nhập cư. Bạn sẽ không còn phải lo lắng định cư Canada dễ không. Đây rõ ràng là một cơ hội tốt mà các bạn sinh viên, các nhà đầu tư hay người thân có gia đình sinh sống tại Canada nên nắm bắt nếu có mong muốn học tập và sinh sống tại quốc gia này.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtCanada có phải là quốc gia đáng sống không?Định cư Canada có …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtCanada có phải là quốc gia đáng sống không?Định cư Canada có …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *