Điều kiện để định cư Canada

Canada trong những năm gần đây là điểm đến lý tưởng cho những ai có ý định chọn một quốc gia phát triển là nơi định cư cho cả gia đình. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Canada thì bạn cần có đủ các điều kiện định cư theo yêu cầu của chính phủ Canada. Vậy những điều kiện để định cư Canada là gì?

Những thông tin về định cư Canada mà bạn cần nắm:

  • Du học sinh học tại Canada có thể làm thêm 20 giờ/tuần. Học viên được ở lại tìm việc trong 3 năm sau khi học xong, trong lúc tìm việc, học viên hoàn toàn có thể xin đi làm thêm (không giới hạn số giờ làm)
  • Nếu tại Mỹ mất 3 năm để được cấp thẻ xanh hoặc 2 năm để xin định cư tại Úc thì Chính phủ Canada thông thường chỉ yêu cầu 1 năm làm việc tại Canada để xin định cư Canada, thời gian được tính sau khi học viên hoàn thành khóa học (Được phép cộng cả công việc bán thời gian và toàn thời gian)
  • Năm 2014 với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada tăng gấp đôi chỉ tiêu lượng dân nhập cư so với năm 2013 càng khiến cho Canada càng trở thành vùng đất “nóng” cho du học sinh. Việc định cư Canada đang trở nên dễ dàng hơn bao -giờ hết cho du học sinh Canada.
  • Có nhiều đối tượng định cư như : sinh viên, doanh nhân, nhà đầu tư, những người có bạn bè, họ hàng sống tại đây.
Điều kiện để định cư Canada
Điều kiện để định cư Canada

Điều kiện để định cư Canada diện du học

Để sở hữu visa sang Canada theo diện du học, bạn cần phải có đủ điều kiện để tham gia các chương trình du học đến đất nước Canada. Trong suốt quá trình học tập, nếu bạn có ý định định cư tại Canada lâu dài, bạn phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Tuổi: Canada giới hạn độ tuổi cho lao động từ 18 tuổi trở lên và  không giới tuổi tối đa. Tuy nhiên, để yếu tố tuổi tốt nhất cho điều kiện để định cư Canada diện tay nghề là trong khoảng từ 22 – 35 tuổi.

Kinh nghiệm: Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập. Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.

Địa điểm: Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

Điều kiện dịnh cư Canada diện tay nghề

Định cư diện tay nghề là chương trình định cư được chính phủ Canada tại ra nhằm thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới đến với đất nước này. Trong đó , người lao động có ý định định cư Canada theo diện tay nghề cần phải đáp ứng được các điều kiện:

  • Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada.
  • Có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.
  • Khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Điều kiện định cư Canada bảo lãnh gia đình

Nếu là vợ (chồng), con cái bạn đang mang quốc tịch Canada và có thẻ thường trú tại Canada, gia đình bạn hoàn toàn có đủ điều kiện định cư Canada diện đoàn tụ gia đình.

Để có thể xin được visa định cư diện đoàn tụ gia đình, người bảo lãnh phải đáp ứng được các điều kiện dưới đây:

  • Cam kết tài chính: tức là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.
  • Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ (chồng), con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada.
  • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục trong vòng 10 năm.

Quân EZO.

DMCA.com Protection Status

Bài khác nên xem

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ | Tư Vấn Định Cư

7 điều kiện để được định cư tại Mỹ và trở thành công dân của Mỹ

Nội dung bài viếtĐiều kiện để định cư Canada diện du họcĐiều kiện dịnh cư …

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc | Tư Vấn Định Cư

Sốt đất ở Mỹ: Giá đất cuối cùng cao 70% so với giá gốc

Nội dung bài viếtĐiều kiện để định cư Canada diện du họcĐiều kiện dịnh cư …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *