Điều kiện nhập cư Canada

Canada là một trong những đất nước hấp dẫn du học sinh hàng đầu trong thời điểm hiện tại và điều kiện nhập cư Canada cũng khá đơn giản.

Nhập cư Canada là gì?

Nhập cư Canada là tập hợp các quy tắc, chỉ thị, chính sách và Đạo luật của Quốc hội quy định việc nhập cảnh của mỗi người vào Canada. Nhập cư của người dân vào một đất nước với mục đích định cư ở đó, luôn đóng một vai trò trung tâm trong lịch sử Canada.

Trong thời gian đó; sự phức tạp của nhập cư Canada đã thu hút các luật sư trong vấn đề nhập cư Canada, để phát triển thực tiễn trong lĩnh vực luật nhập cư Canada. Chủ yếu; các luật sư trong vấn đề nhập cư Canada đã giúp đỡ các gia đình ở Canada bảo trợ thành viên gia đình của họ ở nước ngoài, hỗ trợ doanh nhân Canada tuyển lao động nước ngoài và cũng đại diện cho những người bị trục xuất khỏi Canada.

Bộ phận nhập cư Canada đã phát triển các tiêu chuẩn nhập cư rất có hệ thống để tuyển dụng những người nhập cư thuộc tầng lớp kinh tế, bao gồm công nhân lành nghề, và những người nhập cư lớp kinh doanh tại Canada. Bộ phận Nhập cư và Quốc tịch Canada, còn được gọi là CIC Canada, là bộ phận quan trọng nhất của chính phủ Canada.

Điều kiện nhập cư Canada
Điều kiện nhập cư Canada

Điều kiện nhập cư Canada.

Điều kiện nhập cư Canada khá phức tạp. Tỉ lệ xin visa chỉ 2% và bị rang buộc bởi nhiều điều kiện và tiêu chí nhất định.

Để có thể nhập cư vào Canada, điều kiện được đưa ra là:

Bạn thuộc đối tượng có độ khả thi cao tại Việt Nam, gồm 5 đối tượng sau đây:

 • Doanh nhân tỉnh/bang
 • Các nhà đầu tư liên bang
 • Lao động tay nghề cao
 • Lao động phổ thông và Du học sinh.

Bạn có một trong các đặc điểm sau đây:

 • Bạn có bằng cấp sau trung học
 • Bạn có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề
 • Bạn có một công việc Canada
 • Bạn có bạn bè hoặc người thân ở Canada
 • Bạn đã làm việc hoặc học tập ở Canada
 • Bạn có một tài sản lớn hoặc tài chính đáng kể
 • Bạn có một doanh nghiệp mà bạn sở hữu hoặc quản lý

Đối với Doanh nhân tỉnh bang

Bạn phải là người đã có kinh nghiệm quản lý cao cấp hoặc bạn là người điều hành trực tiếp của một doanh nghiệm mà bạn nắm giữ ít nhất 25% cổ phần doanh nghiệp đó.

Điều kiện nhập cư phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm; theo đó, hiện đang quản lý và nắm cổ phần một doanh nghiệp hợp lệ trong vòng 2 năm của 5 năm gần nhất.

Bên cạnh đó; phải chứng minh được số tài sản ít nhất từ 300.000 – 800.000 USD Canada , tùy theo yêu cầu xét duyệt của tỉnh/bang mà bạn đăng ký;

Bạn thỏa mãn các yêu cầu về sức khỏe, tư pháp và đạt đủ điểm theo thang điểm Doanh nhân liên bang.

Đối với Các nhà đầu tư liên bang

Sẽ dành cho những doanh nhân có kinh nghiệm quản lý cấp cao và có khả năng đầu tư 800.000 USD Canada cho nền kinh tế Canada, có tài sản ít nhất 1,6 triệu đô-la Canada CAD, nếu có visa thường trú thì có thể kinh doanh bất cứ đâu tại Canada.

Bên cạnh đó; với Chương trình Doanh nhân Quebec, ngoài tiêu chí về vốn đầu tư tối thiểu 800.000 USD Canada, tài sản ít nhất 1,6 triệu CAD, người có visa thường trú được chấp thuận nhập cư tại Quebec còn phải thỏa mãn các điều kiện là cư trú và kinh doanh tại Quebec, chứng minh hoạt động kinh doanh hợp lệ trong 2 năm đầu của 5 năm gần nhất.

Đối với đối tượng Lao động

Bạn phải là người có trình độ thuộc một trong 347 nghề được liệt kê theo hệ thống phân loại nghề quốc gia.

Bạn có trình độ tiếng Anh tối thiểu đạt IELTS 6.0. Hoặc trình độ tiếng Pháp đạt tối thiểu 206 điểm đọc, 248 điểm nghe và 309 điểm đối với cả kỹ năng nói và viết.

Giấy chứng nhận của bạn phải được đánh giá bởi 4 cơ quan của Canada. Bạn có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc ở một trong 24 ngành nghề đang rất cần ở Canada.

Đối với du học sinh

Bạn có ý định du học phổ thông, cao đẳng, đại học tại Canada, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện về bảng điểm với học lực trung bình trở lên, bạn cần dấu xác nhận của hiệu trưởng nhà trường, bạn phải chứng minh được rằng mình thật sự muốn đi du học và khả năng tài chính của bạn cho phép bạn đi du học.

Canada coi trọng nền giáo dục của bạn và xem xét nó trong nhiều chương trình nhập cư Canada. Một số chương trình nhất định; chẳng hạn như Chương trình Người có tay nghề và Đề cử của Tỉnh, chỉ định một giá trị điểm cho giáo dục của bạn.

Quân EZO.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

gia hạn hộ chiếu

Hướng dẫn cách gia hạn hộ chiếu dễ dàng

Nội dung bài viếtNhập cư Canada là gì?Điều kiện nhập cư Canada.Đối với Doanh nhân …

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19 | Tư Vấn Định Cư

IRCC cập nhật tiến trình xử lý hồ sơ mùa Covid-19

Nội dung bài viếtNhập cư Canada là gì?Điều kiện nhập cư Canada.Đối với Doanh nhân …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *